Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

LG bán được 200 TV OLED trong 3 tháng

LG bán được 200 TV OLED trong 3 tháng

Hãng điện tử Hàn Quốc này xác nhận đã bán được tổng cộng 200 TV OLED kể từ khi mẫu TV OLED 55 inch đầu tiên của họ được bán ra tại thị trường Hàn Quốc hồi tháng 2/2013.



Được trình làng lần đầu tiên tại Triển lãm CES 2012, mẫu TV OLED LG 55EM970V đã bắt đầu “lên kệ” tại thị trường Hàn Quốc hồi tháng 2/2013. Model này cũng đã cho phép đặt hàng trước tại thị trường Anh từ tháng 3/2013 với mức giá 10.000 bảng (khoảng 320 triệu đồng).


Trang WhatHiFi cho biết, LG công bố đã có 100 đơn đặt hàng trước cho mẫu TV này chỉ 6 tuần sau khi tung ra tại Hàn Quốc. Và sau 3 tháng có mặt trên thị trường, doanh số mẫu TV OLED này hiện đã đạt 200 chiếc, Giám đốc bộ phận truyền thông sản phẩm giải trí gia đình của LG, ông Hugo Shin đã xác nhận. Ông Shin cũng cho biết, LG hy vọng sẽ bán được số lượng đáng kể dòng TV OLED và 4K UHD trong vòng 2 năm tới, mặc dù doanh số ban đầu có hơi chậm.


LG bán được 200 TV OLED trong 3 tháng

TV OLED 55 inch đầu tiên của LG


OLED là thế hệ kế tiếp đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp TV, nhưng đến nay công nghệ này vẫn phát triển chậm và dường như không có dấu hiệu thay đổi gì. Trong khi đó, rõ ràng với mức giá cao ngất ngưỡng như hiện nay, TV OLED vẫn chưa thực sự hấp dẫn đa số khách hàng. Nhưng ông Shin tin rằng, công nghệ TV này sẽ có mức giá tương tự như những mẫu TV LED cao cấp hiện nay chỉ trong vòng 2-3 năm nữa. Điều đó sẽ phần lớn phụ thuộc vào cách mà LG có thể quản lý hiệu quả qui trình sản xuất của họ, chẳng hạn như giảm bớt sự hao phí, thời gian, sử dụng năng lượng và nguyên vật liệu hiệu quả.


TV OLED cung cấp những cải thiện đặc biệt về hiệu năng chẳng hạn như màu sắc, độ tương phản và góc nhìn; đặc biệt với độ mỏng chỉ 4mm, TV OLED cũng sẽ mang lại những thiết kế đầy tính thẩm mỹ.


Cùng với mẫu TV OLED 55 inch màn hình phẳng, LG cũng đang tiếp tục phát triển công nghệ TV OLED màn hình cong, được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm CES 2013. LG cho biết, TV OLED màn hình cong dựa trên công nghệ màn hình cong dành riêng cho rạp chiếu phim của IMAX, sẽ mang lại cho người dùng cảm giác giống hệt như khi xem tại rạp, với trải nghiệm sống động hơn cũng như cung cấp góc nhìn tối ưu cho mỗi một vị trí trên màn hình.


Bên cạnh đó, đối với mảng sản phẩm TV Plasma, LG cho biết vẫn tiếp tục sản xuất TV PDP để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhưng sẽ xếp dòng sản phẩm này vào nhóm cao cấp.


Theo TechRadar, LG kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu điện tử tiêu dùng số một trên toàn thế giới cho đến năm 2015. Cùng lúc đó, hãng cũng muốn công nghệ OLED sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của họ. Hiện nay, LG tự nhận mình đang ở vị trí thứ hai sau Samsung và có kế hoạch sẽ cạnh tranh với hãng công nghệ đồng hương này để giành thị phần thị trường công nghệ tiêu dùng trong vài năm sắp tới.


Trong khi các hãng TV của Nhật Bản như SonyPanasonic đang tập trung phát triển sản phẩm TV OLED và 4K, LG cho biết họ lại đang tập trung vào TV OLED Full HD. Hai hãng TV Nhật Bản này có lợi thế hơn trong mảng này nhờ cùng hợp tác với nhau để phát triển công nghệ sản xuất tấm nền OLED với độ phân giải siêu nét UHD.


Theo 24h






Xem chi tiết: /cong-nghe/the-gioi-so/2013/04/lg-ban-duoc-200-tv-oled-trong-3-thang/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)