Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ

Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ

Những chiếc điện thoại thông minh dưới đây đều ra mắt trong năm 2013. Nằm ở phân khúc giá trên dưới ba triệu đồng, nó khá phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau…


LG Optimus L3 II E425 (2,45 triệu đồng)



Đây là một trong những mẫu smartphone giá rẻ có thiết kế mạnh. “Dế” có kích thước màn hình 3.2-inch, độ phân giải là 240 x 320 pixel và mật độ điểm ảnh là 125 ppi, chip xử lý Snapdragon 1.0 GHz, 512 RAM và 4GB bộ nhớ trong.



Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ


LG Optimus L3 II E425 được trang bị hệ điều hành Android Jelly Bean 4.1.2 có khả năng tuỳ chỉnh giao diện thông minh, quản lý bộ nhớ trong và RAM hiệu quả hơn cho phép máy chạy mượt mà hơn nhiều. LG cũng bổ sung thêm một số ứng dụng độc đáo như QuickMemo và các giao diện hiển thị độc quyền của hãng.


Với camera 3.2 mpx, không được hỗ trợ đèn flash và tốc độ chụp khá chậm, song điểm thú vị trên camera của máy là người dùng có thể ra lệnh chụp ảnh thông qua các câu lệnh như “Cheese”, “Smile” hay “Whiskey”. Hình ảnh được chụp từ camera của Optimus L3 II cũng khá ổn.


HTC Desire C (3,19 triệu đồng)


HTC Desire C là chiếc smartphone đáng để người dùng lựa chọn. Nhờ có kích cỡ nhỏ gọn nên HTC Desire C cầm rất vừa trên tay. Máy nặng 100g, với màn hình 3,5-inch. Mặc dù RAM 512MB và CPU xung nhịp 600MHz, nhưng Desire C vẫn hoạt động mượt mà, tương tác tốt với ngón tay người dùng, chỉ một số ứng dụng khiến máy tải lâu hơn bình thường đôi chút. Phím đa nhiệm của máy nhìn khá giống với one V.



Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ


Ưu điểm giúp cho HTC Desire C trở thành thiết bị bán chạy trên thị trường chính là giá bán rẻ, vì vậy bạn có thể sẽ có thể không còn quá để ý đến một bộ vi xử lý 600MHz, hay màn hình HVGA 3.5-inch. Ngoài ra, những ưu điểm khác của Desire C chính là giao diện HTC Sense, và một thiết kế tương tự như những thiết bị cao cấp.


Sony Xperia E (3,2 triệu đồng)


Mới đây, trang web chính thức của Sony Việt Nam đã đăng tải mức giá của smartphone Xperia E là 3.190.000 đồng. Như vậy, rất có thể chiếc điện thoại bình dân này chuẩn bị lên kệ trong thời gian tới.


Về mặt cấu hình phần cứng, Sony Xperia E được trang bị vi xử lý lõi đơn Qualcomm Snapdragon S1 MSM7227A tốc độ 1GHz cùng màn hình 3,5 inch, độ phân giải 320×480 pixel và 512MB RAM. Máy có bộ nhớ trong 4GB (hỗ trợ mở rộng bằng thẻ microSD lên tối đa 32GB).


Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ


Xperia E sở hữu camera 3,2 MP với chức năng quay phim VGA và nguồn pin dung lượng 1.530mAh. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Sony bán Xperia E tại Việt Nam với 3 màu đen, trắng và đỏ.


Lumia 520 (3,84 triệu đồng)


Có thể nói, trong phân khúc giá 3-4 triệu đồng, Nokia Lumia 520 hiện là chiếc smartphone được đánh giá cao nhất. Với mức giá chưa tới 3,9 triệu đồng, Nokia Lumia 520 là điện thoại thông minh chạy Windows Phone 8 rẻ nhất mà Nokia tung ra thị trường cho tới thời điểm này.


“Dế có thiết kế khá ấn tượng, thân thiện và dễ sử dụng trong lòng bàn tay với màn hình 4-inch LCD độ phân giải 480 x 800 pixels. Dù chỉ là một chiếc điện thoại thông minh tầm trung, song Nokia Lumia 520 lại được Nokia cung cấp tính năng vốn đã tạo được ấn tượng người dùng của dòng điện thoại Lumia 920. Lumia 520 có giao diện tùy chỉnh tốt, đa sắc màu, các biểu tượng động với công nghệ Live Tiles.



Ra mắt hàng loạt điện thoại thông minh giá rẻ


Nokia Lumia 520 được cung cấp ứng dụng có tên HERE – tên mới của Nokia cho ứng dụng bản đồ, định vị vệ tinh GPS. Nó cho phép bạn tải bản đồ để sử dụng offline. Chỉ cần nhập điểm đến của bạn và HERE Maps sẽ đưa bạn đến nơi nhanh chóng. Ngoài ra, với bộ vi xử lý dual-core tốc độ 1GHz, Lumia 520 có khả năng xử lý tốt với mọi ứng dụng.


Ngoài ra, chiếc smartphone này còn được trang bị camera sành điệu cùng smartshoot, Cinemagraph và Panorama. Windows Phone 8 còn mang đến cho bạn 7GB lưu trữ trên Microsoft SkyDrive, qua đó bạn có thể đồng bộ giữa điện thoại Lumia 520 và máy tính của mình. Và luôn mang theo văn phòng di động với các ứng dụng Outlook, Word, Excel và PowerPoint cài sẵn.


Theo 24h






Xem chi tiết: /cong-nghe/the-gioi-so/2013/04/ra-mat-hang-loat-dien-thoai-thong-minh-gia-re/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)