Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Chọn blazer mùa hè tới công sở

Chọn blazer mùa hè tới công sở

Blazer vẫn có thể được diện tới công sở mùa hè, với điều kiện phải được chọn lựa kỹ lưỡng hơn một chút.


Áo blazer là niềm đam mê của không ít các quý cô công sở bởi sự giản tiện và thanh lịch. Chiếc áo đa-zi-năng này có thể kết hợp với váy liền, với quần jeans + áo pull hay với sơ mi + chân váy để hoàn thiện thêm vẻ nữ tính đúng chất công sở. Mùa hè này, bạn đã chọn được chiếc blazer nào ưng ý cho mình chưa?


1. Để ý chất liệu


Với thời tiết nóng bức cùa mùa hè, mặc một chiếc áo sơ mi nhiều khi đã là cả vấn đề, chưa nói gì tới áo blazer khoác ngoài. Vì vậy, nếu vẫn muốn diện item này, bạn phải chọn lựa chất liệu thật kỹ lưỡng. Nói không với những chiếc áo dày, nhiều lớp, chất liệu không thấm hút mồ hôi, gây khó chịu. Hãy để mắt tới những chiếc blazer mỏng mảnh làm từ các chất liệu như vải thô, vải đũi hay thậm chí là cotton hoặc chiffon. Những chất liệu này sẽ khiến bạn thôi lo lắng về độ nóng bức và cũng hoàn toàn hợp để diện nơi văn phòng mát mẻ.


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Blazer công sở mùa hè nên chọn những chất liệu mỏng và thấm hút mồ hôi tốt, tránh gây khó chịu cho bạn trong thời tiết oi bức


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chất đũi hoặc chiffon mỏng manh cũng có thể được dùng trong thiết kế áo blazer mùa hè.


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Bên cạnh việc chọn chất liệu, một lựa chọn khác cho bạn là blazer không tay. Kiểu dáng này khá lạ mắt nhưng vẫn đảm bảo trang nhã và duyên dáng cho bạn gái nơi công sở


2. Màu sắc và họa tiết


Blazer mùa lạnh thường được đóng khung trong màu đen/trắng hoặc các màu sắc nổi bật hẳn như hồng, vàng chanh để mùa đông bớt ảm đạm. Còn với blazer cho mùa hè, màu sắc và họa tiết được đơn giản hóa một cách tối đa, vừa để làm dịu mắt người đối diện, vừa để chính bản thân bạn cảm thấy mình không bị nặng nề. Hè 2013 này, những chiếc blazer màu pastel hoặc đơn giản là trắng tinh khôi được lựa chọn nhiều nhất. Họa tiết cũng theo xu hướng chung của năm nay là kẻ sọc bản to, giúp các quý cô thêm phần thanh lịch và duyên dáng.


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè có nghĩa là bạn phải để tâm tới cả màu sắc. Những sắc màu dịu nhẹ như trắng, pastel sẽ khiến mùa hè của bạn thêm nhẹ nhàng, bay bổng


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Màu hồng với nhiều sắc độ là màu sắc được nhiều cô gái yêu thích. Sắc màu này sẽ làm cho chốn văn phòng của bạn bớt nhàm chán và ảm đạm


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Xanh cobalt hoặc vành chanh cũng là 2 màu rất được ưa chuộng năm 2013. Item này có thể diện xuyên suốt từ hè sang đông đúng không nào?


3. Kết hợp


Chọn được chiếc blazer hè đẹp đã khó, mix blazer đó sao cho hợp và đẹp cũng không phải dễ dàng. Vẫn là những item đi kèm quen thuộc như váy, áo sơ mi, chân váy, áo pullquần jeans nhưng bạn cần tinh tế hơn trong cách chọn và phối màu, đặc biệt khi bạn diện những chiếc blazer màu mè. Lựa chọn an toàn nhất cho bạn là những item màu đơn giản như trắng/đen hoặc hoa văn trang nhã. Không nên kết hợp quá 3 màu cho bộ trang phục của bạn, tránh bị rối mắt.


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Mix blazer mùa hè cần sự tinh tế sau khi đã chọn áo blazer theo dáng người và đúng màu yêu thích


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Nên tối giản về màu sắc đối với các item đi kèm để set đồ nhìn nhẹ nhàng và không bị rối mắt


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Blazer kết hợp với áo pull và quần short cùng màu tạo thành một bộ short suit trẻ trung và nữ tính


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Chọn blazer mùa hè tới công sở


Blazer kẻ sọc giúp bạn gái thon thả nhưng chỉ nên mix cùng trắng và đen nếu không muốn bị phản tác dụng


Theo 24h





Xem chi tiết: /dep-xinh/thoi-trang/2013/06/chon-blazer-mua-he-toi-cong-so/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)