Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết

Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết

Thu Thủy, Ngô Kiến Huy, Trang Pháp đều nức nở khi tâm sự về người bạn, người anh thân thiết đã ra đi quá đột ngột.


Thuý Vinh


Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết


"Khi biết tin Wanbi mất, không phải chỉ riêng tôi mà tất cả những anh em trong nghề đều rất buồn trước chuyện mất mát này. Vì ai đã từng làm việc, tiếp xúc với Wanbi, tất cả mọi người đều yêu quý cậu ấy. Wanbi rất hiền lành và chưa bao giờ làm mất lòng bất cứ một ai. Tôi nghĩ tất cả các bạn trẻ bây giờ đều nên học hỏi điều này. Wanbi mất đi là một niềm thương tiếc rất lớn cho showbiz Việt".


Trang Pháp


Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết


"Biết tin Wanbi mất từ tầm 16h chiều ngày 21, tôi đã rất bàng hoàng, nhưng sau đó lại đọc được thông tin cậu ấy vẫn còn nói chuyện được. Đến 16h30, có người gọi điện cho tôi nói rằng cậu ấy đã mất, thực sự tôi vẫn không thể tin được. Lần đầu tiên gặp gỡ tôi đã rất ấn tượng vì cậu ấy vô cùng dễ thương, chân thật, là một người đáng quý".


"Khi biết về bệnh tình của Wanbi tôi đang ở Hà Nội, không có cơ hội gặp trực tiếp cậu ấy nên chỉ hỏi thăm được qua những nghệ sĩ khác và nắm được tình hình bệnh, với sự cố gắng, kiên trì của Wanbi, cậu ấy thực sự là một người rất dũng cảm. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, người thân của Wanbi vì sự mất mát quá lớn này.”


Thu Thủy


Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết


"Bi (Wanbi) là một người sống rất tình cảm, luôn luôn cười và tạo cho người đối diện cảm thấy tan biến muộn phiền. Những lúc không khỏe hay buồn bực thì cậu ấy cũng ít chia sẻ với mọi người, nên lúc Bi bệnh nặng nhất tôi cũng không được hay biết. Những ngày qua tôi nhận được tin là bệnh của Bi trở nặng, tôi rất lo lắng nên sáng hôm qua đã đến kịp lúc, có thể lúc đó Bi không còn cử động được nữa nhưng tim vẫn còn đập".


"Tôi đã kịp cảm nhận được hơi ấm trên vai của Bi, tôi rất mừng vì đã làm được điều cuối cùng này. Cám ơn vì đã cho Thủy cơ hội bên cạnh Bi. Bi đã ra đi thanh thản vì cả hai chúng tôi đều có suy nghĩ rằng mỗi ngày sống thật ý nghĩa thì không có gì phải nuối tiếc. Giờ đây tôi chỉ nhớ đến gương mặt của Bi. Tôi biết Bi không muốn mọi người buồn nên lúc vào thăm không dám khóc".


Ngô Kiến Huy


Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết


"Thực sự, tôi nghe tin về anh Bi từ cách đây 1 tháng rồi và tôi rất hy vọng có phép màu nào đó xảy đến với anh, tôi rất mong anh Bi có thể vượt qua được căn bệnh quái ác. Sau đó, tôi nghe thông tin về chuyện của anh Bi vào trưa ngày 21, tôi vẫn bán tín bán nghi không biết ai đã ác ý tung tin như thế


"Tôi đã mong đó chỉ là tin đồn thất thiệt thôi, nhưng rất tiếc đến chiều cùng ngày tôi nhận được thông tin chính xác về sự ra đi của anh. Lúc đó tôi chỉ mong những gì nghe được không phải là sự thật".


"Tôi vẫn nhớ lần gặp đầu tiên với anh Bi là khi đi chụp ảnh cho một tờ báo teen, khi đó anh Bi đã là một “đàn anh” vào nghề trước và có nhiều thành công. Tôi đã nghĩ anh sẽ rất khó gần nhưng ngược lại, Bi rất hòa đồng, thân thiện và tôi thấy quý trọng anh vì điều đó. Sau khi đọc được dòng tâm sự về những gì anh ấy đã phải trải qua, tôi nghĩ anh xứng đáng là tấm gương cho tôi noi theo, cho dù có gặp khó khăn như thế nào cũng phải luôn cười, cố gắng vượt qua và không để mọi người phải buồn vì mình".


Theo Trí Thức Trẻ




Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Wanbi Tuấn Anh qua lời kể của những người bạn thân thiết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)