Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Tai nạn xe khách: Xử lý các cán bộ bảo kê

Tai nạn xe khách: Xử lý các cán bộ bảo kê

Thủ tướng yêu cầu đình chỉ chức vụ để điều tra những trường hợp có dấu hiệu bảo kê, tiếp tay, dung túng cho các doanh nghiệp vận tải, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe, các bến xe và lái xe vi phạm.


Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải.


Theo nội dung Chỉ thị, những vụ tai nạn xe khách, xe tải đặc biệt nghiêm trọng gần đây nguyên nhân chính là lái xe và các cơ sở kinh doanh vận tải vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Mặt khác công tác quản lý nhà nước về hoạt động vận tải bị buông lỏng, hiệu lực của công các tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm còn bị hạn chế.


Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật để sửa đổi, bổ sung chặt chẽ các điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cũng như công tác đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe. Qua đó, Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm những doanh nghiệp vận tải không thực hiện đúng phương án kinh doanh đã đăng ký và những cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe không đạt điều kiện theo quy định.


Tai nạn xe khách: Xử lý các cán bộ bảo kê


Hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 3 người chết tại Quảng Nam (Ảnh: Người Lao Động)


Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT phối hợp các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra và xử lý nghiêm những đơn vị cũng như cán bộ có hành vi vi phạm quy định trong thực thi công vụ. Thủ tướng yêu cầu đình chỉ chức vụ để điều tra những trường hợp có dấu hiệu bảo kê, tiếp tay, dung túng cho các doanh nghiệp vận tải, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe, các bến xe và lái xe vi phạm.


Mặt khác, Chỉ thị có nội dung Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh yêu cầu doanh nghiệp vận tải phải kiểm tra sức khỏe định kỳ và đột xuất đối với đội ngũ lái xe để phát hiện, loại những tài xế nghiện ma túy, uống rượu, bia khi lái xe.


Trước đó, ngày 13/6, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đã ra Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT kiểm tra những trung tâm đào tạo (trường lái), sát hạch, cấp GPLX có nhiều lái xe gây TNGT từ đầu năm 2013 đến nay và yêu cầu dừng hoạt động đối với những trung tâm không đạt điều kiện. Bộ trưởng cũng yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp vận tải khoán trắng toàn bộ hoạt động vận tải cho lái xe, bán thương hiệu cho lái xe.


Thời gian qua đã liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ trong 3 ngày (7/6-9/6), đã xảy ra 3 vụ tai nạn vô cùng thảm khốc, cướp đi sinh mạng của 16 người, gây thương tích cho hàng chục người. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa vào sáng 7/6 đã cướp đi sinh mạng 7 người trong đoàn du lịch của giáo viên và người thân thuộc Trường Tiểu học Hòa Phước 2 (Hòa Vang, Đà Nẵng). Sáng 9/6, chiếc xe khách lao xuống vực tại xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam làm 3 người chết tại chỗ và 23 người bị thương (10 người bị thương rất nặng). Chiều cùng ngày, tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, một chiếc xe tải cố vượt trái làn đã cướp sinh mạng của 6 người đi ngược chiều trên hai xe máy.


Ông Bùi Danh Liên (Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội) cho rằng, ngoài trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, những vụ tai nạn xe khác còn có một nguyên nhân là tâm lý chủ quan, muốn làm “anh hùng xa lộ” của nhiều tài xế. Nhưng nguyên nhân sâu xa là sự yếu kém trong đào tạo, sát hạch lái xe. Các trường lái không chú ý bồi dưỡng cho lái xe về đạo đức và kiến thức pháp luật như luật dân sự, hình sự… Nhiều lái xe khi ra trường chỉ biết cầm vô lăng chứ không hiểu biết gì về luật pháp. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thanh (Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam) cho rằng, lỗi cơ bản là doanh nghiệp vận tải cũng như các cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm, buông lỏng đội ngũ lái xe. Cơ chế đóng cổ phần bằng xe, hình thức khoán trắng đã đẩy lái xe vào chỗ tự làm tự chịu, không có một sự gắn kết đoàn thể nào, không được quan tâm, bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức.


Theo 24h





Xem chi tiết: /xa-hoi/su-kien-noi-bat/2013/06/tai-nan-xe-khach-xu-ly-cac-can-bo-bao-ke/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)