Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Birmingham

Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Birmingham

Bạn có thể tham dự hội thảo giới thiệu của Đại học Birmingham hoặc đăng ký dự buổi tư vấn trực tiếp với đại diện của trường.


Birmingham (University of Birmingham) là trường đại học danh giá trên thế giới với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường xếp thứ 13 tại Vương quốc Anh (theo bảng xếp hạng Sunday Times University Guide 2013) và thứ 12 về chất lượng các công trình nghiên cứu (theo RAE 2008). Trường giảng dạy các khóa học bậc đại học, cao học và nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh; Tài chính; Kinh tế; Kỹ thuật; Luật; Nghiên cứu quốc tế; Khoa học xã hội; Y; Giáo dục và khoa học cuộc sống.


Nếu bạn quan tâm đến cơ hội học tập tại đại học Birmingham, hãy tham dự hội thảo của trường được tổ chức tại hai thành phố là Hà Nội và TP HCM. Chương trình mang đến cho bạn cơ hội được gặp mặt và trò chuyện với ông Jugjit Cheema – Giám đốc khu vực của trường để tìm hiểu thêm về việc học tập tại Birmingham – một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tại buổi hội thảo, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về yêu cầu đầu vào của trường, học phí, cơ hội học bổng và nghề nghiệp.


Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Birmingham


Birmingham (University of Birmingham) là trường đại học danh giá trên thế giới với chất lượng giảng dạy xuất sắc.


Hội thảo diễn ra tại Hà Nội: thứ sáu, 14/6, vào 18h30 – 20h30, khách sạn Movenpick – 83A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm; Tại TP HCM: thứ bảy, ngày 15/6, vào 15h – 16h, văn phòng ISC UKEAS HCMC – tầng 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1. Tel: (08) 3 824 6622.


Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của các cựu du học sinh Anh của trường đại học Birmingham để chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại Anh và những kinh nghiệm đó đã giúp ích thế nào cho công việc của các bạn tại Việt Nam.


Tại Hà Nội:


Nguyễn Đắc Diệu Hương – bậc học: MSc Ngân hàng và Tiền tệ quốc tế – năm học 2011. Vị trí công tác: Phân tích kinh tế và chiến lược, Vietcombank.


Phạm Thị Thanh Huyền – bậc học: MSc Quản lý nguồn nhân lực -năm học 2011. Vị trí công tác: Chuyên viên phòng quản lý nhân sự của cơ quan nhà nước TP Hải Phòng.


Tại TP HCM: Bạn Trần Tường Vy – bậc học: Cử nhân quan hệ quốc tế – khóa học năm 2010.


Các bạn có thể đăng ký tham dự sự kiện với Hội đồng Anh. Do số lượng chỗ có hạn, bạn nên đăng ký sớm ngay hôm nay.


Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Birmingham


Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của các cựu du học sinh Anh của trường đại học Birmingham để chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại đây.


Nếu bạn không thể tham dự hội thảo giới thiệu của đại học Birmingham, hãy đăng ký tham dự buổi tư vấn trực tiếp với đại diện của trường – ông Jugjit Cheema, Giám đốc khu vực, theo lịch dưới đây:


Lịch tư vấn với đại diện của trường:


Tại Hà Nội:


- Thứ sáu, ngày 14/6, vào 10h – 13h, tại IDP Hà Nội – 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. Tel: 04 3 943 9739. Email: info.hanoi@idp.com.


- Thứ sáu, ngày 14/6, vào 14h30 – 17h, tại ISC UKEAS Hà Nội – 65 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm. Tel: (04) 3 941 1906.


Tại TP HCM: thứ bảy, ngày 15/6, vào 16h30 – 17h, tại ISC UKEAS Hồ Chí Minh – tầng 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1. Tel: (08) 3 824 6622.


Thông tin chi tiết, liên hệ: cô Nguyệt Hồng – Hội đồng Anh, theo số điện thoại (04) 3 728 1920 (máy lẻ 1995) hoặc với đại diện của trường – ông Jugjit Cheema tại J.Cheema@bham.ac.uk.


Hải My


Theo VNE





Xem chi tiết: /song-tre/hoc-hanh/2013/06/chia-se-kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-birmingham/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)