Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Hướng dẫn unlock và root thiết bị Android

Hướng dẫn unlock và root thiết bị Android

Để có thể tiến hành root một thiết bị Android, ngoài việc sao lưu dữ liệu dự phòng, người dùng cần phải phân biệt thao tác mở khóa Bootloader và việc root máy.



Việc root thiết bị Android về cơ bản chính là thao tác dành quyền điều khiển cao cấp nhất để can thiệp trực tiếp vào những tập tin hệ thống của chính thiết bị đó.











Việc root một thiết bị Android cũng tương tự như thao tác Jailbreak iPhone.

Root là thuật ngữ chỉ sự can thiệp trực tiếp vào các file hệ thống của một thiết bị Android để dành quyền sử dụng cao nhất. Ảnh: Tomsguide.



Trước khi tiến hành việc root máy, cần nắm rõ việc mở khóa Bootloader và Root là 2 thao tác hoàn toàn độc lập. Cơ bản, việc mở khóa Bootloader sẽ cho phép bạn cài đặt những bản ROM mới, trong khi Root máy, người dùng sẽ có được quyền sử dụng cao nhất và có thể cài đặt/xóa bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị.


Điều tiếp theo cần lưu ý là hãy luôn sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết có trên thiết bị Android như danh bạ, hình ảnh hay các ghi chú quan trọng khác. Một khi đã hoàn tất quá trình sao lưu dự phòng, bạn đã có thể bắt đầu thao tác mở khóa Bootloader trên thiết bị. Hiện tại, một số hãng sản xuất thiết bị di động như HTC, Sony đã cung cấp “công cụ” bẻ khóa được đóng gói sẵn và có thể tải về một cách dễ dàng. Ví dụ, người dùng HTC có thể truy cập website htcdev.com để tìm model tương ứng với thiết bị đang sử dụng. Các thiết bị được Sony hỗ trợ được liệt kê cung cấp ở website unlockbootloader.sonymobile.com/supported-devices.


Riêng với thương hiệu Samsung, người dùng tốt nhất nên tìm kiếm thông tin liên quan đến thiết bị mà mình đang sử dụng trên mục “Samsung ROM Flashing Tools” của website xda-developers. Các thiết bị Android của LG hiện tại không được cung cấp ứng dụng bẻ khóa như HTC hay Sony. Vì thế, thao tác có phần khó khăn hơn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các thông tin từ bạn bè hay Internet trước khi thực hiện. Trong số các hãng, có thể nói các sản phẩm thương hiệu Nexus là dễ thực hiện nhất. Người dùng chỉ cần tải bản SDK từ Google về máy tính, sau đó kết nối với thiết bị Android qua cáp USB, kích hoạt chế độ USB Debugging rồi gõ dòng lệnh sau:


adb reboot-bootloader

fastboot oem unlock


Nếu đã hoàn tất được thao tác bẻ khóa Bootloader, việc Root máy thực sự không còn quá phức tạp. Với sự trợ giúp của công cụ Kingo Android Root, chỉ sau 3 bước đơn giản, thiết bị Android đã được bẻ khóa một cách hoàn toàn. Nhưng trước hết, phải chắc chắn rằng ứng dụng Kingo Android Root đã được tải và cài đặt thành công vào máy tính. Tiếp đến kích hoạt tính năng USB Debugging trong mục Developer Options của giao diện Settings trên thiết bị như hình bên dưới.








Enable-USB-debugging-Android-2-9079-9772

Để tiếp tục, kích hoạt ứng dụng Kingo Android Root và kết nối thiết bị Android với máy tính. Một khi quá trình kết nối thành công, bắt đầu tiến trình root máy bằng cách nhấn nút “Root” trong cửa sổ ứng dụng này. Quá trình root máy lúc này được diễn ra hoàn toàn tự động và mất khoảng hơn 2 phút. Kingo Android Root cũng có chức năng un-root để khôi phục lại hệ thống. Người dùng chỉ cần khởi động Kingo Android Root, kết nối thiết bị Android với máy tính và nhấn nút “Remove Root” là xong.











Root máy bằng ứng dụng

Root máy với sự hỗ trợ của ứng dụng Kingo Android Root. Ảnh: Cnet.



Nhìn chung, thao tác root một thiết bị Android có thể nói là khá đơn giản. Tuy nhiên, do sự đa dạng của thiết bị cũng như các ứng dụng hỗ trợ, bạn luôn phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng về khả năng tương thích của thiết bị đang sử dụng trước khi quyết định root hay không.


Lâm Vũ



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)