Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

iPhone 5S hàng ngoài giảm giá nhẹ chờ hàng chính hãng

iPhone 5S hàng ngoài giảm giá nhẹ chờ hàng chính hãng

Các nhà mạng trong nước sẽ tung ra iPhone 5S và 5C chính hãng từ 15/11, trong khi đó, giá iPhone xách tay trong một tuần trở lại đây cũng liên tục giảm.



Tuy nhiên, mức giảm chung không quá lớn nếu so với thời điểm "tụt" giá sâu nhất hồi cuối tháng 9. Hiện tại, nhiều cửa hàng trong nước vẫn niêm yết giá iPhone 5S bản thấp nhất 16 GB ở mức trên dưới 17 triệu đồng. Một số hệ thống, mức giá đưa ra thấp hơn một vài trăm nghìn đồng, nằm ở khoảng 16,5 đến 16,7 triệu đồng.











Septimius-14-620x433-1-001-963-5425-3106

iPhone 5S "xách tay" vẫn bán tốt.



Trong số 3 màu, đen xám và trắng bạc vẫn được bán ra rẻ hơn phiên bản màu vàng. Nhưng so với thời gian trước, giá của 5S vàng không còn bị các cửa hàng đẩy lên cao như trước. Phiên bản 16 GB được nhiều nơi bán ra với mức giá khoảng 18 triệu đồng, cao hơn một triệu đồng so với các màu khác cùng dung lượng nhưng rẻ hơn nhiều nếu so với mức 21, 22 triệu đồng của hơn một tháng trước.


Ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop (Hà Nội) cho biết, dù liên tục giảm giá trong vòng nửa tháng trở lại đây, sức tiêu thụ của iPhone 5S thời gian qua vẫn khá tốt. Trong đó, màu vàng vẫn là phiên bản bán chạy nhất, sau đó đến màu đen xám rồi mới đến màu trắng. Nhìn chung, việc giảm giá không phải do sức tiêu thụ kém đi mà nằm ở việc nguồn cung iPhone 5S dồi dào hơn trước, không bị thiếu hàng và các đầu mối ở nước ngoài cũng đã điều chỉnh lại giá.


Tuy nhiên, theo dự đoán giới kinh doanh điện thoại trong nước, giá của iPhone 5S xách tay có thể còn giảm thêm nữa trong thời gian tới. Bên cạnh việc nguồn cung tốt ở thị trường, iPhone 5S và 5C chính hãng cũng đang rục rịch về Việt Nam. Theo nguồn tin của VnExpress, hai nhà mạng Vinaphone và Viettel sẽ bắt đầu tung ra 5S và 5C chính hãng ngay trong tuần này, từ 15/11. Trong khi đó, nhà phân phối khác là FPT Retail cũng hứa hẹn sẽ bán bộ đôi iPhone mới chính hãng sớm, thậm chí trước cả hai nhà mạng.











iPhone-5C-5-JPG-3977-137964477-2227-5567

iPhone 5S và 5C "chính hãng" sẽ được bán từ 15/11.



Anh Lê Tâm, Giám đốc hệ thống Tech One (Hà Nội) dự đoán, giá 5S sẽ giảm nhưng bao nhiêu còn phụ thuộc khá nhiều vào hàng chính hãng. Nếu giá chính hãng chỉ 16 triệu đồng và nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng thì thị trường xách tay sẽ phải điều chỉnh về sát hoặc thấp hơn để cạnh tranh.


Với việc bên cạnh hai nhà mạng truyền thống, có thêm FPT Retail phân phối iPhone chính hãng bản quốc tế và không bị ràng buộc thuê bao, vì vậy, nếu giá 5S và 5C chính hãng tốt hơn, nguồn hàng xách tay đang phổ biến có thể sẽ bị các cửa hàng thay thế dần bằng hàng chính hãng. Theo anh Tâm, người mua iPhone hiện nay ngày càng quan tâm đến hàng chính hãng vì chất lượng đảm bảo và có bảo hành. Dù có mức giá cao hơn hàng "xách tay" nhiều, những model như iPhone 4S 8 GB hay iPhone 4 8GB phiên bản 2013 hàng chính hãng vẫn bán khá chạy.


Trong khi 5S nhận được nhiều quan tâm từ cả người dùng lẫn người bán thì "đàn em" 5C vỏ nhựa lại không được đón nhận nhiều như vậy. Theo nhiều cửa hàng, hiện mẫu iPhone nhiều màu này bán "túc tắc", mức giá được cho là đã xuống đến sàn giúp sản phẩm bán được nhiều hơn hồi mới về Việt Nam. Dù vậy, trong vòng một tháng trở lại đây, iPhone 5C vẫn duy trì mức giá thấp nhất ở trong khoảng 11,6 đến 12 triệu đồng đối với phiên bản 16 GB, đây là mức giá ngang với giá chính thức của Apple tại Mỹ và rẻ hơn nhiều thị trường quanh Việt Nam.


Tuấn Anh



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)