Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Việt Nam đoạt giải tạo mẫu tóc quốc tế

Việt Nam đoạt giải tạo mẫu tóc quốc tế

Kiểu tóc cổ điển của những năm 1960 với kỹ thuật cắt và nhuộm màu lớp dưới đã đem lại chiến thắng cho Việt Nam.


Đêm ngày 27/5, Nguyễn Trường Sơn, thí sinh đại diện cho Việt Nam đã chiến thắng với giải “Màu nhuộm xuất sắc” trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới World Style Contest trong khuôn khổ Davines World Wide Hair Tour 2013 tại Paris. Đây là cuộc thi và show trình diễn tóc hàng đầu do Davines tổ chức hàng năm tại các thành phố lớn như Milan, London, Miami, Berlin, Paris… Hình thành từ năm 2002, show diễn thứ 12 năm nay diễn ra tại nhà hát Les Folies Bergère có bề dày lịch sử hơn 140 năm của kinh đô Paris. Với hơn 1.600 nhà tạo mẫu tóc từ 45 quốc gia trên toàn thế giới, Davines World Wide Hair Tour 2013 là một trong những show diễn đáng mong chờ trong cộng đồng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.


Nguyễn Trường Sơn, thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi tạo mẫu tóc Việt Nam Davines Hair Show and Contest 2012 đã thay mặt Việt Nam tham dự cuộc thi tại Paris năm nay. Vượt qua nhiều thí sinh của nhiều quốc gia khác nhau tại khu vực châu Á và trên thế giới, Trường Sơn đã lọt vào vòng chung kết cùng với 9 thí sinh khác đến từ Italy, Canada, Pháp, Mexico, Philippines, Nam Phi, Ba Lan và Đan Mạch.


Việt Nam đoạt giải tạo mẫu tóc quốc tế


Nguyễn Trường Sơn tham gia dự thi vòng chung kết "Cuộc thi tạo mẫu tóc thế giới 2013 – Davines World Style Contest 2013” tổ chức tại Paris ngày 27/5 và tác phẩm của mình.


Bài dự thi năm nay của Trường Sơn lấy ý tưởng từ thiên nhiên bền vững, sự hài hoà giữa thiên nhiên và cuộc sống. Mẫu tóc của anh mang hơi hướng cổ điển của những năm 1960 với kỹ thuật cắt lớp dưới (under cut) tạo khối và kỹ thuật nhuộm màu lớp dưới (under color). Về hình khối, mẫu tóc mang hình cây nấm với các đường nét và mảng khối mềm mại, thanh thoát, kỹ thuật cắt lớp dưới cho mẫu tóc những đường cắt sắc sảo, gọn, rõ nét nhưng tinh tế và mang tính ứng dụng cao mà không rơi vào xu hướng phô trương biểu diễn. Về màu sắc, kỹ thuật nhuộm màu “đa lớp dưới” làm mẫu tóc nổi bật bởi sự hài hoà, đan xen giữa các lớp màu nhuộm là màu nền socola với màu highlight đỏ đồng phần mái nhằm tạo hiệu ứng các lớp màu sáng tối đan xen nhau độc đáo nhưng vẫn tự nhiên. Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đang trở thành xu hướng trong nghành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và Trường Sơn đã sử dụng kỹ thuật này một cách triệt để.


Việt Nam đoạt giải tạo mẫu tóc quốc tế


10 mẫu tóc tại vòng chung kết "Cuộc thi tạo mẫu tóc thế giới 2013 – Davines World Style Contest 2013”.


Ban giám khảo của cuộc thi năm nay bao gồm các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới và các chuyên gia thời trang. Trong khi đa số các bài thi của các thí sinh đều theo xu hướng “extreme”, mang nặng tính biểu diễn thì bài thi của Trường Sơn lại đơn giản, tinh tế và mang tính ứng dụng cao. Chính điều này đã thuyết phục được ban giám khảo dày dạn kinh nghiệm và đem lại cho Sơn cùng đoàn Việt Nam danh hiệu “Màu nhuộm xuất sắc” – “Best In Color”. Giải tác phẩm “Mẫu cắt xuất sắc” – “Best In Cut” thuộc về thí sinh người Canada và giải “Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc” thuộc về thí sinh đến từ Nam Phi.


Việt Nam đoạt giải tạo mẫu tóc quốc tế


Nguyễn Trường Sơn đoạt giải "Best In Color" – "Màu nhuộm đẹp nhất".


Đây là lần thứ hai Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới Davines World Wide Hair Tour. Một thí sinh khác của Việt Nam là Bùi Đức Thịnh từng đoạt giải “Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc” vào năm 2007 tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đức Thịnh cũng có mặt trong thành phần đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi tại Paris năm nay để cổ vũ cho người kế cận anh là Nguyễn Trường Sơn.


Với việc hai lần đoạt các danh hiệu lớn tại các cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thế giới, Việt Nam bắt đầu cho các nước anh em biết đến một ngành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang phát triển với nhiều tài năng trẻ.





Xem chi tiết: /dep-xinh/lam-dep/2013/06/viet-nam-doat-giai-tao-mau-toc-quoc-te/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)