Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

Kiểm tra xe quá tải: Cứ thổi là “dính”

Kiểm tra xe quá tải: Cứ thổi là “dính”

Trong 3 tiếng, lực lượng chức năng kiểm tra 39 xe tải thì phát hiện tới 30 trường hợp chở quá tải!


Ngày 12/6, lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông TP.HCM bắt đầu mở đợt cao điểm xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải. Điểm mới của đợt ra quân này là lực lượng chức năng lập chốt ngay trước các cổng cảng, bến, kho bãi. Các xe quá tải đều bị buộc quay về nơi nhận hàng để hạ tải rồi mới được lưu thông.


Muốn đi tiếp, phải hạ tải


Sau khi lấy hàng từ quận 7, xe tải 67M-1219 đổ dốc cầu Phú Mỹ về quận 2. Khoảng 9 giờ, khi tài xế ôm cua vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) để tiếp tục chạy ra đường Đồng Văn Cống thì tổ liên ngành yêu cầu dừng xe để kiểm tra tải trọng. Đây là xe tải chở hàng rời, chỉ được phép chở 17 tấn nhưng kết quả cân cho thấy xe chở vượt gần hai tấn. Nếu như trước đây, sau khi bị lập biên bản chở quá tải thì chiếc xe vẫn được lưu thông. Nhưng lần này, tổ công tác yêu cầu tài xế phải quay ngược về điểm xuất phát để hạ tải thì mới được đi tiếp.


Từ 9 đến 11 giờ, trong số 26 trường hợp bị kiểm tra, có đến 20 xe chở hàng quá tải. Không chỉ những xe chở hàng rời “dính” lỗi quá tải, nhiều xe chở container cũng vi phạm tương tự. Thậm chí xe đầu kéo 62C-015.89 còn có tổng tải trọng vượt hơn quy định 30 tấn. Tất cả các xe vi phạm đều bị lực lượng chức năng kiên quyết buộc quay trở lại nơi nhận hàng.


Kiểm tra xe quá tải: Cứ thổi là “dính”


Xe 54N-0344 được yêu cầu hạ tải nhưng tài xế không chấp hành mà cố tình đi đường khác để tránh né song vẫn không thoát. Ảnh: MP


Chạy đường khác cũng khó thoát


Trong số các xe bị buộc quay trở lại cảng Cát Lái, có hai xe tải chở hàng rời biển số 71T-9502 và 54N-0344 đã chạy vòng qua cầu Phú Mỹ nhằm tránh phải hạ tải. Nhưng khi vừa qua cầu Phú Mỹ, cả hai đã bị một tổ công tác đón lõng và lập biên bản vi phạm.


“Chúng tôi bố trí nhiều tổ công tác trên những tuyến đường xung quanh các cảng, kho bãi để đón lõng, lập biên bản xử phạt đối với những trường hợp cố tình không hạ tải, chạy vòng đường khác để tránh né” – Thiếu tá Trần Hồng Minh, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP (PC67), cho hay.


Trong đợt này, một tổ công tác sẽ tuần tra kiểm soát tại cảng Cát Lái và các cụm cảng ở quận 4 và 7. Các tổ tuần tra trên các tuyến đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống (quận 2), Nguyễn Văn Linh (quận 7), Nguyễn Tất Thành (quận 4)… cũng đồng thời được lập nhằm đảm bảo việc kiểm tra được đồng bộ, không bị sót lọt.


“Từ ngày 12 đến 18/6, chúng tôi chỉ buộc các xe chở hàng quá tải phải hạ tải mới được đi tiếp chứ chưa xử phạt. Bắt đầu từ ngày 19/6 sẽ xử phạt nghiêm tất cả trường hợp vi phạm” – Thiếu tá Minh nói.


Gạ gẫm và thăm dò


Từ 9 giờ đến 12 giờ, lực lượng chức năng kiểm tra 39 xe tải thì phát hiện tới 30 trường hợp chở hàng quá tải. Trong đó, có 13 xe chở quá tải trên 30%. Ngoài ra, Đội Thanh tra giao thông số 6 còn phát hiện xe ben 51C-056.69 chở gần 40 tấn hàng, vượt tải trọng 30 tấn. Khi bị kiểm tra, lái xe không xuất trình cà vẹt, đăng kiểm, bằng lái và cũng không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Khi xe được đưa về đội, lái xe còn gọi điện thoại đi đâu đó và đề nghị tổ trưởng tổ kiểm tra “nghe điện thoại” nhưng bị kiên quyết từ chối.


Đáng chú ý, trong sáng qua, nhiều chủ xe đã có mặt tại vòng xoay Mỹ Thủy, quận 2 (nơi tổ liên ngành đang kiểm tra xe quá tải) để thăm dò tình hình.


Theo 24h





Xem chi tiết: /xa-hoi/phap-luat/2013/06/kiem-tra-xe-qua-tai-cu-thoi-la-dinh/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)