Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Trinh sát công an “trượt dài” thành “đại ca giang hồ”

Trinh sát công an “trượt dài” thành “đại ca giang hồ”

Từng 10 năm công tác trong ngành công an, nhưng vì những thói hư tật xấu mà hắn bị đuổi ra khỏi ngành. Không chịu tu chí, hắn còn tụ tập những đàn em "cộm cán" quen biết trong thời gian làm trinh sát địa bàn để lập băng nhóm nhằm gây thanh thế "cai quản" địa bàn.


“Sự nghiệp” giang hồ của Dũng (Ben) kết thúc khi hắn dùng súng cướp mạng một chủ doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương với "giá"… 100 triệu đồng.


Trinh sát công an “trượt dài” thành “đại ca giang hồ”


Các bị cáo tại phiên tòa (Dũng "Ben" cúi xuống né ống kính).


Giết người thuê, "giá"… 100 triệu đồng


TAND tỉnh Bình Dương ngày 4/6 đưa ra xét xử vụ án giết người, hủy hoại tài sản, che dấu tội phạm, không tố giác tội phạm do Dương Hoàng Dũng (Dũng "Ben") sinh năm 1965 quê Tiền Giang cầm đầu.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Dương, nguyên nhân dẫn đến vụ án bắt đầu từ việc Phạm Tuấn Thành sinh năm 1979 quê Hải Phòng là chủ doanh nghiệp hạt điều trên địa bàn huyện Bến Cát, Bình Dương có mua miếng đất gần 4.000 m2 của vợ chồng anh Phan Văn Lan và Ngô Thị Mai Thảo- chủ DNTN Lan Thảo ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương từ năm 2009.


Vợ chồng Lan – Thảo đã nhận cọc 2,05 tỷ đồng, nhưng đến 2011 vẫn chưa ra giấy tờ được cho phía Thành (do đất này đã thế chấp ở ngân hàng). Vợ chồng anh Lan đã trả lại số tiền 1,55 tỷ đồng cho Thành, số tiền còn lại hứa đến ngày 6/5/2011 sẽ thanh toán xong. Tuy nhiên, đến ngày 10/5/2011, Thành chủ động đến gặp vợ chồng Lan Thảo để đòi nợ thì hai bên cãi nhau.


Khoảng 11h cùng ngày, Thành đi mô tô đến DN của Lan tiếp tục nói chuyện và hai bên lại chửi nhau. Sau đó Thành bị Lan và nhiều công nhân rượt đánh khiến Thành bị thương và bỏ chạy. Từ đây, Thành quyết định phải tìm người đi đòi nợ giúp.


Thành về quận 3 “hợp đồng” với Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1972) với "giá" 100 triệu đồng để đòi món nợ này. Tuấn gọi cho Dương Hoàng Dũng (Dũng Ben) sinh năm 1965 ở quận Gò Vấp là một tay anh chị có tiếng để “bán cái” nhờ Dũng "Ben" đi giải quyết vụ việc giúp Thành.


Sau khi thỏa thuận xong giá cả, Dũng "Ben" gọi điện cho một số đàn em khác ở TP HCM và Đồng Nai gồm Đặng Việt Thịnh (SN 1983), Nguyễn Quốc Vũ (SN 1976), Nguyễn Quốc Nhân (SN 1992), Phạm Quốc Dùng (SN 1973), Bùi Ngọc Khánh (SN 1966) và Đặng Văn Khoa (SN 1984) mang theo “hàng nóng” cùng đi lên Bình Dương đòi nợ cho Thành.


Khoảng 18h cùng ngày, anh Lan đi ăn giỗ về tới công ty. Tại đây, thấy có đông người nên anh Lan đã chạy xuống xem tình hình. Trong lúc hai nhóm hỗn chiến thì anh Lan bị Dũng "Ben" móc súng ra bắn thẳng vào ngực khiến anh này chết tại chỗ.


Sa lưới… khi đang “tình tang”


Sau khi gây án, cả nhóm hẹn gặp nhau ở một quán nhậu ở quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, Nguyễn Văn Tuấn đã đưa cho Dũng "Ben" 50 triệu đồng để Dũng bỏ trốn. Riêng Phạm Văn Dùng do chạy không kịp nên bị quần chúng, cơ quan chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Dùng đã khai nhận hết hành vi của mình cũng như những người đã chạy trốn. Sau đó, nhóm này đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Riêng Dũng "Ben" thì tìm cách cao chạy xa bay.


Ngay đêm đó, Dũng "Ben" mua vé tàu đi ra Hà Nội sống chui lủi rồi gặp Nguyễn Thị Mỹ Dung quê Hải Phòng. Tại đây, bị cáo được Dung hứa sẽ tìm giúp luật sư tư vấn. Sống được thời gian ở Hà Nội, Dũng "Ben" lại chạy vào TP HCM, ra Phú Quốc để trốn. Đến khi hết tiền, Dũng "Ben" nhiều lần gọi điện cho em trai là Dương Hoàng Chiến để xin viện trợ.


Sau đó Dũng được sắp xếp gặp Nguyễn Văn Tuấn đã hứa chuyển cho Dũng 1 tỷ đồng để Dũng tiếp tục bỏ trốn. Tuấn đi cầm nhà chỉ được 700 triệu đồng và đưa hết cho Dũng, Dũng chuyển cho "bồ" là Nguyễn Thị Mỹ Dung 550 triệu đồng để lo nhờ luật sư.


Được “viện trợ” nhiều tiền, Dũng "Ben" dùng tiền đó để vi vu với "bồ". Tuy nhiên, dù trốn trong Nam hay ngoài Bắc liên tục thì hắn cũng thể nào lọt được vòng lưới pháp luật. Ngày 14/8/2012, khi đang ở nhà với "bồ" tại Hà Nội thì Dũng "Ben" bị bắt.


Dự kiến phiên tòa diễn ra đến hết hôm nay, 6/6.


Theo Dantri





Xem chi tiết: /xa-hoi/phap-luat/2013/06/trinh-sat-cong-an-truot-dai-thanh-dai-ca-giang-ho/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)