Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn

Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn

Sau hơn 3 tháng, những đối tượng này đã sản xuất 7- 8 tấn và trung bình mỗi ngày tiêu thụ hết gần 2 tạ bột ngọt.


Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ hàng giả – bột ngọt Trung Quốc được làm giả thành các thương hiệu nổi tiếng mà chúng tôi đã đưa tin, mở rộng vụ án, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Huế tiếp tục điều tra làm rõ phương thức, thủ đoạn, địa bàn hoạt động gây án và một số đối tượng trọng điểm có liên quan đến vụ án.


Từ lời khai các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ hàng giả, lực lượng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra, bước đầu làm rõ Trần Thị Mỹ Hương (SN 1972, trú tại 2/14/96 đường Đặng Thái Thân, TP Huế) là người trực tiếp cung cấp số bột ngọt có nguồn gốc của Trung Quốc và các bao bì làm giả cho Lê Quý Hiệp, Lê Thị Lan, Nguyễn Thị Ánh Minh… để sản xuất hàng giả.


Sau nhiều ngày tập trung điều tra, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, lập biên bản tạm giữ 8 tạ bột ngọt các loại, 15.400 mẫu vỏ bao bì, 140 bao tải bột ngọt loại Trung Quốc loại 25kg, 2 cân dĩa, 2 máy ép bao ni lông.


Qua điều tra, những đối tượng này khai nhận thêm: Sau khi mua bột ngọt Trung Quốc đem về đóng gói vào bao bì mang các nhãn hiệu Ajnomoto, Miwon, A-one, Ajnomoto, Miwon, A-one, Thai Fermenttiom Ind.Co;Ltd…vv. Mỗi mẫu vỏ bao bì đóng gói thành 2 loại: 0,5 kg và 1 kg.


Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn


Tang vật bị thu giữ


Theo lời khai ban đầu của các đối tượng và tài liệu điều tra, sau hơn 3 tháng, những đối tượng này đã sản xuất 7- 8 tấn và trung bình mỗi ngày tiêu thụ hết gần 2 tạ bột ngọt. Sau đó, đưa đi tiêu thụ trên địa bàn TP Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện A Lưới, Phong Điền, tỉnh Quảng Trị.


Đặc biệt, theo thông tin điều tra bước đầu của Công an TP Huế, sau khi sản xuất ra hàng giả, những đối tượng này còn đưa lên cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, sau đó nhập trở lại địa bàn TP Huế và các huyện lân cận để đánh lừa khách hàng. Đây là thủ đoạn mới, hết sức tinh vi.


Thượng tá Trương Minh Tuấn – đội trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATP Huế cho biết: “Sau khi xác định đây là đường dây sản xuất bột ngọt giả quy mô lớn, với phương thức thủ đoạn hết sức mới, chúng tôi đã mở rộng chuyên án điều tra đặc biệt, để tiếp cận các đối tượng sản xuất hàng giả để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân”.


Theo ông Tuấn, Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý nghiêm hành vi sản xuất hàng giả của các đối tượng có liên quan theo qui định của pháp luật.


Theo 24h





Xem chi tiết: /xa-hoi/doi-song/2013/06/moi-ngay-2-ta-bot-ngot-gia-len-ban-an/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)