Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

Hai chiếc smartphone cấu hình cao của Huawei

Hai chiếc smartphone cấu hình cao của Huawei

Ascend D Quad X, Ascend P1 XL… là những chiếc smartphonecấu hình cao, thiết kế thời trang kèm theo mức giá khá mềm, dưới 10 triệu đồng.



Trong đó, Ascend D Quad XL có cấu hình mạnh với bộ xử lý 4 nhân, chip đồ hoạ GPU 16 lõi. Mẫu điện thoại Ascend P1 XL cũng gây ấn tượng nhờ thiết kế đẹp, mỏng nhẹ và thời trang.


Hai chiếc smartphone cấu hình cao của Huawei


Với mức giá 6,9 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu một chiếc smartphone Ascend D Quad XL lõi tứ của Huawei dễ dàng. Huawei Ascend D Quad XL có hệ phần cứng được tạo thành từ vi xử lý 4 nhân với tốc độ 1,5GHz. "Bộ não" K3V2 là một thiết kế riêng của Huawei với nhân ARM Cortex-A9 Quad-core. Ngoài ra, chip xử lý đồ họa GPU 16 nhân cho khả năng xử lý đồ họa cao. Bộ nhớ RAM 1GB nền 64-bit cũng góp phần nâng cao hiệu suất hệ thống.


Cỗ máy giải trí đa phương tiện này sở hữu màn hình LCD 4,5” công nghệ IPS+ độ phân giải 720 x 1280 pixel. Máy chụp ảnh 8MP có tốc độ lấy nét nhanh, chất lượng ảnh khá tốt. Chất lượng ảnh cho ra sắc nét, màu sắc trung thực, nước ảnh mượt mà và độ phơi sáng tốt, không bị quá tối hay quá sáng. Độ nhiễu ảnh được xử lý tốt trong những điều kiện như thiếu sáng, đường phố lúc ban đêm. Ngoài ra, Ascend D Quad XL có khả năng quay video ở định dạng Full HD 1.920 x 1.080 với tốc độ 24 khung hình một giây. Hình ảnh cho ra màu sắc trung thực, rõ ràng và sắc nét. Với dung lượng pin 2.600mAh, người dùng không phải lo lắng nhiều về thời gian sử dụng của máy.


Hai chiếc smartphone cấu hình cao của Huawei


Trong khi đó, Ascend P1 XL lại có độ mỏng ấn tượng chỉ 9,9mm. Nắp lưng của máy được làm từ sợi carbon, sơn đen mờ. Lớp vỏ này có tính chống trầy và chống bám vân tay rất tốt. Mặt sau máy, ngoài camera 8MP còn có loa ngoài ở góc dưới. Do thiết kế nguyên khối nên khe sim và khe thẻ nhớ được đẩy ra các cạnh bên. Hai khe cắm này đều có nắp che, chống bụi bẩn đồng thời giúp máy gọn hơn. Các phím bấm của P1 XL nẩy và chắc, được sơn cùng màu với màu sơn của nắp lưng.


Để gia tăng độ bền cho máy, Huawei đã trang bị lớp kính cường lực Gorilla Glass giảm khả năng trầy và các va chạm khi sử dụng. Dù màn hình lớn 4,3 inch nhưng kích thước tổng thể của Ascend P1 XL vẫn gọn, cầm thoải mái và có thể thao tác dễ dàng bằng một tay. Ba phím cảm ứng phía dưới sẽ phát sáng mỗi khi màn hình được mở lên, chúng khá nhạy trong quá trình sử dụng.


Màn hình của Ascend P1 XL sử dụng công nghệ Super Amoled độ phân giải 540 x 960 pixel thể hiện màu sắc rực rỡ, sống động, thích hợp để xem phim hoặc duyệt ảnh. Cấu hình mạnh mẽ với bộ xử lý TI OMAP 4460 hai nhân Cortext-A9 CPU tốc độ 1,5GHz cùng GPU SGX540. Ngoài ra, RAM 1GB LPDDR2 có bộ nhớ trong 8 GB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng hỗ trợ thẻ microSD dung lượng lên đến 32GB. Cấu hình này đủ để người dùng thoải mái thực hiện các nhu cầu cần thiết đối với một chiếc điện thoại thông minh, từ lướt web, đọc báo đến chơi các game nặng.


Hai chiếc smartphone cấu hình cao của Huawei


Huawei còn trang bị cho chiếc điện thoại này nhiều "đồ chơi" bên trong như giải pháp A.I.P.S (Artificial Intelligence Power Scaling) giúp tối ưu hóa hiệu quả tiêu thụ điện năng của chip xử lý. Thêm đó Huawei còn tăng cường khả năng dò sóng và kết nối giúp pin duy trì lâu hơn. Do đó, với viên pin dung lượng 2.600 mAh, bạn có thể sử dụng máy từ 2 đến 3 ngày trong điều kiện hoạt động bình thường.


Khác hàng khi mua sản phẩm Huawei Ascend D Quad XL và Ascend P1 XL sẽ nhận được thẻ nhớ microSD 8GB. So với mức giá trước đây công bố, Ascend D Quad XL hiện chỉ còn 6,9 triệu đồng (giảm gần 2 triệu đồng) và Ascend P1 XL chỉ còn 6,5 triệu đồng (giảm 1,5 triệu đồng)


Theo VNE






Xem chi tiết: /cong-nghe/the-gioi-so/2013/04/hai-chiec-smartphone-cau-hinh-cao-cua-huawei/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)