Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Đau bìu vì nghịch bao quy đầu?

Đau bìu vì nghịch bao quy đầu?

Từ lúc cấp 3 chỗ bìu của cháu thỉnh thoảng thấy nhức nhức, đau đau ở 1 cái dây gì đó trong bìu.



Cháu chào bác sĩ ạ!


Cháu năm nay 21 tuổi đang là sinh viên. Cháu sống nội tâm nên chỉ dám viết những chữ này chia sẻ và mong BS tư vấn ạ. Cháu đang rất lo lắng về vấn đề sinh sản của mình.


Lúc nhỏ còn học mẫu giáo cháu dạt dột lấy bộ phận sinh dục cho chó con bú. Sau đó cũng không rửa lại thì phải? Còn nhỏ nên không nhớ gì nữa. Lúc học cấp 1 thì nhìn các anh lớn tuổi trong xóm lận bao quy đầu và xúi giục cháu làm theo nên cháu cũng làm và lúc đó có 1 chất màu trắng mùi hôi kết bám bên ngoài quy đầu. Vì còn nhỏ nên cháu nhớ thỉnh thoảng cứ lộn nó ra cho giống người lớn mấy lần, hic. Do đó bây cháu không bị hẹp bao quy đầu mà mà cháu lại sợ việc làm đó dễ gây nhiễm bệnh vi khuẩn và gây triệu chứng đau ở bìu hiện nay.


Đến năm lớp 9 cháu bị bệnh quai bị, bố mẹ có mua thuốc tây cho uống, rồi làm mẹo dân gian là lấy dầu ăn + hạt quả gấc quyện rồi bôi vào má bị bệnh. Sau 4-5 này thì nó xẹp xuống nhưng không biết đó là khỏi tự nhiên hay là do thuốc.


Năm nay thỉnh thoảng cháu có thủ dâm khi đang ngủ. Trước đây năm lớp 9 cháu vẫn mộng tinh nhưng chỉ xuất 1 ít và thỉnh thoảng mới có. (Do sau khi ngủ dậy là đi học ngay nên cháu không biết, về nhà thì thấy chỗ quần đùi đó bị vết ố nhỏ kết cứng cứng).


Từ lúc cấp 3 chỗ bìu thì thỉnh thoảng cháu thấy nhức nhức, và sau mỗi lần mộng tinh thì chỗ bị dịch ngấm vào nó chỉ để lại dấu ố và loang ra rộng chữ không khô cứng như hồi cấp 2.


Cháu nghĩ là chất lượng tinh dịch có vấn đề rồi ạ. Vì hiện nay khi cháu mộng tinh có lúc tỉnh dậy thì thấy chỉ có màu suốt nhờn nhờn tiết ra như là chất bôi trơn khi qua hệ chứ không phải tinh dịch. Và thực ra cháu chưa từng thấy màu tinh dịch của mình. Nghe nói là màu trắng đục và mùi khắm nước mắm. Còn với cháu thì chỉ thấy chất nhờn nhờn, đến sớm mai thì nó mùi hôi chứ không phải là mùi khắm của nước mắm. Và thỉnh thoảng cháu cảm thấy đau đau ở 1 cái dây gì đó trong bìu.


Cháu định đi khám nhưng rất ngại nên cháu nhờ BS tư vấn khi việc kiểm tra tinh dịch sẽ qua mấy bước, và chi phí có tốn kém không ạ? Cháu dự định sẽ đi kiểm tra 1 mình.


N.V. An – Nghệ An


Đau bìu vì nghịch bao quy đầu?


Cháu An thân mến!


Câu chuyện hồi xa xưa cháu không nên bận tâm làm gì cho mệt, vì nếu có chuyện không may gì xảy ra thì nó đã xảy ra lúc đó rồi! Chất bợn màu trắng mà cháu thấy ở da bao quy đầu chính là chất bẩn tích tụ lại do mỗi khi tắm cháu không chú ý chùi rửa sạch sẽ (vì cháu lúc đó còn nhỏ mà không được ai hướng dẫn để biết làm vệ sinh “cậu nhỏ”).


Khi cháu bị bệnh quai bị lúc học lớp 9 tức là đang tuổi dậy thì thì biến chứng hay gặp là viêm tinh hoàn (khoảng 30% viêm tinh hoàn 1 bên và 10% viêm tinh hoàn 2 bên), không biết lúc đó cháu có bị viêm tinh hoàn hay không và nếu có thì cũng chưa chắc bị vô sinh vì chỉ có khoảng 13% trong số đó bị vô sinh do tổn thương tế bào sinh tinh.


Vì vậy, để biết chắc chắn, nếu có dịp vào TPHCM cháu có thể đến các địa chỉ sau đây để kiểm tra “súng ống” của mình (có xét nghiệm tinh dịch đồ luôn):


- Phòng khám nam khoa bệnh viện Đại học y dược TP HCM


- Phòng khám nam khoa bệnh viện Bình dân


- Khoa nam học bệnh viện phụ sản Từ Dũ.


Thận chào cháu! Chúc cháu mạnh khỏe!


Theo Bác sĩ gia đình






Xem chi tiết: /chuyen-yeu/gioi-tinh/2013/04/dau-biu-vi-nghich-bao-quy-dau/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)