Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Sinh tố rau quả bài độc cực tốt

Sinh tố rau quả bài độc cực tốt

Sinh tố, nước ép trái cây… là thức uống chế biến từ vật liệu trái cây và rau củ tươi, giúp hấp thu bổ sung chất sinh tố, chất khoáng, nước và chất xơ.


Sinh tố trái cây bốn mùa


Vật liệu: nước cốt táo tây 25ml, khóm 1/2 quả, nước cốt cam 100ml, nước cốt lựu 15ml, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: ngoại trừ nước cốt lựu ra, tất cả vật liệu cho vào máy xay trộn đều, sau khi đổ trong ly, thêm nước cốt lựu thì hoàn tất.


Công hiệu: mùi vị thơm ngọt, sắc màu hấp dẫn, bài trừ oxy hóa chất béo, thúc đẩy nhu động đường ruột.


Sinh tố cam – chanh – lựu:


Vật liệu: nước cốt chanh 15ml, nước cốt cam 15ml, nước cốt lựu 15ml, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: các vật liệu cho vào máy trộn, cộng thêm 1/2 ly đá nhuyễn, sau khi đổ vào ly thì thêm nước cốt cam.


Công hiệu: thúc đẩy tiêu hóa, tăng nhu động đường ruột, dự phòng táo bón.


Sinh tố dâu tây tổng hợp


Vật liệu: dâu tây 100g, sữa chua 1/2 ly, chanh 1/2 quả, đường trắng 1 muỗng.


Cách làm: dâu tây, chanh (gọt vỏ), cùng cho vào máy xay, rồi pha với sữa chua. Đổ vào ly, thêm đường trắng và nước đá.


Sinh tố rau quả bài độc cực tốt


Công hiệu: dâu tây có hiệu nghiệm rất tốt với mụn bọc, mụn trứng cá, giải độc.


Sinh tố nho – táo đẹp da


Vật liệu: mận (Đà Lạt) 3 quả, nho 20 quả, táo tây 1/2 quả, chanh 1/2 quả.


Cách làm: các vật liệu rửa sạch, mận không gọt vỏ, bỏ hột, bổ làm tư, chanh gọt vỏ, táo cắt lát. Từng loại vật liệu lần lượt cho vào máy xay, lấy nước cốt. Bốn loại nước cốt trộn lại, dùng uống bình thường hay đông lạnh tùy ý thích.


Công hiệu: thức uống này chứa nhiều Bêta-caroten, acid folic, vitamin C và chất khoáng, có tác dụng thúc đẩy đường ruột tiêu hóa.


Sinh tố chuối – kem


Vật liệu: sữa bò tươi 0,5 lít, trứng gà 2 quả, chuối 2 quả, bột phục linh 10g, bột bắp 3 muỗng, nho khô 10 quả, đường trắng 150g.Cách làm: trứng gà khuấy thật đều, đổ vào nước đã khuấy với bột phục linh và bột bắp. Sữa bò nấu sôi, từ từ trộn với hỗn hợp trứng và bột nêu trên, thêm vào đường trắng, bỏ trong tủ đông lạnh, lấy ra sau 20 phút, khi dùng rắc lên nho khô.


Công hiệu: thức uống này giàu chất dinh dưỡng, thơm nồng khoái khẩu, giúp da trắng đẹp, thúc đẩy nhu động đường ruột, nhuận trường, thông tiện.


Sinh tố cam – chanh – khóm


Vật liệu: nước cốt chanh 15ml, mật ong 15ml, sữa tươi 50ml, nước cốt cam 100ml, khóm 2 lát, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: tất cả vật liệu cho vào máy xay, thêm nước đá, sau khi xay nhuyễn, đổ vào ly thì hoàn tất.


Công hiệu: thức uống này vừa ngọt vừa chua, khai vị, thanh nhiệt giải độc.


Sinh tố hương dừa


Vật liệu: nước cốt cam 25ml, nước cốt chanh 25ml, nước dừa 25ml, nước cốt bưởi 50ml, sữa tươi 50ml, khóm 1/2 quả, rượu dừa 15ml, nước cốt lựu 15ml, nước đường 20ml, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: ngoại trừ nước cốt lựu, tất cả vật liệu cho vào máy xay, đổ vào ly, rồi thêm nước cốt lựu.


Công hiệu: thức uống này đủ cả hương vị chua, ngọt, thơm, thúc đẩy chức năng tiêu hóa của đường ruột, lợi tiểu, thông tiện.


Sinh tố tan đàm


Vật liệu: dâu tây 50g, dưa hấu 300g, lá dâu 15g, cúc hoa 15g.


Cách làm: dâu tây, dưa hấu rửa sạch, cùng cho vào máy xay lấy nước, sử dụng sau. Lá dâu, cúc hoa rửa sạch, cho vào 200ml nước sôi, hãm trong 10 phút, lấy nước này hòa với nước hỗn hợp trên thì hoàn tất, dùng uống thay trà.


Công hiệu: thanh nhiệt giải khát, giúp thông tiện, lợi tiểu.


Sinh tố 4 loại quả


Vật liệu: dưa lưới 1/4 quả, dưa hấu 200g, đu đủ 1 quả, dưa chuột 2 quả, chanh 1/4 quả.


