Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Bán xong Carrington cho AON, giờ đến lượt Old Trafford?

Bán xong Carrington cho AON, giờ đến lượt Old Trafford?

M.U đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhưng theo hướng chẳng hề tích cực dưới triều đại Ed Woodward, người sẽ thế chỗ David Gill trong vai trò GĐĐH từ Hè này.




Sau khi đồng ý bán tên sân tập Carrington cho hãng bảo hiểm AON để thu về 15 triệu bảng mỗi năm, giới truyền thông tiết lộ rằng CEO mới của Quỷ đỏ còn đang lên kế hoạch thanh lý nốt cả cái tên Old Trafford huyền thoại.


Xóa sổ Carrington


BLĐ Quỷ đỏ tiết lộ, họ vừa chính thức đạt được thỏa thuận bán tên sân tập Carrington cho AON. Đây được xem là “thành quả” đầu tiên của người được chỉ định làm tân GĐĐH, Ed Woodward.


Trong thông cáo được đăng tải nhất loạt trên truyền thông Anh, bản hợp đồng mà 2 bên ký kết có thời hạn 8 năm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới và mỗi năm ngân quỹ của M.U sẽ tăng thêm 15 triệu bảng.


Khu tập luyện của M.U thực tế có tên Trafford Training Centre, tuy nhiên NHM vốn thân quen khi gọi là Carrington (ngôi làng nơi khu tập luyện đóng đô, thuộc Great Manchester). Đại kình địch Man City cũng chọn ngôi làng Carrington làm nơi rèn quân, bởi vậy không ít người nhầm tưởng rằng 2 khu này là một.



Tất nhiên là không, ghét nhau như nước với lửa mà tập cùng khu thì chỉ có đánh nhau với đâm xe suốt ngày. Nhưng từ nay bản doanh của bầy Quỷ sẽ khoác lên mình chiếc áo mới với “nhãn hiệu” AON Training Complex.



Bán nốt cả Old Trafford?


Thế nhưng AON đâu có điên mà bỏ ra tới 120 triệu bảng chỉ để sở hữu tên cái sân tập, gần như không được lợi lộc vì nơi này vốn chỉ là một ngôi làng hẻo lánh với con đường đi vào chẳng khác nào một thửa ruộng lầy lội.


Bỏ tiền “mua” Carrington, nơi họa lắm có thể kinh doanh du lịch một cách miễn cưỡng, nhưng tham vọng của hãng bảo hiểm hàng đầu thế giới này muốn nhiều hơn thế.


Tờ Daily Telegraph tiết lộ rằng những biệt phái viên của AON liên tục tổ chức các cuộc thương thảo với Ed Woodward trong những ngày cuối tuần. Nội dung được bàn thảo chính là việc bán nốt tên sân Old Trafford cho AON.


Hiện Ed Woodward vẫn một mực khăng khăng bác bỏ khả năng biến Old Trafford thành một nguồn lợi kinh tế, nhưng song song với tuyên bố ấy là những cuộc ngã giá song phương.


AON đang là nhà tài trợ áo đấu của Quỷ đỏ, tuy nhiên cuộc hôn phối này chỉ còn thời hạn đến hết mùa sau. Bắt đầu từ 2014/15, logo áo đấu chính thức của M.U sẽ hiện dòng chữ Chevrolet nhờ bản hợp đồng trị giá 364 triệu bảng trong 7 năm.


Do sức hút từ thương hiệu M.U cũng như lượng fan đông đảo (số liệu mới nhất là 600 triệu người), AON muốn duy trì mối lương duyên thêm nhiều năm nữa bằng việc mua tên sân Old Trafford. Trong khi đó, thương vụ này sẽ giúp M.U thu về hàng trăm triệu bảng (theo Daily Telegraph là 350 triệu bảng trong 10 năm), lẽ nào những kẻ hám tiền như nhà Galzer lại chịu bỏ qua nguồn lợi khổng lồ ấy?


Đến áo tập mà đội bóng này còn kiếm được hợp đồng tài trợ với hãng vận chuyển DHL thì không có lý do gì những gã tài phiệt đang sở hữu Quỷ đỏ không quy đổi Old Traford thành tiền?


Nhìn Arsenal thu về 100 triệu bảng từ Fly Emirates, hợp đồng giữa Etihad Eways với Man City thậm chí còn có giá trị lên tới 400 triệu bảng, ngoài ra là Newcastle, Wigan, Bolton… chắc chắn nhà Galzer cũng sẽ học tập các đối thủ. Vấn đề là sự phản kháng quyết liệt từ các Manucian sẽ duy trì cái tên Old Trafford – nơi chắp cánh những ước mơ, đến bao giờ mà thôi!


Theo TTVH







Xem chi tiết: /the-thao/2013/04/ban-xong-carrington-cho-aon-gio-den-luot-old-trafford/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)