Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Bí quyết cho vòng eo thon thả

Bí quyết cho vòng eo thon thả

Sở hữu vòng 1 nở nang, vòng eo thon là điều tất cả chị em phụ nữ đều thèm muốn. Và bí quyết để có vòng 2 thon thả chỉ đơn giản là bạn hãy.


1. Chú ý đến dáng đi


Hàng ngày khi di chuyển, bạn hãy chú ý giữ cho lưng thật thẳng. Lúc ngồi cần thóp bụng để đốt cháy nhiều chất béo ở phần này. Đây cũng chính là những bài tập đơn giản nhất giúp cho vòng 2 của bạn giảm lượng mỡ dư thừa.


2. Uống nhiều nước


Nước rất cần thiết cho cơ thể, chúng không chỉ làm cho làn da của bạn mịn màng mà còn cải thiện vóc dáng. Uống nhiều nước hàng ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nguyên nhân là do nước giúp tiêu thụ nhiều chất béo tích tụ ở bụng.


3. Ăn chậm


Khi ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng đầy hơi, táo bón và đặc biệt giảm tích tụ các chất béo ở bụng, từ đó bụng của bạn cũng trở nên thon gọn hơn.


Bí quyết cho vòng eo thon thả


Các chuyên gia sức khỏe còn cho rằng, bạn nên nhai thức ăn 10 lần trước khi nuốt. Sau khi nuốt, cơ thể còn phải làm việc rất nhiều để nghiền thức ăn trong dạ dày và ruột. Nếu bạn ăn quá nhanh có thể dẫn đến chứng khó tiêu, thức ăn tích tụ gây ra bệnh dạ dày và khiến vòng 2 "phát tướng" hơn.


4. Giảm thực phẩm chiên xào, tăng lượng rau xanh


Giảm bớt những thực phẩm chiên và nhiều mỡ cho dù đó là món khoái khẩu của bạn như thịt gà rán, khoai tây chiên, pizza, pho mát… là một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa chất béo dư thừa.


Tiếp đến, bạn còn phải giảm các thực phẩm như bánh ngọt, sôcôla, bánh, mứt, thạch, kem, kẹo… Hãy hạn chế việc uống cà phê thay vào đó là thử sử dụng những loại thức uống khác như trà xanh, trà thảo dược vì đó là những đồ uống giúp loại trừ chất béo tự nhiên.


Bạn cũng nên ăn nhiều hỗn hợp trái cây, rau quả và chia nhỏ các bữa ăn ra. Mỗi ngày có thể ăn từ 4-6 lần. Đây cũng là cách hiệu quả tránh tình trạng ăn quá nhiều.


5. Ăn thêm sữa chua


Vi khuẩn probiotics trong sữa chua là một loại vi khuẩn giúp quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Theo đó, ăn nhiều sữa chua sẽ giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và vòng 2 của bạn cũng thon gọn, quyến rũ hơn.


6. Giảm lượng muối ăn hàng ngày


Để giảm thiểu khả năng giữ nước, bạn cần phải giảm tiêu thụ muối. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tránh ăn những thực phẩm chứa muối và giảm lượng muối đưa vào cơ thể mỗi ngày.


7. Đi bộ và nhảy dây


Bí quyết cho vòng eo thon thả


Nếu bạn chăm chỉ đi bộ hoặc nhảy dây 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng thúc đẩy sự trao đổi chất của các chất dinh dưỡng, làm giảm mỡ bụng, giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn và ngăn ngừa tình trạng tích mỡ ở vòng 2.


8. Nhai kẹo cao su


Đây là việc làm cực kỳ đơn giản nhưng rất hữu ích để bạn có thể sở hữu vòng 2 thon gọn đấy. Nhai kẹo cao su cũng được coi là một bài tập thể dục hữu ích cho các cơ bụng, giúp vùng này trở nên săn chắc hơn.


9. Loại bỏ căng thẳng


Trạng thái căng thẳng và lo lắng có thể gây ra việc sản xuất của một loại hormone gọi là cortisol. Hormone này sẽ là tác nhân gây tăng cân và vòng 2 của bạn cũng sẽ ngày càng phình ra. Vì thế, phải giữ cho bạn tránh khỏi những căng thẳng và stress.


10. Hãy mỉm cười


Cười mỗi ngày chẳng những cho bạn cuộc sống thêm thú vị và vui vẻ mà những nụ cười sảng khoái còn giúp bạn thư giãn tối đa. Chúng cũng là bài tập thể thao hữu hiệu cho các cơ vùng bụng đấy!


Theo Alobacsi





Xem chi tiết: /dep-xinh/lam-dep/2013/04/bi-quyet-cho-vong-eo-thon-tha/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)