Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

RAM Kingston HyperX kit 16 GB hỗ trợ nền tảng LGA2011

RAM Kingston HyperX kit 16 GB hỗ trợ nền tảng LGA2011

Kit RAM HyperX mới của Kingston hỗ trợ bộ nhớ 4 kênh (quad-channel) và có hiệu năng không kém Predator dòng cao cấp. Tuy nhiên sản phẩm không được đánh giá cao về khả năng ép xung.



Kingston HyperX kit 16 GB (KHX24C11X3K4/16X) là phiên bản đánh dấu chặng đường 10 năm của dòng sản phẩm HyperX. Điểm đặc biệt của kit RAM này là chỉ sản xuất với số lượng hạn chế, thiết kế khá đẹp với miếng tản nhiệt cách điệu chữ X cùng biểu tượng kỷ niệm 10 năm ở cạnh phải.











DSC-1547-JPG_1382083849.jpg

HyperX KHX24C11X3K4 kit 16 GB, bus 2.400 MHz.



Kit RAM gồm 4 thanh DDR3 bus 2.400 MHz (PC3-19200) với tổng dung lượng 16 GB (2 x 4 GB), các chip nhớ đóng gói theo công nghệ BGA (Ball Grid Array) nên có nhiệt độ thấp hơn so với công nghệ TSOP (Thin Small Outline Package) trước đây. Hai miếng tản nhiệt bằng hợp kim nhôm ở cạnh bên cũng được thiết kế lại giúp quá trình phân tán nhiệt lượng tỏa ra nhanh hơn, gia tăng độ tin cậy của chip nhớ.


Ngoài ra, HyperX KHX24C11X3K4 còn được trang bị chip SPD (serial presence detect) hỗ trợ công nghệ XMP (Intel extreme memory profile) nên khi sử dụng trên bo mạch chủ hỗ trợ công nghệ này, người dùng dễ dàng tối ưu các thông số RAM chỉ với một vài thiết lập đơn giản trong BIOS.


Theo thông tin của nhà sản xuất, kit RAM được thiết kế mặc định chạy ở xung nhịp 2.400 MHz với các giá trị timing cơ bản 11-13-13-30-2T và điện thế đầu vào 1,65V.


Ảnh chi tiết Kit RAM HyperX mới của Kingston


Thử nghiệm với cấu hình phần cứng nền tảng Ivy Bridge-E với bo mạch chủ Gigabyte GA-X79 UP4, bộ xử lý Intel Core i7-4960X (3,6 GHz, 15 MB cache L3) và đồ họa rời AMD Radeon HD 7990.











hinh-7-JPG_1382084289.jpg

Cấu hình thử nghiệm thực tế.



Các phép thử gồm AIDA64 Memory Benchmark (lấy giá trị cao nhất sau 5 lần chạy), PCMark 05 đo tốc độ trung bình (sau 10 lần chạy) của các tác vụ đọc, ghi, copy với đoạn dữ liệu mẫu 16 MB, 3DMark 11 kiểm tra hiệu năng đồ họa tích hợp HD Graphics 4600 và PCMark 7 v1.40 đánh giá hiệu năng tổng thể.


Kết quả các phép thử bên dưới cho thấy hiệu năng kit RAM HyperX KHX24C11X3K4 không hề kém so với mẫu Predator KHX24C11T2K2 Số Hóa từng thử nghiệm. Điểm cần lưu ý là thiết kế KHX24C11X3K4 dựa trên dòng RAM phổ thông HyperX Genesis nên khả năng ép xung khá hạn chế. Cụ thể khi đẩy mức xung lên cao hơn so với mặc định, cấu hình thử nghiệm hoạt động không ổn định hoặc không thể hoàn tất một trong những phép thử “nặng ký” là 3DMark 11 và PCMark 7 nên kết quả không được ghi nhận.


Với phép thử AIDA64, tốc độ cao nhất của kit RAM trong thử nghiệm là 35.965 MB/giây với tác vụ đọc, ghi đạt 37.245 MB/giây và copy là 34.853 MB/giây, độ trễ 44,3 ns. Tương tự khi dùng PCMark 05 kiểm tra tốc độ truy xuất đoạn dữ liệu mẫu 16 MB, tốc độ đọc đạt 21.226 MB/giây, ghi đạt 21.563 MB/giây, copy đạt 21.160 MB/giây và số lượt truy xuất ngẫu nhiên (tính trên giây) là 42,8 MAccesses/giây.


Với công cụ PCMark 7 đánh giá tác động đến hệ thống khi thay đổi xung nhịp RAM, cấu hình thử nghiệm đạt 5.686 điểm hiệu năng tổng thể. Điểm phép thử đồ họa 3DMark 11 Performance là 15.028 điểm, trong đó GPU đạt 16.665 điểm và CPU là 12.803 điểm.


Chi tiết kết quả thử nghiệm








hinh-1.jpg







hinh-2.jpg







hinh-3.jpg

Cấu hình thử nghiệm: bo mạch chủ Gigabyte GA-X79-UP4, bộ xử lý Intel Core i7-4960X, đồ họa rời AMD Radeon HD 7990, SSD Corsair GS 240 GB, nguồn Cooler Master Real Power Pro 1250W, Windows 8 pro 64bit.


Bài và ảnh: Đông Quân



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)