Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu

Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu

Khi lãng mạn với váy cưới suông vintage, lúc lộng lẫy trong chiếc váy xòe 'cut out', Linh Chi đem đến hình ảnh cô dâu Việt hiện đại.


Với chất liệu ren "làm mưa làm gió" trong suốt thời gian qua, mỗi chiếc váy cưới mà Linh Chi, Á hậu Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 lựa chọn đều phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của cô dâu Việt. Vẫn với ba kiểu dáng quen thuộc là váy chữ A, váy đuôi cá và váy xòe nhưng trong những thiết kế mới của Canary, các đường cắt cúp được sử dụng hợp lý để khiến cô dâu trở nên sexy nhưng vẫn rất kín đáo, đúng như phong cách của phụ nữ Á đông truyền thống.


1. Váy chữ A


Lấy cảm hứng từ phong cách thời trang vintage lãng mạn, váy suông cô dâu thường được may bằng chất liệu mỏng như voan, ren, chiffon để tạo cảm giác bay bổng. Ưu điểm nổi bật nhất của kiểu váy này là phù hợp với nhiều dáng người và rất thoải mái khi mặc.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Không sử dụng hạt đá lấp lánh, họa tiết trang trí hoàn toàn bằng ren nổi, đậm chất cổ điển.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Phần thân trên của váy được may ôm sát làm nổi bật ba vòng gợi cảm.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


2. Váy đuôi cá


Chiếc váy cưới kén người mặc này ngày càng được các cô dâu yêu thích bởi nó đem tới nét độc đáo, cá tính và giúp cô dâu khoe vẻ đẹp hình thể. Tùy từng dáng người, cô dâu có thể chọn chiếc váy đuôi cá ôm sát ở trên và xòe tại hông hoặc đầu gối để tôn dáng hơn.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Váy đuôi cá cúp ngực dành cho cô dâu có vòng 1 đầy đặn.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Cô dâu dáng cao nên chọn váy đuôi cá có phần xòe rộng ở đầu gối.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Với các cô dâu nhỏ nhắn, muốn "ăn gian" chiều cao thì nên chọn váy đuôi cá có phần xòe ngay dưới hông.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Nếu không tự tin với vòng 1, cô dâu có thể chọn váy hai dây cổ tim, tạo cảm giác đầy đặn.


3. Váy xòe bồng bềnh


Dáng váy cưới truyền thống này giúp ước mơ hóa thân thành công chúa của mỗi cô dâu thuở thiếu thời trở thành hiện thực. Kết hợp với trào lưu cut out trong thời trang đương đại, những chiếc váy xòe được khoét hở lưng tạo phong cách hiện đại cho cô dâu cổ tích.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Chân váy xòe rộng và dài, tạo dáng uyển chuyển cho cô dâu.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Khi chọn váy cưới xòe bồng bềnh, chuyên viên trang điểm Justin Vũ khuyên cô dâu nên make up bằng tone hồng nhẹ nhàng.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Lưu ý quan trọng nhất khi chọn váy xòe là phần thân trên phải vừa vặn với cơ thể để tạo ra sự tương phản với chân váy rộng, giúp cô dâu trở nên nổi bật.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Với những chiếc váy hở lưng hoặc có phần thân trên trang trí cầu kỳ, cô dâu nên búi tóc gọn gàng để không che mất các chi tiết đẹp.


Á hậu Linh Chi rạng rỡ làm cô dâu


Bộ ảnh do stylist Phúc Lâm thực hiện.


Theo Ngoisao





Xem chi tiết: /dep-xinh/thoi-trang/2013/06/a-hau-linh-chi-rang-ro-lam-co-dau/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)