Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Smartphone có tính năng sinh trắc học sẽ phổ biến năm 2014

Smartphone có tính năng sinh trắc học sẽ phổ biến năm 2014

Thiết bị di động với các cảm biến giúp người sử dụng mở khóa bằng mắt, vân tay... sẽ trở thành một trong những xu hướng nổi bật năm tới.



Đây là một trong những kết quả khảo sát của của Ericsson ConsumerLab về xu hướng sử dụng di động trong năm tiếp theo. Michael Björn, phụ trách Ericsson ConsumerLab, tin rằng nhu cầu rất lớn về việc sử dụng ứng dụng di động trong các ngành khác nhau cũng sẽ tạo nên sự thay đổi cơ bản trên phương diện xã hội và trong cuộc sống hàng ngày.











phone-02-6297-1386822298.jpg

Smartphone sẽ có thêm các tính năng sinh trắc học.



Một phần cơ thể được dùng làm mật khẩu


Các trang web ngày càng đòi hỏi mật khẩu dài và phức tạp với sự kết hợp của chữ, số và biểu tượng. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó nhớ. Do đó, người ta đang quan tâm tới các giải pháp mang tính sinh trắc học. Một khảo sát của công ty Ericsson cho thấy 52% số người dùng smarphone muốn dùng vân tay thay thế cho password và 48% mong dùng nhận diện qua ánh mắt để mở màn hình. Có đến 74% tin các smartphone có tính năng sinh trắc học sẽ trở thành xu thế năm 2014 sau sự mở đường thành công của Apple iPhone 5S.


Ứng dụng di động làm thay đổi xã hội


Sự phổ biến của smartphone trên quy mô toàn cầu đang làm thay đổi hoàn toàn cách con người kết nối và sử dụng Internet. Cách sử dụng smartphone ngày càng đa dạng, đặc biệt trong việc tìm kiếm các ứng dụng phục vụ cho đời sống, xã hội từ việc mua bán, sinh hoạt tới việc kết nối với các tổ chức nhà nước, lĩnh vực giao thông. Ứng dụng sẽ trở nên quan trọng hơn cả chủng loại điện thọai được sử dụng.


Người dùng tự đo lường các chỉ số cá nhân


Đo huyết áp, tim mạch, bước chân... là những ví dụ về việc con người muốn kiểm soát cơ thể mình bằng các thiết bị di động. Chỉ cần khởi động ứng dụng, người sử dụng có theo dõi các hoạt động để hiểu bản thân rõ hơn. 40% người sử dụng smarphone muốn dùng điện thoại để truy cập vào các phần mềm liên quan đến hoạt động thể chất và 56% muốn theo dõi huyết áp và nhịp đập của mạch với một chiếc nhẫn.


Smartphone giúp giảm bớt sự chênh lệch về khả năng kết nối số


Không phải nơi nào trên trái đất cũng có khả năng truy cập Internet như nhau. Việc ra đời các loại smarphone bình dân giúp người sử dụng không phải mua máy tính đắt tiền để truy cập Internet nữa. 51% số người được hỏi cho rằng điện thoại di động là một phần công nghệ quan trọng nhất và nó trở thành thiết bị cơ bản để truy cập Internet.


Lợi ích của kết nối trực tuyến chiếm ưu thế so với những lo ngại


Người ta nói nhiều đến những rủi ro, những mặt trái khi vào mạng, nhất là khi Internet đang ngày càng trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. 56% những người sử dụng Internet hàng ngày tỏ ra quan tâm tới những vấn đề bảo mật cá nhân. Tuy nhiên chỉ có 4% cho rằng họ sẽ dùng Internet ít đi. Thay vào đó, họ xác định rõ hơn cần phải làm gì để giảm thiểu rủi ro và quan tâm nhiều hơn tới việc thông tin cá nhân của họ được sử dụng như thế nào.


Video theo yêu cầu được ưa chuộng


Mặc dù có nhiều lựa chọn về các kênh giải trí, người tiêu dùng thiên về lựa chọn "xem theo nhu cầu". Việc quyết định xem gì chịu ảnh hưởng nhiều từ những người xung quanh và bạn bè. 38% người được hỏi cho rằng họ xem video do bạn của họ giới thiệu vài lần một tuần. Sự giới thiệu của bạn bè và người quen cũng ảnh hưởng tới thói quen đọc blog và nghe nhạc.


Người dùng mong muốn kiểm soát dữ liệu sử dụng


48% những người được hỏi sử dụng ứng dụng di động để kiểm soát lưu lượng dữ liệu họ sử dụng. 41% muốn biết họ dùng bao nhiêu, 33% muốn hiểu rõ hóa đơn của họ được tính thế nào và 31% không muốn vượt quá dung lượng nhà mạng cung cấp. 37% người dùng smartphone cài ứng dụng để đo lường tốc độ kết nối.


Tính năng cảm biến trở nên phổ biến


Vì Internet là kết nối và tương tác, người tiêu dùng mong muốn môi trường vật lý xung quanh họ cũng mang tính tương tác. 60% người dùng tin rằng tới năm 2016, tính năng cảm biến sẽ xuất hiện trong các dịch vụ như chăm sóc sức khỏe, phương tiện công cộng, ôtô, nhà ở, môi trường làm việc...


Châu An



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)