Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì?

Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì?

Công ty CP Vận tải Tốc hành Mai Linh đã có văn bản báo cáo Vụ Vận tải chi tiết lịch trình xe gây tai nạn khiến 25 người thương vong sáng 9/6.


Theo đó, vào thời gian trên, tài xế Phan Lưu điều khiển xe ô tô khách mang BKS 30X-8957 lưu thông trên QL 1A hướng từ Tam Kỳ về Đà Nẵng, khi tới đoạn đường tránh Vĩnh Điện (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do tránh xe gắn máy nên bị lạc tay lái khiến xe bị lật xuống ruộng.


Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì?


Hiện trường vụ tai nạn


Theo dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, tốc độ xe lúc xảy ra tai nạn là 69 km /h. Trên xe chở 38 hành khách khởi hành lúc 17h ngày 08/06/2013 từ bến xe Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo lời kể của nạn nhân Đỗ Thị Xuân Trang, gia đình có 5 người thân cùng đi trên chuyến xe định mệnh và con trai đầu tử nạn, con trai thứ hai của chị đang bị thương nằm cạnh, em ruột và cháu chị cũng phải cấp cứu, ngay trước khi xe xảy ra tai nạn đã dừng lại trả khách nên 3-4 người đã xuống xe.


Ghi nhận của báo Thanh niên tại bệnh viện, chị Đỗ Thị Xuân Trang (38 tuổi, trú TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) kể lại trong nước mắt, 5 người gồm chị cùng 2 con trai Đoàn Hải Nam (9 tuổi), Đoàn Anh Đức (6 tuổi), Đỗ Thị Diễm (em ruột thứ 4 của chị Trang) và Đỗ Minh Quân (cháu chị Trang) mua vé xe giường nằm hãng Mai Linh từ Buôn Ma Thuột đi Đà Nẵng với giá hơn 300.000 đồng/vé.


Cả gia đình đã chuẩn bị cho chuyến đi thăm em gái út của chị Trang là Đỗ Thanh Thúy tại TP.Đà Nẵng từ rất lâu. Đến nay khi các cháu nhỏ nghỉ hè gia đình mới lên đường. Mọi người lên xe lúc 17h chiều qua (8/6).


Theo lời kể đứt quãng bởi tiếng khóc của chị Trang, thì trước khi xảy ra tai nạn, 5 người nhà chị đang nằm ở giữa xe và xe vẫn chạy bình thường, không có dấu hiệu gì lạ cho đến khi xảy ra chấn động mạnh khiến chị Trang văng khỏi giường. Chị bò dậy trong tình trạng đầu óc choáng váng thì thấy hai con trai nằm chồng lên nhau.


Chị Đỗ Thị Xuân Trang khóc nức nở bên cạnh con trai Đoàn Anh Đức, cả hai mẹ con đều bị thương còn con trai đầu chị Trang là Đoàn Hải Nam đã tử vong trong vụ tai nạn này


“Tôi thấy thằng Nam (con trai đầu của chị Trang) còn sống mà sao giờ chết rồi”, chị Trang nức nở.


Nghe con trai thứ hai là Đoàn Anh Đức gọi “mẹ ơi đau quá” do bị kẹp tay vào xe, chị Trang đỡ đầu Đức ôm vào lòng và kêu gào khản giọng nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ.


Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì?


Bản đồ theo dõi hành trình xe ô tô khách mang BKS 30X-8957


Theo thống kê ban đầu, vụ tai nạn làm 3 người chết, khoảng 26 người bị thương. 3 nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, còn 23 nạn nhân đang được cấp cứu tại các bệnh viện.


Danh sách các nạn nhân xấu số gồm: Danh Thị Diệu Hiền (23 tuổi, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc); Đoàn Thị Hải Nam (9 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc) và Nguyễn Hoàng Vũ (34 tuổi, trú ở thành phố Đà Nẵng).


Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì?


Theo phần mềm theo dõi, tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách ô tô khách mang BKS 30X-8957 lưu thông với vận tốc 69 km/h


Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban lãnh đạo Mai Linh Đà Nẵng đã cử cán bộ, nhân viên đến từng bệnh viện có nạn nhân để chăm lo nạn nhân cũng như thanh toán các khoản viện phí phát sinh. Phương tiện đã được đưa về trụ sở công an, vụ việc do công an huyện Điện Bàn, tỉnh Quang Nam thụ lý.


Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Theo vietbao





Xem chi tiết: /xa-hoi/su-kien-noi-bat/2013/06/lat-xe-khach-25-nguoi-thuong-vong-mai-linh-bao-cao-gi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)