Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

5 smartphone cao cấp hàng xách tay rớt giá mạnh

5 smartphone cao cấp hàng xách tay rớt giá mạnh

Việc các hãng liên tục tung ra model mới khiến cho nhiều smartphone đắt tiền rớt giá tới vài triệu đồng chỉ sau một thời gian ngắn, đặc biệt là ở thị trường "xách tay".



Bên cạnh đó, việc sản phẩm chính hãng xuất hiện sớm ở thị trường trong nước, đi kèm nhiều ưu đãi và có giá cạnh tranh cũng khiến cho "hàng ngoài" phải cạnh tranh để thu hút người dùng.


Gần đây, hàng loạt điện thoại khi mới về giá lên tới 15, 16 triệu đồng nhưng nay chỉ còn trên dưới 10 triệu đồng. Dưới đây là những mẫu smartphone đáng chú ý có mức giảm giá mạnh ở thị trường hàng xách tay:


Sony Xperia Z Ultra








IMG-2775-JPG-7461-1385019683.jpg

Chiếc smartphone màn hình Full HD khổng lồ 6,44 inch của Sony là sản phẩm "xách tay" gây sốc nhất khi mức giá liên tục giảm mạnh trong thời gian qua. Trong khi giá chính hãng lên tới 18 triệu đồng và mới được điều chỉnh lại còn 14 triệu đồng, Xperia Z Ultra "hàng ngoài", mới 100% được nhiều nơi niêm yết chỉ 11,5 đến 12 triệu đồng.


Điện thoại này sở hữu nhiều trang bị ấn tượng như màn hình lớn, cấu hình khủng với vi xử lý Snapdragon 800 đi kèm với thiết kế siêu mỏng và khả năng chống nước.


HTC One








HTC-One-1-JPG-1366187530-500x0-4475-8031

Dù mức giảm không lớn và đột ngột như Xperia Z Ultra, HTC One vẫn khiến nhiều người bất ngờ khi giá "xách tay" hiện tại chỉ còn hơn 9 triệu đồng, ngang với những dòng smartphone Android ở phân khúc tầm trung đang được bán chính hãng, dù thực tế cấu hình và tính năng của máy tốt hơn nhiều.


Đây là một trong số những smartphone tốt và hấp dẫn nhất trong năm 2013 với màn hình 4,7 inch Full HD hiển thị rất đẹp về cả màu sắc lẫn độ sắc nét. Ngoài ra, máy cũng thu hút nhờ thiết kế nguyên khối tinh tế làm từ nhôm, đi kèm camera công nghệ Ultra Pixel.


iPhone 5S








Fullscreen-capture-11212013-23-9985-2062

Sau hai tháng xuất hiện và chỉ có trên thị trường xách tay, iPhone 5S đã bắt đầu được các nhà phân phối trong nước phát hành ra với mức giá hấp dẫn hơn. Điều này góp phần khiến cho giá của iPhone 5S liên tục giảm trong thời gian gần đây.


So với khi mới về Việt Nam, giá iPhone 5S đã giảm tới 5 đến 6 triệu đồng (phiên bản 16 GB màu đen và trắng). Mức niêm yết phổ biến của sản phẩm hiện được nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đưa ra chỉ khoảng 16,2 đến 16,5 triệu đồng.


Sony Xperia Z1








Fullscreen-capture-11212013-23-1118-6538

Rớt giá chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện dường như là điều khó tránh khỏi đối với các smartphone Xperia của Sony. Để sắm được một mẫu Xperia Z1 "xách tay" mới hiện nay, người dùng chỉ cần bỏ ra hơn 12 triệu đồng, thấp hơn khoảng 2 tháng trước vài triệu đồng và cũng rẻ hơn hàng chính hãng tới 5 triệu đồng.


Không có màn hình lớn như Xperia Z Ultra, nhưng Xperia Z1 lại gây chú ý với camera 20,7 megapixel sử dụng nhiều công nghệ chụp hình ảnh cao cấp từ Sony, như ống kính G Lens hay bộ xử lý ảnh Bionz nổi tiếng. Z1 cũng được coi là đối thủ chạy Android xứng tầm của Nokia Lumia 1020


BlackBerry Q10








BlackBerry-Q10-White-136961967-5558-4176

Việc có quá nhiều lựa chọn smartphone chạy Android rồi cả Windows Phone hay iPhone với tính năng hấp dẫn hơn nhiều khiến cho điện thoại BlackBerry 10 như Z10, Q10 hay Q5 phải giảm giá liên tục để cạnh tranh.


Ngay cả với Q10, mẫu smartphone nền tảng mới được cho là hấp dẫn nhất của BlackBerry hiện nay cũng phải được các cửa hàng điều chỉnh giá liên tục để thu hút khách hàng. Từ mức 15 đến 17 triệu đồng khi về Việt Nam hồi giữa năm, Q10 hiện chỉ còn hơn 10 triệu đồng ở thị trường xách tay.


Tuấn Anh



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)