Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Giám đốc thuê đàn em Dung Hà giết người bị đề nghị tử hình

Giám đốc thuê đàn em Dung Hà giết người bị đề nghị tử hình

Chỉ vì không tìm được tiếng nói chung trong quá trình đầu tư, kinh doanh, lại bị dọa tố cáo vì những sai phạm của mình, Ngô Quang Chướng đã thuê đàn em Dung Hà giết đối thủ để bịt đầu mối.


Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa ra quyết định hủy bản án phúc thẩm đã tuyên ngày 29/12/2011 về phần hình phạt tù chung thân về tội “Giết người” đối với bị cáo Ngô Quang Chướng (còn gọi là Ngô Quang Trưởng, SN 1961), nguyên giám đốc Công ty cổ phần Ðầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải, Hóc Môn, TPHCM. Đồng thời, cho rằng bản án hình sự mà tòa sơ và phúc thẩm đã tuyên với Ngô Quang Chướng, kẻ cầm đầu, chủ mưu vụ giết người là chưa đúng với đường lối của Nhà nước, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã đề nghị giao hồ sơ vụ án cho Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm lại theo hướng tử hình.



Theo cáo trạng, tháng 7/2000, Ngô Quang Trưởng hùn vốn với ông Đặng Xuân Sỹ (53 tuổi) mở Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải (trụ sở tại huyện Hóc Môn – TPHCM) do Trưởng làm Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT, ông Sỹ giữ chức vụ Phó Giám đốc.



Năm 2005, ông Sỹ phát hiện Trưởng có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ đền bù khống và bán đất chưa được đền bù tại dự án Khu dân cư xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) nên đề nghị rút vốn. Trưởng không đồng ý, từ đó hai bên xảy ra mâu thuẫn nên ông Sỹ gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo sai phạm của Trưởng. Trưởng còn bị ông Sỹ tố cáo về hành vi làm giả tài liệu, chữ ký, giả bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng phần góp vốn.



Sau nhiều lần đe dọa buộc ông Sỹ rút đơn tố cáo không thành, Trưởng đã liên hệ với Vũ Văn Luân (còn gọi là Luân “con” – một đối tượng giang hồ cộm cán, từng là đàn em của Dung “Hà” và là “bạn làm ăn” với Trưởng) thuê hại ông Sỹ.



Giám đốc thuê đàn em Dung Hà giết người bị đề nghị tử hình

Ngô Quang Trưởng bị đề nghị án tử hình

Trưa 15/10/2009, khi ông Đặng Xuân Sỹ dự cuộc họp tại Sở Kế hoạch – Đầu tư xong và ra về thì bị nhóm đàn em của Luân “con” bám đuôi. Đến trước nhà số 88 đường Hai Bà Trưng, Q.1, nhóm này áp sát, dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Sỹ. Do vết thương quá nặng, ông Sỹ tử vong hai ngày sau đó. Khi biết ông Sỹ chết, các đối tượng bỏ trốn ra Bắc và lần lượt bị bắt.


Ngày 9/9/2011 TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trưởng cùng 8 đồng phạm khác. Trong phiên tòa này, đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố đã đề nghị tử hình đối với bị cáo Trưởng. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm chỉ tuyên phạt Ngô Quang Trưởng án tù chung thân. Vũ Văn Luân bị án tử hình. Các bị cáo khác cũng bị lĩnh án tù về các tội: giết người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản.


Bản án sơ thẩm bị Viện trưởng VKSND TPHCM kháng nghị, đại diện hợp pháp người bị hại cũng kháng cáo về việc tăng hình phạt từ tù chung thân lên tử hình đối với “chủ mưu” Ngô Quang Trưởng. Các bị cáo cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.


Trong phiên Tòa Phúc thẩm ngày 29/12/2011, TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên bác tất cả các kháng cáo, kháng nghị, giữ nguyên mức án tù chung thân về tội giết người đối với Ngô Quang Trưởng, bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Vũ Văn Luân và các bị cáo khác.


Ngày 18/9/2012, Chánh án TAND Tối cao đã kháng nghị bản án hình sự phúc thẩm này và đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy án về phần hình phạt đối với Ngô Quang Trưởng.


Theo Dantri






Xem chi tiết: /xa-hoi/phap-luat/2013/04/giam-doc-thue-dan-em-dung-ha-giet-nguoi-bi-de-nghi-tu-hinh/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)