Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Có chồng sếp sướng không?

Có chồng sếp sướng không?

Có chồng làm sếp, ai chẳng muốn, nhưng liệu có hạnh phúc không? Xin đừng vội trả lời!


Có chồng sếp sướng không?


Các nghiên cứu về gia đình hiện đại ở một số nước phát triển cho thấy, người ta đang phải chứng kiến một nghịch lý, kinh tế càng phát triển thì tế bào gia đình càng lung lay. Làm vợ khi chồng nghèo và chưa thành đạt không khó. Khi ấy nói chung nhu cầu của anh ta đơn giản, cũng chưa có những em “chân dài” bủa vây tứ phía, do đó, khả năng chung thuỷ cao hơn nhiều.


Cho nên khi có chồng làm sếp, liệu đáng mừng hay đáng lo? Điều đó thì chưa biết nhưng có một điều chắc chắn là người vợ phải tự nâng mình lên cả hình thức lẫn nội dung để ngang tầm với chồng, phải am hiểu công việc của chồng mới chia sẻ hay chăm sóc được. Chính vì thế, hiện nay ở nhiều nước xuất hiện mô-tip vợ là trợ thủ của chồng trong công việc. Không ít trường hợp vợ là thư ký thứ nhất của chồng và cũng nổi tiếng không kém. Tuy nhiên cũng có người thao túng chồng, thậm chí lợi dụng chức quyền của chồng để làm ăn phi pháp và cuối cùng vào ngồi nhà đá với nhau như vợ chồng Bạc Hy Lai chẳng hạn.


Có người nói: “Đằng sau sự nghiệp của người đàn ông đều có hình bóng một người phụ nữ”. Nhưng có lẽ ngày nay có thể nói thêm, “Đằng sau mỗi tên tham quan ô lại thường có bóng dáng của ít nhất một người đàn bà”. Quan hệ vợ chồng khi nghèo thường chỉ gắn bó thuần tuý bằng tình cảm. Lúc ấy hai người phải dựa vào nhau mà sống, chính vì vậy họ hiểu và yêu thương nhau. Nhưng khi người chồng có chức, có quyền, có tiền, có nhà lầu xe hơi, ký bậy một chữ có thể hái ra tiền tỷ thì trong tâm lý anh ta dễ nảy ý nghĩ, trách nhiệm với gia đình, xã hội đã đủ và ta có quyển hưởng thụ những thú vui của riêng mình.


Cái sướng của vợ sếp thường người ta nhìn thấy rất rõ, như được lên xe xuống ngựa, đi dự tiệc tùng, được khối người vì nể, khen nịnh, bổng lộc nhiều, có khi nhận quà cáp, phong bì đếm không xuể. Nhưng cái khổ của vợ sếp chẳng phải ai cũng biết cả. Có ông lúc ở nhà cũng chẳng được nghỉ ngơi với vợ con, ông phải bố trí một phòng riêng để tiếp khách, bàn công việc. Những lúc cơ quan gặp “sự cố”, có ông thức trắng đêm, bạc hết cả đầu. Đó là chưa kể những ông cặp kè bồ bịch liên miên. Một ông Viện trưởng sắp về hưu, đi họp xa cả nghìn cây số còn đem theo “bồ nhí” thuê khách sạn ở hàng tuần, đến đâu có cấp dưới lo liệu, bố trí chu đáo. Vợ có phong phanh biết cũng chẳng làm gì được, vì có kẻ dưới che chắn, không có bằng chứng cụ thể, ông cãi bay.


Tất nhiên có bạn sẽ hỏi: “Việc gì vợ sếp phải buồn khổ như vậy? Sẵn tiền cứ nuôi ô sin làm việc nhà, thuê gia sư kèm con học, rồi cũng ăn chơi, nhảy múa, cũng đến vũ trường, ra sân ten-nit, thiếu gì giai trẻ sẵn sàng hầu hạ quý bà lắm tiền? Quả là cũng có những phụ nữ đã làm như vậy nhưng họ lại đi đến bất hạnh bằng con đường khác, có khi còn ngắn hơn.


Dĩ nhiên không phải tất cả các gia đình sếp đều như vậy nhưng chắc chắn những chuyện trên đây không phải là chuyện hiếm. Những phụ nữ gọi điện đến tư vấn hôn nhân vì chồng có “bồ”, có một tỷ lệ không nhỏ là vợ sếp, trong đó cô “bồ” làm thứ ký riêng là chuyện thường gặp. Đến nỗi một bài phóng sự ở Hồng Kông có nhan đề “Nghề thư ký” nhận xét rằng ngoài trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, vi tính, biết ngoại ngữ, lái xe, nữ thư ký phải là người độc thân và có nhan sắc. Bài báo này cũng cho rằng “quan hệ tình cảm” giữa nữ thư ký với sếp là điều dễ hiểu, vì không ai gần gũi và hiểu sếp bằng nữ thư ký. Thậm chí cô ta phải “suy nghĩ bằng cái đầu” của sếp, vui cái vui của sếp, buồn nỗi buồn của sếp, trong suốt thời gian mỗi ngày hàng chục giờ. Trong khi đó hiếm khi vợ sếp có được những “phẩm chất” nói trên. Đó là chưa kể những bà luôn nói ngược lại hoặc rày la chồng, quản lý chồng thật chặt, tạo ra một hình ảnh đối lập hoàn toàn với nhân tình của ông ta và vô tình càng đẩy chồng sang phía đối phương.


Cho nên nếu hỏi làm vợ sếp có sướng không? Tất nhiên là sướng! Nhưng nếu hỏi có mệt không, thì tất nhiên là… mệt!


​Theo Dantri





Xem chi tiết: /chuyen-yeu/tam-su/2013/06/co-chong-lam-se-suong-khong/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)