Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Cuối năm nay iPhone 5S, 5C chính hãng sẽ về Việt Nam

Cuối năm nay iPhone 5S, 5C chính hãng sẽ về Việt Nam

So với iPhone 5 năm ngoái, bộ đôi iPhone mới có thể sẽ được bán chính hãng sớm hơn, khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, ngoài hai nhà mạng còn có thêm nhà phân phối là FPT.












Screen-Shot-2013-10-16-at-7-29-3593-7643

iPhone 5S và 5C chính hãng về Việt Nam vào cuối năm nay.



Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc kinh doanh ngành hàng Apple của FPT Retail, xác nhận với VnExpress việc iPhone 5S và 5C chính hãng sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam vào cuối tháng 11 hoặc chậm nhất là đầu tháng 12 tới. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể cũng như giá bán dành cho bộ đôi này không được ông tiết lộ.


Hai nhà mạng vốn là các đối tác đầu tiên phân phối iPhone ở Việt Nam, Viettel và Vinaphone, cũng đều cho biết sẽ phát hành iPhone 5S và 5C trong năm nay, 2013. Thông tin về thời điểm mở bán, giá và các gói cước đi kèm cũng như số lượng nhập về đợt đầu đều chưa được tiết lộ. Đại diện của một nhà mạng cho hay, do điều khoản ký kết với Apple rất chặt chẽ nên họ không thể tiết lộ nhiều thông tin, dù các kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn.


Thông tin iPhone 5S và 5C sẽ sớm được bán chính hãng ở Việt Nam không gây ngạc nhiên với nhiều người dùng, khi Apple mới đây vừa tiếp tục mở rộng ra hơn 50 thị trường phân phối mới, nhưng chưa có Việt Nam. Anh Trọng Phan (Tây Hồ), một người dùng iPhone lâu năm cho rằng 5S và 5C "chính hãng" sẽ không gây sốt như hồi iPhone 4S hai năm trước, thậm chí sức hút có thể không bằng iPhone 5 năm ngoái.











Screen-Shot-2013-10-16-at-7-31-7225-3357

iPhone 5S và 5C không còn gây sốt như các mẫu iPhone thế hệ trước.



Sau đợt giảm mạnh vừa rồi, giá bộ đôi iPhone mới tại Việt Nam đang khá ổn định. iPhone 5C phiên bản thấp nhất 16 GB được hầu hết các cửa hàng trong nước bán ra từ 11,6 đến 12 triệu đồng, thấp hơn cả mức niêm yết chính thức ở các thị trường xung quanh Việt Nam, thậm chí tương đương với ở Mỹ. Theo nhận xét ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop (Hà Nội), đây là mức giá đã chạm đáy và khó có thể giảm thêm trong thời gian tới. Sức tiêu thụ của iPhone 5C sau khi giảm giá đã tốt hơn nhiều so với lúc sản phẩm này mới có mặt.


Trong khi đó, giá iPhone 5S lại có mức điều chỉnh nhẹ. Sự thay đổi chính nằm ở phiên bản màu vàng sau khi qua một thời gian gây sốt vì màu lạ, phiên bản 16 GB màu này bắt đầu rơi xuống dưới 20 triệu đồng và không còn cách quá xa các phiên bản màu trắng và xám còn lại. Giá thấp nhất vẫn nằm ở mức trên 17 triệu đồng dành cho phiên bản 16 GB màu xám.


Theo dự đoán của nhiều người, với mức giá iPhone 4S và 5 chính hãng những năm trước cũng như giá ở cả thị trường xung quanh, iPhone 5S chính hãng được cho là sẽ từ 17 đến 18 triệu đồng cho phiên bản 16 GB, còn iPhone 5C có giá thấp hơn, nhưng rẻ nhất cũng phải từ 12 đến 13 triệu đồng. Sự khác biệt có thể nằm ở các gói cước đi kèm.


Mới đây, iPhone 4S phiên bản 8 GB 2013 mới được Apple sản xuất và tung ra thị trường nhưng khi bán chính hãng ở Việt Nam cũng có giá lên tới 11 triệu đồng, rẻ hơn iPhone 5C "xách tay" chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng dù cấu hình và tính năng của 4S đã "lạc hậu" hơn 5C khoảng 2 năm.


Tuấn Anh



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)