Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Đánh giá Rapoo H8030 - tai nghe cho người mê bass

Đánh giá Rapoo H8030 - tai nghe cho người mê bass

Rapoo H8030 có chất âm thiên tối với những nốt trầm mạnh mẽ. Sản phẩm còn có thiết ngoại hình trẻ trung với nhiều bộ cánh sắc màu khác nhau.



Rapoo H8030 còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Wireless Stereo Headset H8030. Sản phẩm là một trong số những mẫu tai nghe không dây nhỏ gọn, nhiều sắc màu trẻ trung hướng đến người dùng trẻ tuổi và năng động.











Rapoo H8030 phiên bản màu đỏ - trắng.

Rapoo H8030 phiên bản màu đỏ - trắng đậm chất thể thao.



Về ngoại hình, Rapoo H8030 cũng có thiết kế dạng tai nghe chụp đầu với 2 củ tai nhỏ nhắn tiếp xúc trực tiếp lên vành tai người dùng (on-ear headphone). Sản phẩm có cả thảy 4 lựa chọn bộ cánh màu sắc khác nhau gồm đen tuyền, trắng - đỏ, trắng - xám và trắng - xanh dương. Dù thuộc dòng sản phẩm tai nghe không dây, nhưng Rapoo H8030 chủ yếu được dùng cho máy tính vì bộ truyền/nhận tín hiệu không dây (receiver) đi kèm sử dụng giao tiếp USB chuẩn A tựa như các receiver dùng kèm các model chuột không dây của hãng.


Về mặt công nghệ, Rapoo H8030 hoạt động trên tần số sóng không dây 2,4 GHz với tầm hoạt động hứa hẹn khoảng 10 m. Tuy không công bố chi tiết thêm các đặc tả kỹ thuật khác như dải tần hỗ trợ, độ nhạy hay trở kháng, nhưng theo Rapoo, H8030 được ứng dụng công nghệ màng loa COM- Ti đặc biệt, hứa hẹn khả năng tái tạo những nốt trầm ấn tượng trong khi vẫn đảm bảo độ trong trẻo của các tầng âm cao. Cũng theo hãng, Rapoo H8030 còn được trang bị micro chống ồn ở mặt ngoài củ tai trái, thời lượng sử dụng pin của tai nghe vào khoảng 10 giờ liên tục chỉ với một lần sạc.











Tai nghe kết nối với máy tính qua bộ thu USB nhỏ gọn.

Tai nghe kết nối không dây với máy tính nhờ bộ thu USB nhỏ gọn.



Những tiếp xúc thực tế cho thấy Rapoo H8030 có thiết kế khá nhẹ cân do sử dụng phần lớn vật liệu nhựa. Dù vậy, sản phẩm cũng tỏ ra rất cứng cáp nhờ phần khung xương kim loại ẩn trong vòm chụp đầu cho phép tùy chỉnh độ rộng tùy theo cỡ đầu của người dùng. Lớp đệm mút bọc ngoài 2 củ tai trên Rapoo H8030 tuy dày, êm ái song vẫn còn gây nóng tai nhẹ khi thử dùng liên tục trong môi trường 28 độ C - và tương tự như một số mẫu tai nghe on-ear khác trên thị trường, sản phẩm của Rapoo cũng còn nhiều hạn chế về khả năng loại bỏ tạp âm thụ động từ môi trường xung quanh.


Thao tác kết nối và sử dụng Rapoo H8030 nhìn chung khá đơn giản, chỉ cần kết nối receiver đi kèm vào một ngõ USB trống bất kỳ trên máy tính, sau đó nhấn giữ nút nguồn trên củ tai trái vài giây để tiến hành kết nối. Xuyên suốt quá trình thử nghiệm, Rapoo H8030 có tốc độ kết nối ban đầu cũng như tái kết nối (khi di chuyển xa khỏi nguồn phát) nhanh chóng, song cần lưu ý rằng một khi mất kết nối quá lâu, người dùng bắt buộc phải thực hiện thao tác kết nối lại như trên.


Thử nghiệm thực tế trong một diện tích khoảng 40 m2 với vật cản là các vách ngăn gỗ cho thấy phạm vi hoạt động không dây của Rapoo H8030 khá ổn định. Tuy nhiên, cũng với diện tích thử nghiệm tương đương, song vật cản là tường bê tông, Rapoo H8030 đôi khi mất tín hiệu ở cự ly khoảng 8 m tính từ nguồn phát.


Về âm thanh, Rapoo H8030 cho chất âm tổng thể thiên tối, âm lượng lớn và những nốt trầm uy lực. Tuy nhiên, chính những nốt trầm này lại ít nhiều ảnh hưởng đến các dải âm cao, khiến tiếng treble có phần mờ đục. Sau thời gian chạy rà khoảng hơn 6 giờ với đủ mọi thể loại nhạc, dải âm trung của Rapoo H8030 có phần mượt mà hơn so với ban đầu. Tựu trung, chất âm của Rapoo H8030 có phần thích hợp với các thể loại nhạc mạnh về bass hơn là những ca khúc trữ tình, hòa tấu êm dịu hay những ca khúc chủ yếu để khoe chất giọng của ca sỹ.


Bên cạnh tính năng giải trí với âm nhạc, Rapoo H8030 còn có thể dùng như một bộ headset không dây để thực hiện các cuộc đàm thoại trực tuyến qua môi trường Internet. Sử dụng thực tế cho thấy sản phẩm tương thích với nhiều ứng dụng chat phổ biến hiện nay như Yahoo hay Skype. Micro tích hợp trên Rapoo H8030 có khoảng cách thu âm khá rộng, nhiễu âm nền thấp và khả năng tái tạo giọng nói tự nhiên.


Rapoo H8030 có giá bán lẻ khoảng 920.000 đồng.


Hữu Lợi



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)