Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Bắt Dũng “Phương”, trùm than “thổ phỉ” đất mỏ

Bắt Dũng “Phương”, trùm than “thổ phỉ” đất mỏ

Trần Quốc Dũng, tức Dũng “Phương”, là một “ông trùmxã hội đen và than “thổ phỉ”, lộng hành thời gian dài thời gian qua trên đất mỏ Quảng Ninh đã bị các trinh sát hình sự tóm gọn khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.


Bắt Dũng Phương, trùm than thổ phỉ đất mỏ


Dũng thu nạp nhiều đàn em có nhiều tiền án, tiền sự để giải quyết các vụ tranh chấp, đánh dằn mặt (ảnh minh họa).


Chiều 20/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ Trần Quốc Dũng (tức Dũng “Phương”, SN 1977, trú tại tổ 29, khu Đông Tiến 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả – tỉnh Quảng Ninh).


Dũng “Phương” là đối tượng cầm đầu nhóm tội phạm hình sự hoạt động theo kiểu xã hội đen, “ông trùm” than thổ phỉ tại TP Cẩm Phả.


Theo tài liệu điều tra, Dũng từng có 2 tiền án và vô số tiền sự. Năm 2009, sau khi mãn hạn tù, Dũng thành lập Công ty và đầu tư phát triển Phú Thái (đến ngày 20/7/2011, đổi tên thành Công ty CP đầu tư phát triển Quốc Dũng), hoạt động kinh doanh 41 ngành, nghề khác nhau.


Tuy nhiên, mục đích chính trong việc thành lập công ty của Dũng là để tạo vỏ bọc pháp lý nhằm che dấu những hoạt động phạm tội như: lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý để thông đồng tổ chức trộm cắp than, thu mua gom trái phép than và dầu thải từ các nguồn…


Để tạo thanh thế, Dũng “Phương” đã thu nạp nhiều đệ tử đều là những đối tượng có nhiều tiền án và tiền sự rồi trang bị cho “hàng nóng” để sử dụng vào các vụ việc giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn hoặc đe dọa, đánh dằn mặt đối thủ.


Cũng từ cuối năm 2009, căn cứ vào những tài liệu đã thu thập về ổ nhóm tội phạm do Dũng “Phương” cầm đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch đấu tranh, triệt phá và bắt giữ, xử lý 27 vụ với 87 đối tượng trong nhóm xã hội đen của Dũng. Song do Dũng thường đứng sau chỉ đạo đàn em thực hiện các hành vi phạm tội mà không trực tiếp tham gia, lại luôn biết cách xoá dấu vết nên hắn vẫn ung dung đứng ngoài vòng pháp luật.


Cũng chính vì thế Dũng “Phương” ngày càng manh động, chỉ đạo đàn em tham gia nhiều hoạt động phạm tội phức tạp, gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân.


Đặc biệt, từ tháng 6/2012 đến nay, lợi dụng việc được phép đầu tư, xây dựng, bảo vệ, quản lý đền Vạ Giếng và trông coi, bảo vệ Hang Quan (công trình quân sự dùng cho huấn luyện và bảo vệ tuyến đảo) thuộc xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh và danh nghĩa công đức xây dựng, tôn tạo đền, Dũng đã xây dựng trái phép một số công trình, mua thêm đất rừng để lấn chiếm đất đai, thành lập "lãnh địa" riêng. Dũng đã đầu tư mua sắm 3 xuồng máy để phục vụ cho các hoạt động trên tuyến biển.


Trong “lãnh địa” của mình, Dũng ngang nhiên tổ chức bắn pháo hoa trái phép; thường xuyên tụ tập nhiều đối tượng hình sự, tổ chức sử dụng các loại chất kích thích, gây mất an ninh trật tự… khiến nhân dân rất bất bình.


Trong khi lực lượng công an âm thầm xác minh, thu thập tài liệu về ổ nhóm tội phạm do Dũng “Phương” cầm đầu thì ngày 4/6 vừa qua, tại quán karaoke O2 ở TP Cẩm Phả, Trần Quốc Dũng cùng đàn em đã đánh hội đồng anh Phùng Viết Thắng (SN 1986, trú tại khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) gây thương tích nặng, gẫy xương sườn, gẫy răng và nhiều thương tích khác.


Căn cứ các tài liệu đã thu thập được, ngày 18/6, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt giữ đối với Trần Quốc Dũng và các đối tượng liên quan. Đến 20h ngày 19/6, các trinh sát hình sự đã bắt giữ được Trần Quốc Dũng trong khi “ông trùm” đang lẩn trốn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội.


Theo Tr.Đức (Người Lao Độ


Theo 24h





Xem chi tiết: /xa-hoi/phap-luat/2013/06/bat-dung-phuong-trum-than-tho-phi-dat-mo/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)