Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình

Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình

"Chỉ mỗi việc ăn với đẻ mà làm cũng chẳng xong, sinh ra toàn vịt giời, cô có quyền gì mà chất vấn tôi". Dũng quát lên khi Quỳnh hỏi về việc anh cùng người phụ nữ khác đi vào nhà nghỉ.


Một mối tình đẹp, kéo dài từ thời sinh viên cho đến khi đi làm và kết thúc bằng một đám cưới với bao lời chúc phúc, tưởng chừng hạnh phúc sẽ kéo dài mãi mãi đâu ngờ lại đứng bên bờ vực thẳm bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ.


Quỳnh và Dũng kết hôn sau 7 năm yêu nhau say đắm. Khi mang thai đứa con đầu lòng, Dũng chăm Quỳnh ghê lắm. Hễ có thời gian là anh đưa, đón cô đi làm, nấu đủ món ăn bồi dưỡng cho cô. Dũng là con trai duy nhất của gia đình nên hai vợ chồng rất hi vọng, đứa đầu lòng sẽ là con trai. Khi biết em bé là con gái, dù hơi hụt hẫng nhưng Dũng vẫn động viên Quỳnh: Con đầu lòng con gái càng tốt, sau này sẽ có người chăm em.


Một nhà ba người luôn tràn ngập tiếng cười cho đến khi Quỳnh mang thai lần thứ hai. Do áp lực phải sinh con trai, nên hai vợ chồng chuẩn bị rất kỹ lưỡng: Nào là căn ngày rụng trứng, đặt thuốc… Nhưng ông trời thật không chiều lòng người, em bé vẫn là con gái.


Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình


Một nhà ba người luôn tràn ngập tiếng cười cho đến khi Quỳnh mang thai lần thứ hai.(ảnh minh họa)


Lần này Dũng thất vọng ra mặt. Khi Quỳnh báo tin cho anh, anh hững hờ: Đã làm đến thế rồi mà vẫn là con gái, chịu em luôn. Không chỉ có Dũng, bố mẹ chồng cũng tỏ ra không vui khi biết kết quả siêu âm.


Nếu mang thai đứa đầu, cô được anh “nâng như nâng trứng” thì đứa thứ hai, anh bỏ bê mặc kệ. Cả những lúc cô ốm nghén không ăn được, ăn xong lại nôn…, anh vẫn mãi tụ tập nhậu nhẹt cùng bạn bè. Việc nhà anh cũng để đó, nếu hôm nào mệt quá cô chưa kịp làm thì anh quát: Không phải em mang thai rồi định làm bà hoàng đấy chứ. Em làm như phụ nữ chỉ mỗi mình em có bầu không bằng. Đằng này lại còn con gái…


Một người vốn sống tình cảm, vậy mà giờ đây anh luôn cáu gắt, nhiều ngày đi thâu đêm không về. Biết anh có người phụ nữ bên ngoài, nhưng Quỳnh luôn hi vọng, đây chỉ là những phút giây anh chán nản vì áp lực phải có con nối dõi, trong lúc cô lại đang mang bầu. Cô tự an ủi mình, Dũng chỉ là đi “bóc bánh trả tiền thôi”.


Là công chức nhà nước, nhưng vì hạnh phúc gia đình, Quỳnh chấp nhận bị kỉ luật để cố được đứa con trai. Chuẩn bị cho đứa con thứ 3, có ai bày cách gì cô cũng theo. Căn ngày rụng trứng, uống thuốc nam, theo thầy thuốc có tiếng…, vậy mà đứa bé vẫn là con gái. Khi biết kết quả siêu âm, Quỳnh chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, tự an ủi mình: Thôi, con cái là của trời cho, không cưỡng cầu được. Cô cũng biết rằng, từ đây, hạnh phúc của mình sẽ ngày càng mong manh.


Vợ “không biết đẻ”, chồng công khai ngoại tình


Một người vốn sống tình cảm, vậy mà giờ đây anh luôn cáu gắt, nhiều ngày đi thâu đêm không về. (ảnh minh họa)


Dự cảm của Quỳnh không sai. Khi cô có thai tháng thứ 5, Dũng bắt đầu công khai quan hệ với một cô gái đã qua một đời chồng cùng công ty. Khi cô hỏi anh tại sao đưa người phụ nữ khác vào nhà nghỉ thì anh quát: Lại còn bày trò theo dõi à. Lương thì ba cộc ba đồng, chỉ mỗi việc ăn với đẻ mà làm cũng chẳng xong, sinh ra toàn vịt giời, cô có quyền gì mà chất vấn tôi. Nếu không chịu được thì li hôn thôi…


Li hôn, Quỳnh chưa bao giờ nghĩ đến. Cô biết anh ngoại tình, nhưng chỉ mong đó là những phút giây “ngoài chồng, ngoài vợ”, rồi cuối cùng anh sẽ trở về. Họ từng yêu nhau, từng hạnh phúc cơ mà.


Nhẫn nhịn, chấp nhận việc anh có người tình bên ngoài nhưng Quỳnh vô cùng choáng váng khi cô vừa sinh con được một tháng thì anh báo tin sét đánh: Linh có thai rồi, cô ấy nói cô ấy không cần danh phận, nhưng anh nói trước, nếu đứa bé là con trai, chúng ta sẽ li hôn.


Khi biết đứa con Linh mang là con gái, Quỳnh không biết nên vui hay nên buồn. Là một người có học, có trí thức, sống ở thế kỷ 21 vậy mà cô vẫn phải sống kiếp “chung chồng”. Nhưng cô không muốn li hôn, cô muốn các con mình được sống trong một gia đình hoàn chỉnh, dù rằng trong tương lai, cô sẽ còn phải chịu rất nhiều uất ức…


Theo Eva





Xem chi tiết: /chuyen-yeu/tam-su/2013/06/vo-khong-biet-de-chong-cong-khai-ngoai-tinh/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)