Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Vóc sáng, dáng khỏe từ nước uống

Vóc sáng, dáng khỏe từ nước uống

6 loại thức uống sau đây là những 'lựa chọn vàng' nên được nằm trong tủ lạnh nhà bạn.




Vóc sáng, dáng khỏe từ nước uống




Mắt sáng cùng nước cam ép


Vitamin C, E, lutein và zeaxanthin có trong cam giúp mắt giảm bớt tác hại từ những ánh sáng chói và cải thiện tình trạng nồng độ các chất chống oxy hóa thấp dễ dẫn đến thoái hóa điểm vàng. Ngoài cam ra, bạn cũng có thể uống nước chanh, cà chua để bổ sung hàm lượng vitamin C giúp đôi mắt sáng đẹp. Tuy nhiên, để có một ly cam ngon, bạn nên dùng ngay sau khi vắt vì khi để lâu, nước cam sẽ trở nên đắng và lượng vitamin C sẽ giảm đi.


Eo thon với sữa đậu nành


Béo bụng không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Một phương pháp đơn giản để giúp bạn có vòng 2 hoàn mỹ chính là ly sữa đậu nành. Tuy nhiên, nếu chỉ uống sữa đậu nành không, chất dinh dưỡng có trong đậu nành sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng và không còn bổ nữa. Vì thế, nên dùng thêm các sản phẩm từ tinh bột như bánh bao, bánh mì khi uống sữa đậu nành để kích thích dịch vị, giúp các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa và hấp thu.


“Điểm tựa” sắc vóc từ nước uống bổ sung ion có thành phần tương tự nước cơ thể


Điều kiện tiên quyết để có một cơ thể khỏe mạnh là không để cơ thể mất nước và các ion thiết yếu. Chỉ khi được cập nhật đúng và đủ lượng nước và ion tương tự như nước mà cơ thể chúng ta mất liên tục mỗi ngày, các cơ quan bên trong mới có thể hoàn thành tốt vai trò và các hoạt động hàng ngày của mình, đồng thời tránh được tình trạng mệt mỏi, kém tập trung khi làm việc. Chính lượng nước bổ sung ion này sẽ là điểm tựa để cơ thể luôn ở trạng thái sung mãn với vẻ đẹp rạng rỡ tự nhiên.




Vóc sáng, dáng khỏe từ nước uống




Đây chính là lý do vì sao dù chỉ mới ra mắt tại Việt Nam trong một trăm trở lại đây, nước uống bổ sung ion Pocari Sweat hàng đầu của Nhật lại được nhiều người ưa thích bởi những lợi ích sắc vóc nổi bật. Với vị ngọt nhẹ, thanh tao, sản phẩm không chất phụ liệu, không chứa chất bảo quản, ít calorie lại có thành phần tương tự như nước trong cơ thể. Bạn có thể sử dụng Pocari Sweat mỗi ngày mà không phải lo về bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây còn chính là cách chăm sóc sắc vóc từ bên trong của nhiều bạn trẻ tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và Indonesia.


“Trẻ mãi không già” với trà xanh


Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, vitamin C, E nên đây là một trợ thủ đắc lực giúp bạn duy trì vẻ đẹp thanh xuân. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và chữa lành căn bệnh eczema. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi uống trà: không nên pha trà quá nóng hoặc quá lạnh, pha đi pha lại nhiều lần hoặc uống trước và sau bữa ăn vì điều này sẽ cản trở dạ dày làm việc. Ngoài ra, trà cũng không nên dùng với thuốc vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.




Vóc sáng, dáng khỏe từ nước uống




Phòng ngừa ung thư với cà phê


Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy cà phê là loại thức uống có khả năng chống một số bệnh ung thư về ung thư vú, tiền liệt tuyến, trực và đại tràng. Khám phá gần đây là khả năng chống ung thư da, đặc biệt là đối với các chị em. Uống một tách cà phê chứa caffeine mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy – một loại ung thu da phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, tác dụng của cà phê sẽ không còn nữa.


Xương chắc, dáng khỏe với sữa


Sữa cũng là một nguồn thực phẩm lý tưởng nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, nguồn canxi có trong sữa và chất protein whey giúp bạn bù đắp lượng cơ bắp bị mất hàng năm từ 0,5 đến 1% cho lứa tuổi đầu tuổi 30. Bạn cũng nên lưu ý cách uống sữa để không làm sữa mất chất. Vitamin riboflavin có trong sữa có thể bị phá hủy bởi ánh sáng, vì vậy cần bảo quản sữa trong những hộp ngăn sáng. Không nên uống sữa trong lúc bụng đói vì khả năng hấp thụ chất canxi vào lúc này sẽ bằng không. Cách tốt nhất là uống từng ngụm trong bữa ăn.


Theo Ngoisao





Xem chi tiết: /dep-xinh/lam-dep/2013/04/voc-sang-dang-khoe-tu-nuoc-uong/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)