Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

5 smartphone cấu hình đỉnh nhất 2013

5 smartphone cấu hình đỉnh nhất 2013

Galaxy Note 3, Xperia Z Ultra hay G2 vẫn là những smartphone Android có hiệu năng tốt nhất trên thị trường hiện nay, trong khi đó Lumia 1520 và iPhone 5S cũng là hai đối thủ tới đáng gờm chạy trên nền tảng khác.



Cuộc chạy đua cấu hình trong làng smartphone năm nay không còn rầm rộ khi xu hướng mà nhiều hãng hướng đến là sử dụng chip 4 nhân, một trang bị đã nở rộ từ năm ngoái. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, các nhà sản xuất cũng dần tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và hiệu suất hoạt động thực sự trên sản phẩm của mình thay vì đưa ra các thông số ảo. Tuy vậy, cũng không thiếu những điểm sáng nổi bật và gây nhiều chú ý như sự xuất hiện của bộ xử lý cấu trúc 8 nhân, chip xử lý nền tảng 64-bit hay dung lượng RAM bắt đầu được đẩy lên tới 3 GB...


Dưới đây là 5 mẫu smartphone sở hữu cấu hình phần cứng và hiệu năng nổi bật trong năm 2013:


Samsung Galaxy Note 3








Note-8424-1383614945-1945-1386298662.jpg

Galaxy Note 3 là mẫu smartphone Android đứng đầu nhiều hệ thống đánh giá hiệu năng như Antutu Benchmark hay Quadrant Standard nhờ việc được trang bị một cấu hình ấn tượng. Ngoài việc được trang bị chip xử lý 8 nhân Exynos Octa, sản phẩm còn là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị dung lượng RAM lên tới 3 GB, mang tới khả năng hoạt động đa nhiệm xuất sắc. Galaxy Note 3 cũng được Samsung trang bị cổng kết nối USB 3.0, thay thế cho tiêu chuẩn 2.0 xuất hiện trên hầu hết các smartphone hiện nay.


Sony Xperia Z Ultra








IMG-2775-JPG-7461-1385019683-8197-138629

Sony Xperia Z Ultra là kẻ thách thức thực sự với Galaxy Note 3 từ kích thước màn hình, rộng tới 6,44 inch, cho tới tính năng và hiệu năng. Dù chỉ sở hữu chip xử lý 4 nhân, nhưng chip Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz và RAM 2 GB trên Xperia Z Ultra vẫn mang khả năng hoạt động mượt mà, đa nhiệm ấn tượng không hề kém cạnh Note 3. Thậm chí, Xperia Z Ultra còn sở hữu khả năng xử lý và phát video độ phân giải UHD 4K ngay bằng phần cứng, điều mà mẫu Note 3 phiên bản 8 nhân không thực hiện được.


LG G2








IMG-2694-JPG-1376138030-500x0-4597-13862

Có ngoại hình nhỏ nhắn hơn nhiều so với Galaxy Note 3 cũng như Xperia Z Ultra, nhưng hiệu năng và khả năng hoạt động đa nhiệm của LG G2 hoàn toàn ngang ngửa. Thậm chí, giao diện Android được LG tùy biến còn khiến cho các thao tác vuốt trang, truy cập ứng dụng trên model này tỏ ra nhanh và nhạy hơn 2 đối thủ tới từ Samsung và Sony. LG G2 sở hữu màn hình màn hình Full HD đẹp mắt với bên dưới là chip xử lý 4 nhân tốc độ 2,26 GHz, RAM 2 GB cùng pin 3.000 mAh công nghệ tối ưu năng lượng SiO.


Nokia Lumia 1520








IMG-7016-001-JPG-6890-13853508-1597-3600

Lumia 1520 là kẻ thách thức thực sự với nền tảng Android khi thay thế cho cấu hình có phần lạc hậu của các Windows Phone trước đó là nền tảng phần cứng mạnh mẽ, hiện đại hợp thời hơn. Phablet màn hình Full HD đầu tiên tới từ Nokia được trang bị chip Snapdragon 800 4 nhân tốc độ 2,2 GHz của Qualcomm cùng với RAM 2 GB, trang bị tương tự như Z Ultra và G2. Kết hợp với khả năng hoạt động ổn định từ nền tảng của Microsoft mang tới cho người Lumia 1520 trải nghiệm sử dụng rất mượt mà.


Apple iPhone 5S








5S-1-2854-1379474910-2782-1386298663.jpg

Điểm nổi bật hiếm hoi về thông số kỹ thuật ở iPhone của Apple là sử dụng chip nền tảng 64-bit thay thế cho 32-bit xuất hiện ở hầu hết smartphone đang có trên thị trường. Thực tế, dù có thông số kỹ thuật hoàn toàn lép vé trước 4 đối thủ bên trên, không thể phủ nhận iPhone 5S là mẫu smartphone có hiệu năng và khả năng hoạt động yếu hơn, Apple luôn biết kết hợp thế nào để tốt nhất giữa phần cứng và phần mềm iOS. Thậm chí, theo đánh giá của những phần mềm Benchmark đa nền tảng cũng như kiểm nghiệm của một số trang công nghệ, dù dùng chip lõi kép (A7) 5S vẫn là smartphone có tốc độ nhanh nhất và hiệu năng tốt nhất hiện nay.


Bài và ảnh: Tuấn Anh




Bình chọn sản phẩm của năm 2013





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)