Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney

Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney

Các ấy sẽ được thưởng thức các món ăn ngon, đẹp mắt trong các nhà hàng nổi tiếng hàng đầu Australia, hay cả những quán ăn bình dị nhất.




Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Nhà hàng Guillaume ở Bennelong tự hào khi giới thiệu với thực khách những chiếc bàn ăn với tầm nhìn cực ‘đắt’ từ Nhà hát Opera Sydney. Khách có thể vừa ngồi nhấm nháp rượu trên những chiếc ghế đệm màu sôcôla ấm áp, vừa ngắm cảnh cầu cảng Sydney đằng xa. Cảnh về đêm ở đây có lẽ sẽ còn tuyệt vời hơn thế nữa.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Ở đây cung cấp cho du khách đủ các dạng điểm tâm, cơm trưa, tiệc tối, thậm chí là những bữa nhẹ trước giờ trình diễn (như món hào sống sốt trứng tôm, tái chanh trên hình chẳng hạn). Tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn là một bữa tối đầy lãng mạn, hướng về cầu cảng Sydney đầy ánh sáng. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc vào dịp Giáng Sinh hay Năm Mới.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Nổi tiếng với việc kiểm soát chất lượng thực phẩm nghiêm ngặt và lối xử lí ẩm thực đầy tinh tế, nhà hàng Pier ở Rose Bay chỉ chọn những con cá tươi sống nhất mới bắt trong thị trấn để chế biến. Vì sự khắt khe đó mà Pier từng được vinh danh là Nhà hàng của Năm 2008 bởi Australia Gourmet Traveller.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Ngon mắt và ngon miệng là hai tính từ khái quát nhất để diễn tả cho món sò điệp đút lò với thịt cua, dùng kèm với rau càng cua và salad đậu cove. Bếp trưởng Greg Doyle của Pier đã đem vẻ xanh tươi mơn mởn, trọn vẹn của rau xanh thiên nhiên vào trong món hải sản tinh tế này.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Những quầy thức ăn on-the-go như thế này đã có mặt ở Sydney hơn 70 năm nay. Chẳng hạn như Harry Café de Wheels trên ảnh, chuyên phục vụ cà phê với bánh mặn thịt bò, cà ri hải sản, mì pasta và xúc xích cuộn,… đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương. Không những thế, giá cả phải chăng cũng là một ‘điểm cộng’ đối với khách du lịch bụi. Quán Harry nổi tiếng đến mức từng tiếp những ‘sao bự’ Hollywood như Russel Crowe, Frank Sinatra, Billy Crystal, Elton John,…






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Trải rộng trên hàng trăm mét vuông hai tầng lầu của một tòa nhà, Fratelli Fresh không chỉ có một nhà hàng chuyên về món Ý nổi tiếng ở Sydney mà còn như một cửa hiệu thực phẩm bắt mắt với các sản phẩm ngũ cốc, hoa quả tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Hầu hết các nhà hàng nổi tiếng ở Sydney đều đặt hàng từ Fratelli Fresh. Sau một buổi mua sắm thỏa thích ở đây, bạn còn có thể nghỉ chân ở Café Sopra ngay trong cửa hiệu.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Đặc điểm dễ nhận biết nhất ở Café Sopra là gì? Những cửa sổ trắng muốt kéo dài từ sàn đến trần nhà, bên cạnh là những tấm bảng đen cổ điển viết kín mít những lựa chọn cho khách. Nơi đây là điểm đến lí tưởng cho những ai ở Sydney muốn thưởng thức văn hóa ẩm thực Ý thuần chất với giá cả phải chăng. Một chuyên gia phê bình ẩm thực từng nhận xét về Sopra: “Tôi đã bốn năm dùng bữa ở đây, chưa bữa nào bị xem là trung bình hay tệ cả.”






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Với du khách châu Á, Sydney cũng có thể làm hài lòng họ với những chiếc bánh dimsum tinh tế của nhà hàng Billy Kwong. Trình bày với đũa và mâm gỗ đậm chất phương Đông, Billy Kwong cũng ghi dấu là nhà hàng thân thiện với môi trường, hạn chế khí thải, rác thải và dùng thực phẩm tươi sạch không phân bón hóa học.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Ở chợ Rocks Farmers, các anh nông dân bày ra những sản vật tươi ngon nhất trên nông trại của mình. Như anh chàng Yuri Hulak ở Pineleigh này đang khoe những củ khoai tây tím tươi ngon, bắt mắt. Ở đây có đủ thứ từ thịt bò, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau củ, gia vị,… Duy chỉ một thứ bạn không thấy thôi: bao nylon!






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Ở vùng ngoại ô Paddington của Sydney cũng có một nhà hàng Ý nổi tiếng khác tên là Buon Ricordo, chuyên về ẩm thực Neapolitan. Trên ảnh là món mì Ý sốt kem, trứng, nấm đặc sản của nhà hàng, cũng là món ưa thích của nhiều người dân Sydney.






Nét thanh tao hương vị ẩm thực Sydney




Nét tinh tế và tươi mát của ẩm thực thể hiện phần nào qua món fillet cá này: giòn rụm ở mặt trên và mềm mại ở mặt dưới. Sốt đậu và măng tây mát mắt sẽ làm dịu đi mùi vị ngấy của dầu chiên. Ảnh chụp tại nhà hàng Rockpool.







Xem chi tiết: /an-choi/am-thuc/2013/04/net-thanh-tao-huong-vi-am-thuc-sydney/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)