Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Nhận học bổng ‘Hoàng tử Andrew’ 600 triệu đồng

Nhận học bổng ‘Hoàng tử Andrew’ 600 triệu đồng

Muốn giành được học bổng, bạn cần phải chuẩn bị tốt kỹ năng phỏng vấn và thuyết trình để thể hiện tự tin nhất có thể.


Học bổng Hoàng tử Andrew 600 triệu đồng là cơ hội lớn giúp cho học sinh THPT tiến thẳng đến đích đỗ đại học và được học tập trong môi trường của Anh tại British University Vietnam (BUV). Học bổng vẫn còn hạn đăng ký đến hết ngày 19/7. Để có được những kỹ năng tốt nhất cho phần thi phỏng vấn học bổng này, ngay bây giờ, bạn nên tận dụng thời gian để rèn luyện và học hỏi những kỹ năng như thuyết trình, trả lời phỏng vấn.


Hội thảo "Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn để giành học bổng Hoàng tử Andrew 2013" là chương trình đặc biệt nhằm trợ giúp các sĩ tử năm nay mở rộng cơ hội được học tập tại trường đại học Anh quốc Việt Nam. Hội thảo được tổ chức một lần duy nhất vào 17h, thứ tư, ngày 12/6 tại 193 Bà Triệu – British University Vietnam.


Trong các phần thi học bổng, kỹ năng thuyết trình và trả lời phỏng vấn đã trở thành "bộ kĩ năng" không thể thiếu để các giám khảo đánh giá các ứng viên. Đây cũng là lý do vì sao học bổng Hoàng tử Andrew ở vòng "về đích" lại chú trọng đánh giá những kỹ năng này ở thí sinh.


Ông Chris Jeffery – Giám đốc học vụ đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) cho biết: "Nếu chỉ có sự tự tin, bạn sẽ chưa thể trở thành một diễn giả giỏi. Kỹ năng của bạn cần được trau dồi mỗi ngày, đồng thời bạn phải hiểu thật rõ những điều mình cần nói và chuẩn bị kỹ càng. Một bài thuyết trình tốt cần tạo lập được mối quan hệ thân thiện với người nghe, nhấn mạnh những điểm quan trọng trong thông điệp của bạn".


Nhận học bổng Hoàng tử Andrew 600 triệu đồng


Hội thảo "Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn để giành học bổng Hoàng tử Andrew 2013" là chương trình đặc biệt nhằm trợ giúp các sĩ tử năm nay mở rộng cơ hội được học tập tại trường đại học Anh quốc Việt Nam.


Trong quy trình xét học bổng, phỏng vấn là một phần không thể thiếu và có tính quyết định cao đến khả năng giành được học bổng của bạn. Bạn Lê Vũ Ngọc Anh, một trong những quán quân giành được học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011 chia sẻ: "Bạn nên trả lời một cách chân thật, đừng ngại chia sẻ những điều còn thiếu sót của mình, miễn là bạn nhận thức được nó và sẵn lòng sửa chữa để trở nên tốt hơn. Sự chân thật sẽ làm nên cái tôi riêng biệt, không lẫn vào ai được của bạn".


Bạn Nguyễn Anh Tuấn, một cựu "chủ nhân" của học bổng Hoàng tử Andrew 2012 tâm sự rất thật về kinh nghiệm của mình khi bước vào vòng phỏng vấn học bổng: "Có thể bạn sợ mắc lỗi khi thuyết trình nhưng mình thấy không nên sợ mắc lỗi vì ngay cả những diễn giả chuyên nghiệp nhất cũng từng mắc những lỗi rất buồn cười. Điều quan trọng là họ không bao giờ xem đây là trở ngại. Không ai hoàn hảo, do đó, nếu bạn lỡ nói nhầm, cứ xem như đây chỉ là chuyện nhỏ, sửa lỗi và bình tĩnh, tập trung vào những điều sắp nói và tiếp tục như chưa có gì xảy ra".


Hội thảo "Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn giành học bổng Hoàng tử Andrew" nhằm mục đích giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt về cả hồ sơ học bổng và kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình. Chương trình được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên Joshua James – trưởng phòng Hướng nghiệp và phát triển sinh viên và Hội đồng giáo vụ đại học Anh quốc Việt Nam – British University Vietnam.


Nhận học bổng Hoàng tử Andrew 600 triệu đồng


Trong quy trình xét học bổng, phỏng vấn là một phần không thể thiếu và có tính quyết định cao đến khả năng giành được học bổng của bạn.


Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng rất ít người có khả năng thuyết trình bẩm sinh. Những diễn giả nổi tiếng đều từng lo sợ như bạn nhưng họ đã vượt qua nhờ chăm chỉ tập luyện. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin khi phỏng vấn:


Khi bạn lo lắng, các cơ ngực và cổ họng thường thắt lại và khiến giọng nói của bạn bị biến dạng. Lúc này, bạn hãy hít thở sâu để tập trung đầu óc và giữ cho tinh thần bình tĩnh và có một bài thuyết trình thành công.


Để phỏng vấn thành công, bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn có thể dự đoán những câu hỏi thường gặp như giới thiệu về gia đình và bản thân, thành tích học, dự định tương lai của bạn, quan điểm, sở thích bản thân.


Bạn cũng nên kiểm tra lại những thông tin đã trình bày trong hồ sơ xin học bổng để không có những sai lệch khi bạn phải trình bày lại trong buổi phỏng vấn. Hãy để lại dấu ấn cá nhân với ban giám khảo bằng những câu trả lời ngắn gọn và súc tích.


Hải My


Theo VNE





Xem chi tiết: /song-tre/hoc-hanh/2013/06/nhan-hoc-bong-hoang-tu-andrew-600-trieu-dong/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)