Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Những “sao” Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé

Những “sao” Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé

Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều nghệ sĩ đã gặt hái được những thành công vang dội khiến nhiều người phải nể phục.


Xuân Mai


Sinh năm 1995, Xuân Mai được coi là một thần đồng âm nhạc khi ra mắt một số CD ca nhạc và đi diễn ở nhiều nơi khi chỉ mới hơn 2 tuổi. Có lẽ tiếng hát của bé Mai ngày nào thực sự đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các em nhỏ và nhiều bậc phụ huynh.


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


9 tuổi, Mai theo gia đình sang Mỹ và đến năm 2009 cô quay trở lại Việt Nam. Mặc dù có một số hoạt động nghệ thuật nhưng vì khán giả đã quá quen thuộc với một hình ảnh Xuân Mai ngây thơ, bé bỏng nên con đường tiếp cận công chúng của cô khá khó khăn. Cô quyết định về Mỹ học tiếp trung học nhưng vẫn kiên định với nghiệp ca hát. Mai cho biết cô muốn thi vào trường nghệ thuật ở Mỹ rồi sau đó sẽ phát triển sự nghiệp của mình ở quê hương Việt Nam.


Angela Phương Trinh


Nếu Xuân Mai được coi là thần đồng âm nhạc thì Angela Phương Trinh lại được mệnh danh là thần đồng phim ảnh. Ngay từ khi mới 7 tuổi, Trinh đã gây ấn tượng với khán giả bằng vai diễn cô bé Diệp trong bộ phim Kính vạn hoa. Cho đến nay, gia tài phim của cô gái xinh đẹp này lên tới 50 tác phẩm.


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


Mặc dù thời gian gần đây, Angela dính phải nhiều scandal tai tiếng và số lượng phim tham gia cũng ít đi nhưng bản thân cô nàng 19 tuổi này không khỏi ân hận về những hành động của mình. Cô đang cố gắng lấy lại niềm tin của công chúng bằng việc hứa ngoan hơn.


Hiền Thục


Từ nhỏ đã đam mê ca hát và sinh hoạt tại nhà thiếu nhi thành phố, năm 12 tuổi Hiền Thục đoạt giải nhất đơn ca toàn quốc, huy chương Vàng giọng hát hay Học sinh – Sinh viên toàn quốc. Đến năm 1995, cô giành huy chương Bạc giọng hát chuyên nghiệp toàn quốc và huy chương Vàng giọng hát hay Học sinh – Sinh viên toàn quốc năm 1997.


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


Năm 1999, khi tham dự cuộc thi Giọng ca trẻ châu Á, Hiền Thục được ghi nhận tài năng khi cô đoạt giải Giọng ca trẻ và Ca sĩ biểu diễn có hình tượng đẹp nhất trong cuộc thi tại Thượng Hải, Trung Quốc. Một năm sau đó, Hiền Thục chính thức ra mắt album đầu tay và ngày càng thành công.


Mặc dù gặp nhiều trái ngang trong chuyện tình duyên nhưng sau khi sinh con, cô vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp và lấy lại được tên tuổi một thời của mình.


Hùng Thuận


Vai bé An trong bộ phim Đất phương Nam đã đem lại tiếng tăm lớn cho Hùng Thuận khi mới 12 tuổi. Tuy phải chịu nhiều cực khổ để hóa thân vào nhân vật nhưng bằng khả năng diễn xuất và niềm say mê, Thuận có thể vượt qua mọi khó khăn và nhận được sự yêu mến hết mực của khán giả.


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


Sự nghiệp diễn xuất của Hùng Thuận sau đó không được khởi sắc như thời đóng bé An nhưng anh luôn kiên định với con đường mà mình lựa chọn.


NSND Lan Hương


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


Do ở gần hãng phim, được các đạo diễn quen mặt nên NSND Lan Hương được đạo diễn mời chụp ảnh khi mới lên 2. Khi 10 tuổi, đạo diễn Hải Ninh mời cô vào vai Ngọc Hà trong Em bé Hà Nội . Chính vai diễn này đã đem lại thành công nổi trội cho cô. Kể từ đó, NSND Lan Hương đã có 40 năm gắn bó với nghề diễn.


NSƯT Tố Uyên


Những sao Việt nổi tiếng sớm từ khi còn bé


Năm 13 tuổi, NSƯT Tố Uyên nhận được vai diễn trong bộ phim Con chim vành khuyên của đạo diễn Nguyễn Văn Thông. Phim thành công ngoài sức tưởng tượng và đoạt giải đặc biệt tại LHP Karlovy Vary (Tiệp Khắc). Tên tuổi của NSƯT Tố Uyên được khán giả yêu mến và sau đó bà được mời đóng nhiều tác phẩm như: Vợ chồng anh Lực, Biển gọi, Dòng sông âm vang…


Theo Ngoisao





Xem chi tiết: /super-star/sao-viet/2013/06/nhung-sao-viet-noi-tieng-som-tu-khi-con-be/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)