Cách làm: dưa lưới, dưa hấu, đu đủ gọt vỏ, bỏ hột, thái lát nhỏ, dưa chuột rửa sạch thái lát nhỏ. Tất cả vật liệu cho vào máy xay ra nước.


Công hiệu: thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện.


Sinh tố trái cây bồi bổ


Vật liệu: nước cốt chanh 25ml, khóm 1/2 quả, nước cốt cam 100ml, sữa tươi 100ml, nước cốt lựu 15ml, rượu vang 15ml, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: tất cả vật liệu cho vào máy, thêm nước đá nhuyễn, xay nhuyễn.


Công hiệu: chống lão hóa, dự phòng đột biến tế bào, tẩy trắng và đẹp da.


Sinh tố lê – dưa hấu


Vật liệu: nước cốt lê 1/2 ly, dưa hấu 300g, nước đá nhuyễn vừa đủ.


Cách làm: tất cả vật liệu cho vào máy, thêm nước đá nhuyễn, xay nhuyễn.


Công hiệu: thanh nhiệt giải độc, trợ giúp tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường ruột.


Sinh tố cà rốt – khổ qua


Vật liệu: cà rốt 1 quả, khổ qua 1/2 quả, mật ong vừa đủ, nước đun nguội 1/2 ly.


Cách làm: cà rốt rửa sạch thái cọng, khổ qua bỏ hột thái lát. Các vật liệu cho vào máy xay, thêm nước, xay nhuyễn, thêm mật ong thì hoàn tất.


Công hiệu: trợ giúp tiêu hóa hấp thu, nhuận trường thông tiện, có công hiệu điều trị mụn trứng cá và nâng cao sức miễn dịch.


Sinh tố khổ qua – đậu nành


Vật liệu: khổ qua 1 quả, sữa đậu nành 100ml, mật ong vừa đủ.


Cách làm: khổ qua rửa sạch, thái lát. Khổ qua và sữa đậu nành cho vào máy xay, đổ ra ly, thêm mật ong thì hoàn tất.


Công hiệu: thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện, bổ dưỡng can thận, điều trị mụn trứng cá.


Sinh tố khóm – đu đủ


Vật liệu: đu đủ 1/4 quả, khóm 1/4 quả, táo tây 1/2 quả, cam 2 quả, nước đun nguội 50ml.


Cách làm: khóm gọt vỏ, thái hạt lựu, đu đủ gọt vỏ và bỏ hột, thái hạt lựu, táo tây bỏ hột, cam gọt vỏ, tách múi. Tất cả vật liệu cho vào máy xay, thêm nước, xay nhuyễn.


Công hiệu: làm làn da trắng đẹp, nhuận trường thông tiện, trợ giúp trao đổi chất.


Sinh tố cà rốt – dưa gang


Vật liệu: cà rốt 1 quả, dưa gang 1 quả, chanh 1/4 quả, mật ong vừa đủ, nước đun nguội 80ml, nước đá 2 lát.


Cách làm: cà rốt rửa sạch thái nhỏ, dưa gang rửa sạch, sau khi bỏ hột thái lát nhỏ, chanh gọt vỏ. Tất cả vật liệu cho vào máy xay. Đổ ra ly, thêm nước đá và mật ong thì hoàn tất.


Công hiệu: nhuận trường, giải độc, bài trừ oxy hóa chất béo.


Sinh tố dưa hấu – dưa chuột


Vật liệu: dưa chuột 5 quả, dưa hấu 200g, nước đá 1/4 ly.


Cách làm: dưa chuột rửa sạch, thái thành cọng, dưa hấu thái lát nhỏ. Các vật liệu cho vào máy xay. Đổ vào ly, thêm nước đá thì dùng.


Công hiệu: lợi tiểu, điều trị tăng huyết áp.


Sinh tố khóm – cải bắp


Vật liệu: cải bắp 1/2 quả, bó xôi 1/2 bó, táo tây 1 quả, chanh 1/2 quả, mật ong vừa đủ, nước đá 1/4 ly.


Cách làm: cải bắp thái nhỏ, bó xôi thái nhỏ, táo tây, chanh rửa sạch thái lát nhỏ. Tất cả vật liệu cho vào máy xay. Đổ vào ly, thêm mật ong và nước đá trộn đều thì dùng.


Công hiệu: phòng ngừa ung thư, chống oxy hóa, bài trừ độc tố hóa học tại gan.


Sinh tố cần tây – tía tô


Vật liệu: cần tây 3 cọng, lá tía tô 5 lá, chanh ½ quả, nước đá 1/4 ly.


Cách làm: cần tây rửa sạch thái đoạn nhỏ, lá tía tô rửa sạch giã nhuyễn, chanh rửa sạch. Các vật liệu cho vào máy xay. Đổ vào ly, thêm nước đá thì dùng.


Công hiệu: thúc đẩy gan bài ra độc tố, lọc sạch máu.


Theo LY.DS. BÀNG CẨM (Sức khỏe & Đời sống)





Xem chi tiết: /song-tre/suc-khoe/2013/06/sinh-to-rau-qua-bai-doc-cuc-tot/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)