Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

Các tướng Trung Quốc phải trở về làm lính!

Các tướng Trung Quốc phải trở về làm lính!

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa mới ra lệnh cho các tướng lĩnh hàng đầu của ông phải trở về làm binh lính cấp dưới trong hai tuần và việc này sẽ được triển khai định kỳ vài năm một lần. Mục đích mà ông Tập Cận Bình muốn có được khi đưa ra lệnh này là để củng cố tinh thần trong quân đội.





Các tướng Trung Quốc phải trở về làm lính!




Quân đội Trung Quốc có lực lượng binh lính lớn nhất thế giới.




Theo chỉ thị được Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố trên website của cơ quan này hôm Chủ nhật (21/4), các sĩ quan cấp cao thuộc cả quân đội và lực lượng vũ trang nhân dân phải tự mang theo đồ dùng cá nhân và không được nhận quà tặng hay không được ăn uống linh đình trong 15 ngày. Các quan chức quân sự cấp cao sẽ phải ăn uống và ngủ chung giường với các binh sĩ cấp dưới.


Lãnh đạo của các trụ sở chỉ huy trung tâm và các quân khu phải trở lại làm binh sĩ cấp dưới theo định kỳ 5 năm một lần trong khi những sĩ quan ở cấp thấp hơn sẽ phải làm như vậy 3 đến 4 năm một lần.


Việc hạ chức tạm thời, mang tính biểu tượng như trên sẽ được áp dụng với nhóm quan chức ở cấp bậc trung tá trở lên. Tuy nhiên, lệnh của Chủ tịch Tập Cận Bình được cho là chủ yếu nhằm vào các sĩ quan cấp cao dưới 55 tuổi hoặc những người chưa trải qua các cấp bậc thấp hơn.


"Lệnh mới sẽ giúp thanh lọc tâm hồn và là biện pháp phòng ngừa sự trì trệ, lười biếng, kỷ luật lỏng lẻo, lãng phí và căn bệnh quan liêu”, tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa – cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc, đã bình luận như vậy về chỉ thị của ông Tập Cận Bình trong bài viết được đăng tải ngày hôm qua (23/4).


Động thái mới nhất của ông Tập Cận Bình làm người ta liên tưởng đến bước đi tương tự của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông năm 1958, tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa cho biết thêm.


Một số nhà phân tích chính trị cho rằng, hành động của Nhà lãnh đạo Tập Cận Bình là một phần trong chiến dịch công khai của ông này nhằm thể hiện sự cứng rắn, mạnh tay trong việc ngăn chặn tình trạng đặc quyền, đặc lợi, tham nhũng trong giới chức quân sự cấp cao của Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình đã đưa ra chỉ thị yêu cầu tướng lĩnh của mình làm lính trong bối cảnh báo chí đưa một loạt thông tin về tình trạng tham nhũng trong quân đội đang gia tăng kể từ sau chiến dịch loại trừ tệ nạn này những năm 1990.


"Ông Tập Cận Bình muốn xây dựng hình ảnh cũng như sức mạnh quyền lực của mình. Ông muốn cho cả nước biết rằng, ông sẽ vượt qua vấn đề tham nhũng", ông Johnny Lau, một cây viết độc lập và là một nhà phân tích chính trị ở Hồng Kông, đã nhận định như vậy.


Ông Tập Cận Bình nằm quyền lãnh đạo Ủy ban Quân sự Trung ương – cơ quan chỉ huy cao nhất của quân đội Trung Quốc. Kể từ khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình đã đặt mục tiêu chống tham nhũng là ưu tiên hàng đầu của ông này.


Ngoài chỉ thị mới nhất nói trên, hồi tháng 12 năm ngoái, ông Tập Cận Bình cũng đã đưa ra 10 quy định nhằm tăng cường sự tiết kiệm và kỷ luật trong quân đội Trung Quốc. Trong số những quy định này có lệnh cấm những buổi tiếp khách của các sĩ quan cấp cao trong quân đội dùng rượu hay kèm theo các bữa tiệc xa hoa, hoành tráng.


Những buổi lễ tiếp đón cũng sẽ không được dùng đến băng rôn, biểu ngữ, thảm đỏ, trang trí hoa hay đội hình binh lính, các buổi biểu diễn và quà tặng. Giới quan chức trong quân đội Trung Quốc trong những chuyến đi công tác cũng bị cấm ở trong các khách sạn sang trọng và các chuyến công tác, thị sát, chuyến thăm nước ngoài, họp hành, báo cáo đều phải cắt giảm cả về số lượng lẫn độ dài.


Quy định của ông Tập Cận Bình còn yêu cầu các quan chức khi phát biểu tại các cuộc họp tránh nói dài, nói dai với những lời sáo rỗng. Giới chức trong quân đội cũng không được phép tham dự các buổi lễ khỏi công, cắt băng khánh thành, các buổi lễ chào mừng hay hội thảo trừ khi nhận được sự phê chuẩn của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc hay Ủy ban Quân sự Trung ương.


Theo vietbao





Xem chi tiết: /xa-hoi/the-gioi/2013/04/cac-tuong-trung-quoc-phai-tro-ve-lam-linh/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)