Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Máy tính bảng Nokia Lumia 2520 'đấu' Microsoft Surface 2

Máy tính bảng Nokia Lumia 2520 'đấu' Microsoft Surface 2

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm là Lumia 2520 hỗ trợ kết nối LTE trong khi Surface 2 chỉ hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth.



Thị trường máy tính bảng lại một lần nữa “nóng” lên bởi những sản phẩm hot được các hãng công nghệ tung ra gần đây. Dưới đây là những so sánh trực tiếp được Reuters tổng hợp giữa 2 mẫu tablet mới chạy Windows RT 8.1: Nokia Lumia 2520 Microsoft Surface 2 , 2 đối thủ lớn của thế hệ iPad thứ 5.


Ngoại hình


Nếu như Surface thế hệ thứ 2 gần như là bản tái thiết kế từ model Surface cũ, thì Lumia 2520 lại có phần trông thu hút hơn do có đến 4 lựa chọn phiên bản màu sắc khác nhau. Lumia 2520 sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 10,1” với thiết kế lớp kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 2 đặc biệt và theo hãng, góc nhìn cũng như chất lượng hiển thị mà máy mang lại rất thuyết phục ngay cả khi sử dụng trực tiếp dưới trời nắng.











Nokia Lumia 2520 được trang bị màn hình độ phân giải cao với kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 2.

Nokia Lumia 2520 được trang bị màn hình độ phân giải cao với kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 2. Ảnh: Engadget.



Tuy không có nhiều lựa chọn màu sắc bắt mắt như đối thủ, nhưng Surface 2 vẫn có lựa chọn phiên bản đen tuyền mạnh mẽ cho người dùng không mấy yêu thích tông màu xám của máy. Surface 2 được trang bị màn hình 10,81” độ sắc nét cao, bộ xử lý tốc độ cao hơn model tiền nhiệm trong khi gói gọn trong một ngoại hình mỏng và nhẹ hơn nhiều. Máy còn được trang bị chân đế với 2 cấp độ chỉnh nghiêng rất thích hợp cho nhiều góc độ xem trong những hoàn cảnh khác nhau.


Camera & chất lượng màn hình


2 máy đều được trang bị camera ở cả mặt trước lẫn mặt sau, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh giải trí cũng như đàm thoại trực tuyến qua môi trường Internet. Tuy hệ thống camera trên Surface 2 hỗ trợ độ phân giải có phần khiêm tốn hơn Lumia 2520, song cả 2 đều được trang bị tính năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và hoạt động khá hiệu quả.











Nokia Lumia 2520 cho chất lượng ảnh chụp từ camera chính mặt sau

Microsoft Surface 2 cho chất lượng ảnh chụp từ camera chính mặt sau chưa thật xuất sắc như đối thủ Nokia. Ảnh: Trustedreview.



Về chất lượng ảnh chụp, camera 6,7 megapixel khẩu độ f/1.9 trên Nokia có phần vượt trội. Những so sánh trực tiếp cũng cho thấy chất lượng màn hình của cả 2 máy rất lôi cuốn, độ sắc nét cao và có thể dễ dàng quan sát từ nhiều góc độ khác nhau.


Thời lượng pin, dung lượng lưu trữ tích hợp


Cả Lumia 2520 lẫn Surface 2 đều được hãng trang bị pin cho thời lượng sử dụng liên tục đến 10 giờ. Riêng với Lumia 2520, hãng còn thiết kế bàn phím tích hợp pin Nokia Power Keyboard giúp tăng thời lượng sử dụng máy lên thêm 5 giờ, rất thích hợp cho các người dùng thường xuyên phải di chuyển. Về khả năng lưu trữ, Surface 2 có thêm lựa chọn phiên bản dung lượng bộ nhớ đến 64 GB, hơn hẳn mức dung lượng tích hợp tối đa 32 GB của Lumia 2520. Microsoft cho hay hãng sẽ có kế hoạch tích hợp thêm kết nối mạng LTE cho sản phẩm vào năm sau, nhưng hiện tại, đây vẫn là một hạn chế của Surface 2.


Nhìn chung, sản phẩm của Nokia gần như không mấy khác biệt so với model của Microsoft. Khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm chính là Lumia 2520 hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Trong khi đó, sản phẩm của Microsoft chỉ hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth.


Surface 2 đang được bán với giá khoảng 449 USD cho bản dung lượng 32 GB và khoảng 549 USD cho bản 64 GB. Trong khi đó, người dùng yêu thích sản phẩm của Nokia sẽ phải tiếp tục chờ đợi vì dự kiến Lumia 2520 sẽ chỉ ra mắt trong quý cuối cùng của năm 2013 này với giá khoảng 449 USD. Riêng phụ kiện bàn phím Nokia Power Keyboard có giá bán khoảng 149 USD.


Lâm Vũ



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)