Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Nguyên Giáp MasterChef lên Facebook thanh minh

Nguyên Giáp MasterChef lên Facebook thanh minh

Thật ra cuộc thi Masterchef và cuộc sống của mình hoàn toàn khác nhau, công việc và bạn bè đều ổn.


Ngay sau khi tập 14 của chương trình Vua đầu bếp Việt (MasterChef) phát sóng, đã có nhiều ý kiến về hành động bị coi là "nhỏ mọn", "cá nhân" của đội trưởng Nguyên Giáp. Trên Facebook, bác sĩ tai mũi họng này đã lên tiếng bằng lời lẽ khá hài hước và tuyên bố hài lòng với mình, nếu có phải quyết định lại, vẫn sẽ làm như vậy.


Nguyên Giáp MasterChef lên Facebook thanh minh


Nguyên Giáp trong tập 14 của MasterChef Việt.


Sáng nay đi thuyền ra sông Sài Gòn với bạn, tận hưởng cuối tuần, cười nói rôm rả, tối sẽ làm pool party tại nhà Phillip, cuối tuần không thể thư giãn hơn. Nhân đọc status của cô Hồng, nói thêm một chút về tập hôm qua:


- Về chuyện thịt gà bị cho là chưa chín: Thật ra thịt gà là thứ dễ chín nhất trên đời, 3 phút trong dầu sôi, 7-8 phút trong lò là xong. Tuy nhiên lò ngày hôm đó lại không hoạt động được, đã xếp thịt gà lên khay nướng hết rồi mà buộc lòng phải lấy ra chiên lại. Thịt gà chín hoàn toàn, cái được gọi là chưa chín là đường gân máu trong xương gà còn đỏ. Đây là lỗi kỹ thuật. Chấp nhận


- Về chuyện quyết định chọn chị Thái Hòa ở lại: đây không phải là vấn đề chiến thuật, hay bảo toàn sự an toàn. Đơn giản đây là điều phải làm, muốn làm và đã làm. Có thể quyết định chọn anh Huy có thể suy nghĩ lại, riêng quyết định chọn chị Hòa là quyết định đầu tiên và bắt buộc sẽ như vậy. Tôi có lý do và tôi tin nó đúng. Cũng biết trước hậu quả hiệu ứng đám đông sau khi tập này được chiếu, khi bước lên ban công chị Thùy Dương đã nói:" Chị lo lắng cho em", tối qua còn nhắn tin hỏi thăm. Kết cấu.


- Về quyết định của Ban giám khảo, lúc đầu thì hơi bất ngờ. Nhưng càng về sau càng thấy hợp lý. Bố cục.


- Về status của cô Hồng: đây không phải là vấn đề con người hay chiến thuật. Status đấy của cô với status bây giờ cũng không hợp lý lắm. Câu chuyện.


Cuối cùng mà nói, thích sự lựa chọn này. Quyết định này hôm đấy làm bất ngờ toàn bộ phim trường, từ Ban giám khảo, đạo diễn, biên tập đến các thí sinh còn lại. Vẫn thích truyện Ba Giai, Tú Xuất và thơ Tú Xương, xem thêm 2 mùa Masterchef nữa có ai đẩy được cảm xúc khán giả lên đến như thế không? Có ai làm gã đàn ông như anh Quang Huy khóc được chăng? Có ai làm Ban giám khảo phải thay đổi luật chơi vậy không?


Nhớ truyện cũ, bạn bè kháo với Ba Giai rằng chọc chửi là chuyện dễ nhất trên đời, Ba Gia mới thách làm cuộc thi chửi. Bọn họ đi cả ngày, chẳng biết chọc ai, chọc đàn bà trẻ em thì không đáng, chọc đàn ông thì sợ bị đánh. Rốt cuộc đành chịu thua, Ba Giai mới dẫn họ ra bến tàu, lúc đó tàu mới rời bến, trên thuyền hành khách còn đang vẫy tay chào thân nhân ở dưới. Ba Giai mới la lớn lên rằng: "Ối giời làng nước ơi, tàu sắp chìm đấy". Thế là trên bờ, dưới thuyền thiên hạ nhao nhao lên chửi, oang oang cả một bến tàu.


Nếu biết trước có ngày hôm nay, hôm đấy đứng trên ban công mình sẽ làm vẻ mặt vừa đanh ác vừa thích thú, lộ rõ như một con mèo vờn con chuột, vờn tới khi con chuột sợ vỡ tim thì cắn chết. Tuy nhiên , dù con mèo vờn con chuột thì vẽ mặt cũng không có vẽ đanh ác như thế.


PS: Thật ra cuộc thi Masterchef và cuộc sống của mình hoàn toàn khác nhau, công việc và bạn bè đều ổn.


Theo Ngôi sao





Xem chi tiết: /tv-show/2013/06/nguyen-giap-masterchef-len-facebook-thanh-minh/

1 nhận xét:

  1. Thằng Nguyên Giáp này là con của nhà hàng ẩm thực huế Phú Xuân mà đi thi đê tiện vãiiiii
    Nghênh ngang gia đình ẩm thực cung đình mà phải giở thủ đoạn với những người nấu ăn nghiệp dư, để giành cái gì? Nhà giàu mà, coi người như rác, sao tham lam tới nỗi bán rẻ nhân cách thế, hay máu di truyền cả họ nó thế rồi?

    Link: bit.ly\14nlsBr
    Chú thích:
    cafebiz(.)vn/nhan-vat/ba-chu-n­­ha-hang-phu-xuan-kinh-doanh-k­i­eu-cua-dong-then-cai-2012070­30­12259287ca48.chn

    Trả lờiXóa

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)