Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Mẹo hay cho móng khỏe, nhanh dài

Mẹo hay cho móng khỏe, nhanh dài

Muốn có bộ móng đẹp trước tiên bạn phải đảm bảo sức khỏe cho nó. Bên cạnh một số cẩn trọng trong quá trình sơn, sửa, chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng.


Đảm bảo sức khỏe cho móng xinh


Tránh dùng nhiều dung dịch tẩy, sơn móng


Nhiều phụ nữ có thói quen thay đổi màu sơn hàng tuần. Tuy nhiên, khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi, nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng. Nếu muốn, bạn chỉ nên dùng 1 – 2 lần/ tháng và tuyệt đối tránh xa các loại tẩy sơn móng chứa acetone, hợp chất gây khô và hư hại với móng tay.


Mẹo hay cho móng khỏe, nhanh dài


Không nên sử dụng lotion thường xuyên


Có vẻ lời khuyên này hơi trái ngược, nhưng một số loại lotion dù dịu nhẹ nhưng vẫn chứa cồn, khiến móng và lớp biểu bì móng trở nên khô, trông thô ráp. Dầu dưỡng cho lớp biểu bì quanh móng sẽ giữ độ ẩm cho móng và lớp da xung quanh, khiến móng tay trông đẹp hơn. Thoa mỗi móng tay một giọt dầu như vậy vào mỗi buổi sáng và tối trước khi ngủ kết hợp massage móng và vùng da xung quanh, sau đó đợi khoảng 1 phút để dầu thấm vào móng và lau bớt phần dầu thừa.


Ngâm móng tay trong dầu ôliu


Đối với móng tay có biểu hiện mỏng và yếu, bạn nên ngâm trong dầu ôliu nguyên chất từ 10 – 15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong 1 tháng, sau đó giảm dần chỉ cần 2 lần/ tuần. Cách này không tốn kém mà giúp móng tay trở nên khỏe mạnh hơn.


Ngâm móng với muối biển, nước chanh


Dung dịch muối biển tự nhiên rất tốt cho việc làm trắng và giúp móng chắc khỏe. Tương tự như dầu ôliu, bạn pha 2 thìa muối biển, nửa quả chanh vắt nước vào cùng 1 tách nước, sau đó ngâm tay từ 10 – 20 phút mỗi ngày. Muối biển nguyên chất sẽ giúp móng chắc khỏe, trong khi nước cốt chanh sẽ là chất tẩy trắng tuyệt vời nhất cho móng.


Cung cấp vitamin hàng ngày


Các loại vitamin là yếu tố cần thiết để tổng hợp dưỡng chất giúp móng khỏe mạnh, sáng bóng. Thiếu vitamin A, vitamin C và canxi có thể gây khô, giòn móng tay. Bổ sung các loại vitamin, thực phẩm giàu protein giúp móng tay của bạn khỏe mạnh hơn.


Mẹo hay cho móng khỏe, nhanh dài


Để móng mọc nhanh


Phương pháp tự nhiên


Hỗn hợp dầu ô liu và nước cốt chanh là công thức tự chế đơn giản nhất bạn có thể thực hiện. Trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu với 10 giọt nước cốt chanh rồi bảo quản trong lọ kín, dùng để bôi lên móng tay hằng ngày, bạn sẽ thấy móng tay mình chắc khở và mọc nhanh hơn đáng kể sau một tuần thực hiện.


Ngoài dầu ô liu, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu tự nhiên khác như dầu hạnh nhân, dầu hạt lanh, dầu dừa, tinh dầu jojoba… để giúp móng tay và tóc nhanh mọc hơn.


Những loại tinh dầu chiết xuất từ cây trà, hoa oải hương, hoa dạ hương, gỗ đàn hương cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể sử dụng chúng độc lập hoặc trộn chung cùng các công thức giúp móng nhanh mọc khác để tăng cường hiệu quả cũng như lưu giữ mùi hương dễ chịu trên từng ngón tay.


Vitamin E cũng là vi chất rất cần thiết giúp móng chắc khỏe và mọc nhanh hơn. Hãy bóc viên nang vitamin E rồi chà nhẹ nhàng lên móng tay của bạn 1 lẫn mỗi ngày, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng của móng tay bạn được cải thiện nhanh chóng.


Chế độ ăn uống giúp móng tay mọc nhanh hơn


Muốn móng nhanh mọc, hãy chú ý đến những loại thực phẩm giàu biotin (một trong số các hợp chất của vitamin nhóm B, nó có tác dụng tốt nhất khi kết hợp cùng vitamin B12).


Tăng cường protein trong chế độ ăn hàng ngày là điều quan trọng nhất để móng tay nhanh mọc. Hãy sử dụng các loại protein ít béo từ thịt gia cầm, trứng, rau lá xanh, các loại hạt để làm tăng khả năng sản xuất keratin của cơ thể. Đừng quên bổ sung vitamin C đầy đủ vào thực đơn hàng ngày để móng của bạn thực sự chắc khỏe và phát triển tốt nhất nhé.


Theo Biquyetlamđep





Xem chi tiết: /dep-xinh/lam-dep/2013/06/meo-hay-cho-mong-khoe-nhanh-dai/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)