Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Nức lòng ‘đặc sản gái quê’ ở khu sinh thái

Nức lòng ‘đặc sản gái quê’ ở khu sinh thái

Chỉ cần khách đến không đi cùng phụ nữ, bạn gái, lập tức các “đào” đặt ngay vấn đề được tắm tiên, đi ngủ chung tại khu du lịch sinh thái tươi mát này.


Nhiều người từ TP Đà Nẵng vào Khu du lịch (KDL) sinh thái Nhà máy Thủy điện Duy Sơn, Quảng Nam khi trở ra đều “khoe” rằng, KDL này có nhiều cái thú: Được tắm suối mát, hưởng thụ không khí trong lành và còn được thưởng thức “đặc sản gái quê”


Chỉ cần có tiền, các “đào” chiều tới bến. Nghe thật lạ tai, bởi KDL là bộ mặt văn hóa của xã, của huyện, có ai “gan đầy mình” dám trổ trời bành trướng “nuôi” gái ga khách mây mưa?


9 giờ một ngày giữa tháng 5, chúng tôi đặt chân vào KDL sinh thái Duy Sơn. Nhân viên bán vé chỉ đường, đi thẳng khoảng 500m sẽ có đường lên khu tắm suối, còn không qua cầu gỗ vào quán bên kia hồ nhậu, điểm tâm rồi lên tắm cũng chưa muộn.


Theo quan sát của chúng tôi, trong KDL này có 2 quán nhậu với 2 chủ khác nhau, một quán đóng ở khu vực gần cổng vào, quán còn lại tọa lạc bên trong địa thế đắc địa của khu hồ nước mát vây quanh.


Vừa đến đầu cầu dẫn vào quán, từ phía trong, mấy nhân viên đã vẫy tay, gọi lớn: Vào đây mấy anh ơi, ăn nhậu vui vẻ. Rất nhanh, các cô dọn bàn, vác bia ra mời mọc sau 2 phút chúng tôi tranh thủ rửa mặt.


Nức lòng đặc sản gái quê ở khu sinh thái


Mời anh kiểm tra “điện nước” tại bàn nhậu


Ở đây có mồi gì? – tôi hỏi. Cô nhân viên (sau này giới thiệu là D. quê Quế Sơn, Quảng Nam) trả lời: Ở đây có đặc sản gà luộc, hoặc nướng, lòng thì nấu miến, tùy ý khách lựa.


Đồng ý làm một con gà, D. gọi người trong bếp chuẩn bị rồi gọi thêm một cô gái khác tên Nh. (quê Nông Sơn, Quảng Nam) ra bàn gợi ý được tiếp chuyện, phục vụ chúng tôi: Chúng em ngồi chơi luôn nhé, uống bia cho vui? Tôi gật đầu, cô bé cười rạng rỡ, chạy vào nhà xách ra một xô chất đầy lon Redbull (bò húc) làm nước chêm bia.


Các em ở đây đô cao hết chỗ nói, luôn thích “1, 2, 3… dzô, bắc cạn!”. Chỉ chưa đầy 30 phút, mỗi em đã “tiêu thụ” hết 4 lon bia pha với 4 lon bò húc. Cũng từ lúc nhập bàn, thông điệp gạ khách mua dâm, mây mưa luôn thường trực trong mỗi câu chuyện trò.


“Các anh cứ nhậu thoải mái, thích vui vẻ thì chút nữa các em chiều”. “Nếu không đồng ý ai, các anh có quyền kêu bà chủ đổi em khác nhé”. “Ở đây có tới cả chục em, trẻ thì như tụi em 22 – 24 tuổi, còn lớn hơn chút ở cỡ tuổi 28 – 30”.


Nức lòng đặc sản gái quê ở khu sinh thái


Đưa khách về “động thiên đường”.


Vui vẻ ở đây thế nào? – tôi hỏi thì D. nhanh nhảu chuyển ngay cách xưng hô từ anh qua… chồng: “Một là nhậu xong đi lên suối, em “tắm tiên” cùng “chồng” rồi tìm chỗ vui vẻ. Còn không em đưa “chồng” vào phòng nghỉ “tắm tiên” rồi “chiến đấu” luôn cũng được.


Một lần thì 300.000 đồng, em hưởng 250.000, còn 50.000 đồng trả tiền phòng cho chủ. Nếu qua đêm thì “chồng” cho em xin 700.000 đồng. “Chồng thấy rẻ không? Qua đêm ở đây mát mẻ lắm. Mà chừng đó tiền “chồng” có thể thức cả đêm với em, khoái không!” – dứt lời, D. giơ tay “đánh yêu” vào má tôi, cười vang.


