Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi

6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi

Giảm stress, không sử dụng chất kích thích, chăm sóc da… chị em sẽ không còn sợ 'thần lão hóa'.


Một làn da tươi trẻ, mịn màng luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nỗi lo về làn da lão hóa luôn thường trực trong tâm trí dù các nàng có chịu khó chăm và dưỡng da đến đâu. Có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa da hiệu quả nhưng các sản phẩm này không không duy trì một làn da đẹp lâu dài. Cần tìm đến những liệu pháp giúp tươi trẻ làn da từ bên trong.


1. Uống nhiều nước


6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi


Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, các nếp nhăn sẽ sớm in hằn lên mặt. Vì thế, bạn cần uống đủ nước mỗi ngày để giảm dấu hiệu sưng, sạm da và tăng cường tuần hoàn lưu thông máu. Bạn nên uống 8 cốc nước mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện làn da mà còn giúp da khỏe hơn và chống lão hóa. Uống nhiều nước rau ép, nước ép trái cây để duy trì sự cân bằng độ pH của da. Nước ép trái cây rất giàu vitamin và các khoáng chất tự nhiên. Uống nước ép trái cây mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và các nếp nhăn xuất hiện trên da của bạn.


2. Giảm stress


Tác hại chính của stress đối với da là kích thích các tuyến nhờn hoạt động mạnh, khiến da trở nên kém mịn màng, nhanh lão hóa và dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn hãy tránh xa những căng thẳng, tập cho mình những cách giảm stress hiệu quả. Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày để có một tinh thần thật sảng khoái, từ đó bạn có thể duy trì làn da đẹp tự nhiên.


3. Chế độ ăn uống


6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi


Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chăm sóc làn da, chống lão hóa. Một chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng tuyệt vời cho làn da của bạn. Hàng ngày, bạn nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E, C, ăn nhiều trái cây có màu sắc rực rỡ, rau, thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa.


4. Không sử dụng chất kích thích


Hút thuốc lá hay uống rượu ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và làn da của bạn. Các hóa chất trong chất kích thích phá hủy collagen và elastin, hai thành phần giúp da săn chắc và đàn hồi, khiến da bị lão hóa. Bên cạnh đó việc sử dụng các chất kích thích thường xuyên còn làm tổn hại đến cấu trúc da, dần mất đi tính đàn hồi và tạo thành các nếp nhăn. Để duy trì một nét đẹp tươi trẻ của làn da, bạn cần tránh xa các chất kích thích.


5. Bảo vệ làn da


6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi


Làn da chịu ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường bên ngoài. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến nước da trắng trẻo của bạn trở nên đen sạm do các chức năng bị phá vỡ, làm cho làn da bị lão hóa sớm, tạo thành những nếp nhăn. Vì vậy khi đi ra ngoài bạn cần sử dụng kem chống nắng hoặc áp dụng các biện pháp che ánh nắng để bảo vệ làn da.


6. Tập thói quen chăm sóc làn da


Thói quen chăm sóc da rất quan trọng nếu bạn muốn sở hữu làn da tươi trẻ, khỏe mạnh. Bạn cần tập cho mình thói quen làm sạch làn da để loại bỏ tất cả các tạp chất. Giữ ẩm để làm dịu, giúp da mịn màng, tươi trẻ hơn. Bạn nên thực hiện thói quen này 2 lần một ngày, buổi sáng và trước khi đi ngủ. Tẩy da chết và đắp mặt nạ một lần một tuần.


Theo Ngoisao




Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết 6 tuyệt chiêu giúp làn da trẻ mãi

1 nhận xét:

  1. Nhiều người vẫn quan niệm rằng chăm sóc da đơn giản chỉ cần rửa mặt đầy đủ, thoa kem dưỡng là đã đủ. Thế nhưng, để có một làn da đẹp, mịn màng, khỏe khoắn và luôn căng tràn sức sống thì cần thực hiện liệu trình “chăm sóc da chuyên sâu” tại Viện thẩm mỹ DIVA – Liệu pháp yêu thương làn da đẹp cùng năm tháng.
    https://vienthammydiva.vn/cham-soc-da-chuyen-sau/

    Trả lờiXóa

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)