Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Tên trộm ‘có một không hai’ ở Hà Nội

Tên trộm ‘có một không hai’ ở Hà Nội

Đột nhập vào nhà bà cụ 82 tuổi sống một mình, tên trộm ẩn dật trong nhà gia chủ nhiều ngày, mở két sắt, ăn uống và ngủ nghỉ trên tầng hai của căn nhà mà không bị phát hiện.





Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố, tạm giam để điều tra, xử lý đối với Trịnh Ngọc Duy (21 tuổi, Thanh Hoá) để làm rõ hành vi trộm cắp của tên này.


Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận đã ở trong nhà bà Nguyễn Thị Hoả, 82 tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội để chờ thời cơ ăn trộm.


Hắn tá túc trên tầng 2, nấu mì tôm, cắm cơm ăn uống rồi lựa thời cơ cạy cửa phòng của người thuê trọ nhà bà Hỏa, lấy được tiền và nhiều đồ ăn khác.


Tên trộm có một không hai ở Hà Nội


Ngôi nhà bị mất trộm.


Để tránh bị phát hiện, tên trộm đục két sắt trên tầng 2 ngôi nhà. Một người hàng xóm của bà Hoả cho biết đã nhìn thấy Duy trên ban công tầng 2, nhưng ngỡ tên trộm này là người nhà của bà Hoả nên đã không để tâm.


Anh Nguyễn Minh Sơn (24 tuổi, huyện Từ Liêm, Hà Nội), cháu nội của bà Hỏa cho hay, bà cụ 82 tuổi, mắt kém, sống trong căn nhà tọa trên khu đất rộng gần 200m2 một mình. Bà được con cái mang cơm ngày hai bữa.


Bên cạnh căn nhà hai tầng mà bà ở còn có hai phòng cấp 4 để cho thuê trọ. Chiếc cổng bằng gỗ ít khi được khoá.


Theo phán đoán của anh Sơn: “Chắc chắn Duy theo dõi lâu rồi và biết bà cụ sống một mình nên đã đàng hoàng vào nhà ăn trộm rồi tá túc trong nhà”.


Anh Sơn cũng cho biết, việc tên trộm ở trong nhà nhiều ngày mới bị phát hiện xuất phát từ nghi ngờ của chính anh.


Chiều 25/3, khi đến nhà bà nội, anh Sơn thấy hai cục nóng – lạnh của chiếc máy điều hoà bị tháo dỡ nên hỏi bác gái ruột và người thuê trọ nhưng không ai biết.


Hôm đó anh Sơn phát hiện trên tầng tum bình thường vẫn được khoá chắc chắn nhưng hôm đó cửa bị mở và có bóng người chiếu xuống cầu thang.


Tóm gọn tên trộm


Anh Sơn đã gọi anh trai là Hưng cùng sang nhà bà nội rồi lên trên tầng hai để kiểm tra thì phát hiện gã thanh niên đen đúa đang cố phá chiếc máy sinh tố để cạy phần bằng đồng.


Bên cạnh gã thanh niên, vỏ hộp, đồ ăn khô vứt đầy trên sàn.


Hai anh em anh Sơn dùng gậy khống chế kẻ lạ mặt. Gã thanh niên khóc lóc xin tha.


Trong lúc chờ cơ quan chức năng đến giải quyết, gã thanh niên thừa nhận tên là Trịnh Ngọc Duy (21 tuổi, Thanh Hoá).


Biết bà Hoả mắt mờ, chân tay chậm, hắn đã đột nhập vào nhà để trộm đồ. Duy ở nhà bà Hoả đến cả chục ngày trước khi bị phát hiện.


Ban ngày, hắn ăn ở trên tầng 2, tối đến mang đồ đạc trong nhà gia chủ đem bán và lang thang trong các quán nét ngay trong ngõ.


Căn phòng trên tầng 2 nơi bác gái anh Sơn ở trước đó có để nhiều quần áo, vải vóc đã bị tên trộm lấy đi gần hết.


Chiếc két sắt ở tầng 1 bị hắn khuân đi, còn chiếc két trên tầng 2 đựng giấy tờ, sổ sách gã đang tìm cách mở bằng cưa và tuýp sắt.


Trong những ngày ẩn dật trên tầng 2 của ngôi nhà, hắn đàng hoàng nấu mì tôm, cắm cơm ăn uống.


Theo trình báo của gia chủ, tài sản bị mất gồm 3 chiếc máy khâu công nghiệp, 2 bộ điều hoà, lò vi sóng, máy sưởi, quạt điện, nồi cơm điện, vải vóc, quần áo, chiếc két sắt.


Sau vụ việc trên, con cháu cụ Hoả thường xuyên qua lại nhà và dặn dò cụ khoá cửa, cổng cẩn thận.


Được biết, Duy là kẻ không nghề nghiệp và sống lang thang.


Theo 24h










Xem chi tiết: /xa-hoi/doi-song/2013/04/ten-trom-co-mot-khong-hai-o-ha-noi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)