Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Trung Quốc tuyên bố không cần ăn cắp công nghệ vũ khí Mỹ

Trung Quốc tuyên bố không cần ăn cắp công nghệ vũ khí Mỹ

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua 30/5 cho hay Trung Quốc không cần ăn cắp công nghệ vũ khí của Mỹ để hiện đại hóa quân đội bởi họ có khả năng tự phát triển. Tuyên bố phủ nhận một báo cáo gần đây cho rằng Trung Quốc đã tấn công mạng để ăn cắp thiết kế của hơn 2 chục hệ thống vũ khí lớn của Mỹ.


Trung Quốc tuyên bố không cần ăn cắp công nghệ vũ khí Mỹ


Trung Quốc cho biết không cần ăn cắp công nghệ vũ khí của Mỹ để hiện đại hóa quân đội nước này và tàu Liêu Ninh là bằng chứng cho việc Trung Quốc lĩnh hội công nghệ đã có của nước ngoài.


Tờ Washington Post của Mỹ hôm thứ ba vừa qua trích thông tin từ một báo cáo mật được Ủy ban khoa học quân sự Mỹ chuẩn bị cho Lầu Năm Góc, cho biết Trung Quốc đã thâm nhập vào nhiều hệ thống quân sự của Mỹ. Báo cáo cho biết các chương trình quan trọng đối với hệ thống phòng thủ tên lửa, máy bay chiến đấu và tàu của Mỹ đều bị thâm nhập. Và các chuyên gia cảnh báo, những vụ ăn cắp thiết kế như vậy sẽ giúp Trung Quốc tăng tốc quá trình hiện đại hóa quân sự của mình mà không phải tồn nhiều tiền của.


Tuy nhiên, Geng Yansheng, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, cho rằng báo cáo “đánh giá thấp cả khả năng tự bảo vệ an ninh của Lầu Năm Góc lẫn mức độ thông minh của người Trung Quốc”.


Trung Quốc “hoàn toàn có khả năng xây dựng vũ khí và thiết bị để bảo vệ an ninh của mình”, ông Geng khẳng định trong cuộc họp báo hàng tháng với báo giới trong nước. Để chứng minh, ông đã viện dẫn đến chiến đấu cơ mới, hệ thống định vị vệ tinh và tàu sân bay mới của Trung Quốc.


Tuy nhiên, ông cho rằng tàu sân bay là bằng chứng cho thấy Trung Quốc tiếp thu những công nghệ nước ngoài hiện có, trong trường hợp này là vỏ tàu cũ của Liên Xô, và sử dụng nó để làm bàn đạp phát triển. Tháng trước, quân đội Trung Quốc đã hé lộ kế hoạch xây dựng một thế hệ tàu sân bay mới, sau khi sử dụng tàu sân bay Liêu Ninh làm mẫu huấn luyện.


Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết ông Obama sẽ đưa vấn đề tấn công mạng của Trung Quốc nhằm vào các bí mật quân sự và kinh doanh của Mỹ trong cuộc họp với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tuần tới.


Sau nhiều năm dùng lời lẽ thận trọng, thường là tránh trực tiếp nêu tên Trung Quốc, chính quyền Obama gần đây đã không ngừng cảnh báo Bắc Kinh về hàng loạt bằng chứng cho thấy các vụ tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc.


“Tàu ngầm Trung Quốc được tự do trong vùng biển quốc tế”


Cũng tại cuộc họp báo ngày hôm qua, người phát ngôn Geng cho biết tàu ngầm Trung Quốc được tự do hoạt động trong vùng biển quốc tế, trong đó có tây bắc Thái Bình Dương. Ông cho rằng lực lượng hải quân các nước khác cũng hoạt động trong khu vực này.


Ông cũng chỉ trích cách gọi “mối đe dọa quân sự Trung Quốc” của một số tờ báo Nhật là hành động “chủ ý tạo căng thẳng với động cơ chính trị ngầm”.


“Hành động như vậy là vô trách nhiệm và không mang tính xây dựng cho hòa bình và ổn định ở khu vực”, ông Geng nói.


Ông đưa ra bình luận trên nhằm phản ứng trước câu hỏi liên quan đến một số tờ báo Nhật gần đây liên tục đưa tin về sự xuất hiện của các tàu ngầm Trung Quốc lớp Yuan ở trong vùng biển tiếp giáp của Nhật.


Theo Dantri





Xem chi tiết: /xa-hoi/the-gioi/2013/05/trung-quoc-tuyen-bo-khong-can-an-cap-cong-nghe-vu-khi-my/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)