Tôi lại đặt vấn đề: Thế thì nhậu xong ta lên suối “tắm tiên” cho lãng mạn nhé? Có lẽ ngại đi xa, cả hai tìm cách thoái thác: “Thôi để lần khác “chồng” ạ, vào phòng em cũng “tắm tiên” cho “chồng” mà.


Bữa nay lên suối ngại nhất là mấy thằng choai choai nghịch ngợm hay rình trộm và ăn cắp quần áo thì chết. Có nhiều người bị mất đồ rồi, lỡ may bị mất đồ, lấy lá cây che thân đi xuống xấu hổ chết.


Nức lòng đặc sản gái quê ở khu sinh thái


Em tung tăng dẫn khách.


Để trấn an tâm lý chúng tôi, các em kể chuyện, lăng xê chủ quán hết lời. Nào là “đi khách” ở đây rất yên tâm, không bao giờ bị CA bắt cả.


Trong KDL này có 2 quán nhậu, nhưng quán nhậu Thơ ngoài kia bị CA để ý, kiểm tra bắt hoài, còn bà chủ ở quán này quen toàn cỡ bự, từ xã đến huyện, tỉnh nên chưa bao giờ bị kiểm tra. Thế nên khách đến đây các em chiều từ A tới Z đều yên tâm.


Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ lai rai ở đây, chúng tôi chứng kiến có tới 4 “thượng đế” đến quán chọn các em mình ưng ý rồi “tới Z”. Hầu hết họ ngồi bàn nhậu, ăn đĩa mồi nhẹ, uống người 2-3 lon bia rồi ngã giá, cùng các em ra phòng nghỉ phía sau cách trung tâm quán 100-300m.


Giữa trưa, Nh. chỉ tay ra góc xa nơi người đàn ông trạc 40 tuổi đang ngồi với bé H. rồi quay qua đồng nghiệp của tôi thỏ thẻ: “Chồng” ơi, tý nữa ông kia “đi” về, em với “chồng” cũng đến phòng “vui vẻ” nhé? Mình đi xong đến lượt anh này (ý nói tôi).


Sau cuộc làm giá, chúng tôi được “mục sở thị” khu nhà nghỉ mà các nàng gọi là “khu thiên đường”. Mùi hôi nồng nặc khi chúng tôi bước chân vào. Đồ đạc, quần áo của các “đào” vứt luộm thuộm, nhếch nhác. “Đào” D. thật lanh tay, vừa bước vào là tháo bỏ ngay xiêm y rồi mở cửa phòng “tắm tiên” ngay.


Nghĩ đến lời các “đào” nơi đây khuyếch trương “uy lực” của bà chủ cũng có lý. Bởi trong thời gian từ năm 2012 tới nay, trong 2 quán nhậu hoạt động kinh doanh tại KDL sinh thái này thì quán Thơ đã từng bị kiểm tra, bắt quả tang nhiều cặp mua bán dâm, còn quán H. vẫn ngang nhiên công khai chào khách nhưng mới đây chỉ có mỗi một cặp bị lực lượng chức năng “hỏi thăm” để “nhắc nhở”…


Đặc biệt, trước khi chúng tôi thâm nhập “khu vui chơi” mấy ngày, đã được lực lượng chức năng địa phương cho rằng tình trạng mại dâm ở “đó” không còn tồn tại. Vậy nhưng, khi có mặt chứng kiến thì nó trái ngược hoàn toàn.


Điều này không chỉ nhóm P.V chúng tôi mà dư luận, du khách đến đây đang đặt câu hỏi: Phải chăng hoạt động mại dâm trong quán nhậu H. đã từng được một người “bảo kê”? Thực tế, quán nhậu này như một “chợ tình”, công khai mặc cả giá và “đi” khách tới bến.


Chỉ cần khách đến không đi cùng phụ nữ, bạn gái, lập tức các “đào” đặt ngay vấn đề được tắm tiên, đi ngủ chung. Và, nếu chỉ “đánh trống bỏ dùi”, dẹp phần nổi rồi bỏ đi thì chắc chắn KDL này sẽ phải gọi đúng tên là “KDL sinh thái tươi mát”!


Theo vietbao





Xem chi tiết: /xa-hoi/doi-song/2013/06/nuc-long-dac-san-gai-que-o-khu-sinh-thai/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)