Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Những đốm chấm tí xíu cũng đủ giúp bạn khẳng định phong cách trẻ trung.








Cùng với xu hướng thời trang đen – trắng cực hot trong mùa hè thì sự trở lại của mốt chấm bi đã giúp cho bạn trẻ có thêm một sự lựa chọn mới mẻ. Đây được coi là mẫu họa tiết khá dễ tính vì có thể sử dụng trong nhiều địa điểm, tuy nhiên, nó cũng dễ khiến bạn "tăng cân" do những chấm tròn. Và để an toàn thì bạn nên chọn chấm bi nhỏ nếu không muốn tăng cảm giác mũm mĩm, hoặc chọn chấm lớn hơn nếu sở hữu thân hình mảnh mai.









Hãy cùng Eva khám phá mùa hè thật đáng yêu với những chấm bi xinh xắn này nhé.


Chấm bi cho trang phục công sở


Nhờ họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng nên chấm bi xuất hiện khá nhiều trên trang phục công sở. Thường các bạn gái thích chọn các kiểu sơ mi chấm bi khi diện kèm chân váy bút chì hay quần âu.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Sơ mi chấm bi nhẹ nhàng với chất liệu voan giúp tôn thêm làn da.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Kiểu áo cổ tàu rất thích hợp với các bạn gái ưa vẻ đẹp cổ điển khi mix kèm quần âu.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Sơ mi chấm bi điệu đà với phần cổ cách điệu thay cho chiếc nơ có thể mix kèm skinny sáng màu nếu bạn có vóc dáng mảnh mai.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Sử dụng tông màu sáng trong công sở là bí quyết giúp tôn thêm vẻ thanh lịch.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Áo thun với họa tiết chấm bi mix đẹp mắt cùng chân váy bút chì.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Kiểu trang phục có thể sử dụng khi đi làm hoặc dự tiệc nhẹ.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Chấm bi tối màu có tác dụng làm gọn cơ thể một cách khéo léo.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Với dân văn phòng thì các kiểu sơ mi chấm bi sẽ đẹp hơn với chất liệu mềm mại như lụa, voan, satin.


Chấm bi cho ngày dạo phố


Vì chấm bi có phần nghiêng về tính thanh lịch nên những trang phục dạo phố có in họa tiết này thường chọn chất liệu vải thô, cotton để tăng sự khỏe khoắn, cá tính. Ngoài ra, một vài biến tấu nho nhỏ với các kiểu áo, váy cũng giúp họa tiết chấm bi trở nên gần gũi hơn.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Sơ mi chấm bi chất liệu thô mix đẹp mắt cùng quần skinny sáng màu.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Một chút cách điệu cho phần vai giúp khẳng định sự trẻ trung cho người mặc.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Trang phục dạo phố dịu dàng với chân váy xòe in họa tiết chấm bi.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Hay nữ tính khi kết hợp áo in họa tiết chấm bi và váy midi mềm mại.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Với chất liệu sơ mi thô khỏe khoắn, bạn hãy chọn cho mình một chiếc quần short jeans để tăng vẻ năng động.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Phong cách hiện đại và cá tính với giày mũi nhọn, quần short và áo sơ mi chấm bi.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Bạn cũng có thể chọn short chấm bi khi mix kèm một chiếc áo phông trắng trẻ trung.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Năm nay các kiểu quần short cạp cao sẽ lên ngôi khi mix kèm áo dáng rộng.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Phong cách dự tiệc đầy cá tính với chân váy da và sơ mi chấm bi lớn.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Đừng quên phụ kiện đi kèm như vòng tay, túi xắc để tạo nên bộ cánh đẹp mắt.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Mùa hè năng động, trẻ trung với sơ mi chấm bi, quần short xé gấu.


Hè ngọt ngào cùng mốt chấm bi

Phong cách hẳn làm vừa lòng những cô nàng tomboy tinh nghịch.


Theo Eva





Xem chi tiết: /dep-xinh/thoi-trang/2013/04/he-ngot-ngao-cung-mot-cham-bi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)