Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu

7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu

Mua đồ đắt tiền thì đẹp nhưng lại phí phạm vì chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Mà mua đồ rẻ tiền thì chắc chắn lại chẳng thể thỏa mãn chị em về đồ thời trang cũng như chất lượng.





Giai đoạn mang thai luôn là thời kì tuyệt diệu và thiêng liêng nhất đối với mỗi người phụ nữ. Thế nhưng, "hệ lụy" đi kèm với nó lại không hề dễ chịu chút nào, đặc biệt là về vấn đề thời trang cho bà bầu.






Ngoài việc thay đổi vóc dáng nhanh chóng trong 9 tháng khiến bạn phải mua mới quần áo liên tục, thì việc suy nghĩ để rút hầu bao cho việc mua đồ bầu cũng "đau đầu" không kém. Mua đồ đắt tiền đáng "đồng tiền bát gạo" thì đẹp, nhưng lại phí phạm vì chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Mà mua đồ rẻ tiền thì chắc chắn lại chẳng thể thỏa mãn chị em về đồ thời trang cũng như chất lượng.


Nếu bạn cũng có chung khó khăn như trên thì hãy cùng chúng tôi tham khảo 7 bí quyết nhỏ dưới đây để giải quyết hoàn toàn vấn đề này.


1. Mua đồ có thể tái sử dụng




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Nguyên tắc chủ đạo cho quần áo bầu là hãy mua những quần áo mà bạn có thể tái sử dụng sau khi sinh em bé. Nhờ đó, bạn vừa có thể tiết kiệm túi tiền, lại yên tâm diện đồ mà không sợ phí. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tham khảo những mẫu quần áo rộng rãi như chiếc áo oversized, váy suôn hay thậm chí là váy maxi chất cotton co giãn.


2. Tìm trong tủ đồ sẵn có




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Đừng nghĩ rằng khi có bầu là bạn phải xa rời hoàn toàn những bộ váy áo quen thuộc thời son rỗi trước đây của mình. Ngược lại, động tác đầu tiên bạn cần làm chính là lục lại tủ đồ sẵn có và tìm kiếm những món đồ có thể tận dụng cho thời kì bầu bí. Hãy cân nhắc những "ứng viên" hàng đầu như chiếc áo pull co giãn hoặc áo sơmi rộng rãi. Ít nhất trong vài tháng đầu, bạn vẫn có thể tiết kiệm một khoản kha khá.


3. Váy




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Khi bụng của bạn lớn lên từng ngày, thì váy liền hoặc chân váy cạp cao chính là lựa chọn giúp bạn lợi cả đôi đường. Chất liệu co giãn, mềm mại, cùng với đó là kiểu dáng free size sẽ tạo cho bạn sự thoải mái tuyệt đối. Bạn cũng nên chọn những chiếc váy có phần eo rộng rãi kèm dây mềm thắt lưng. Nhờ đó, bạn không những có thể điều chỉnh độ to nhỏ thời kì mang thai mà lại còn tận dụng được cho thời kì "hậu sinh" để che dấu những đường cong không như ý.


4. Áo voan cánh rơi




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Những chiếc áo này hội tụ đầy đủ yếu tố để biến bạn thành bà bầu thời trang trong nháy mắt: rộng rãi, thoải mái và chẳng hề o ép khó chịu. Thêm vào đó, những lớp voan mỏng mảnh, điệu đà cũng đóng vai trò "ngụy trang" giúp bạn che đi chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày của mình một cách cực kì nữ tính và mềm mại.


5. Đai bầu




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Một cách tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm hầu bao đáng kể. Thay vì lặn lội đi mua quần jeans riêng cho bà bầu và chỉ dùng được trong vài tháng chóng vánh, bạn hoàn toàn có thể mua chiếc đai bầu và tận dụng để mặc đè lên phần đai của quần jeans trước đây mà không hề sợ nó "rơi" xuống khi không cài nút. Thêm vào đó, ngoài yếu tố thời trang, đai bầu còn là trợ thủ đắc lực cho dạ dày của bà bầu trong thời kì này.


6. Tự may quần bầu




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Tất nhiên, tuyệt chiêu này chỉ dành cho những cô nàng có đủ sự khéo tay và tỉ mẩn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy may tại nhà, một chiếc quần jeans hoặc chiếc váy đã lâu không mặc tới. Cắt bỏ phần cạp cứng của quần hoặc váy và thay thế bằng chiếc đai co dãn mềm mại.


7. Áo ba lỗ




7 bí quyết để trở thành bà bầu sành điệu




Mẹo cuối cùng được nhắc đến chính là những chiếc áo ba lỗ tiện dụng và màu sắc. Chỉ việc kết hợp theo phong cách layering với áo len, sơmi hay thậm chí là chiếc áo pull đơn giản. Bạn sẽ có ngay món đồ vừa thời trang lại có thể tạo lớp bảo vệ êm ái hoàn hảo cho "em bé" của mình.


Theo Zing





Xem chi tiết: /dep-xinh/thoi-trang/2013/04/7-bi-quyet-de-tro-thanh-ba-bau-sanh-dieu/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)