Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

Sony mất 6 năm để phát triển PS 4

Sony mất 6 năm để phát triển PS 4

Mark Cerny, kỹ sư chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế các máy chơi game PlayStation 4 của Sony, trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã tiết lộ điều này.



Trong buổi phỏng vấn với trang công nghệ Digital Trend gần đây, Mark Cerny đã không ngại ngần tiết lộ rằng đội của anh đã làm việc suốt 6 năm ròng rã để đưa hệ máy chơi game PS 4 ra thị trường trong dịp lễ của năm 2013.











Máy chơi game Sony Play Station PS 4.

Máy chơi game Sony PS 4. Ảnh: Sony.



Mark Cerny cho hay, hai năm đầu được dành cho việc phát triển một bản phác thảo sơ bộ dựa trên những sản phẩm đã được xây dựng. Hai năm tiếp theo được dùng để thiết kế phần cứng và hai năm cuối cùng là giai đoạn hoàn tất các kinh nghiệm người dùng và thử nhiệm nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động hoàn hảo.


Trong từng giai đoạn phát triển, có thể nói, giai đoạn phát triển phần cứng là quan trọng nhất, vì điều này đã giúp công ty không bỏ lỡ mục tiêu tung các sản phẩm hoàn thiện ra thị trường đúng hạn định. Cũng theo Mark Cerny, chỉ cần một trục trặc nhỏ trong khâu này, Sony nhiều khả năng sẽ phải “dành thêm 6 tháng để khắc phục sự cố”. Sở dĩ toàn bộ nhóm phát triển PS 4 đề cao giai đoạn phát triển phần cứng là vì Mark Cerny muốn rút kinh nhiệm từ việc một số máy chơi game Xbox 360 từng mắc lỗi “vòng tròn đỏ chết chóc” trước đây.











Mark Cerny, kỹ sư chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế các máy chơi game PlayStation 4 của Sony

Mark Cerny, kỹ sư chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế các máy chơi game PlayStation 4 của Sony. Ảnh: DigitalTrend.



Từ năm 2008 đến 2009, thời điểm trước khi tiến vào giai đoạn hoàn tất bản đặc tả kỹ thuật cuối cùng, Mark Cerny đã gặp gỡ hơn 30 nhóm phát triển khác nhau của Sony nhằm có được khái niệm sơ bộ về những gì mà họ muốn ở một chiếc máy chơi game PS 4. Lúc đó, Mark Cerny chỉ đưa ra những câu hỏi về tương lai của một hệ máy chơi game console mà không hề đề cập đến PS 4. Tuy nhiên, người kỹ sư 49 tuổi này không hề đánh lừa người tham gia khảo sát vì hầu hết những người tham gia “cuộc điều tra” đều biết đó là những câu hỏi về PS 4.


Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm kỹ sư của Mark Cerny còn phải trải qua một chuỗi dài các buổi họp khi tìm hiểu những trải nghiệm người dùng nhằm tìm ra những tính năng hấp dẫn cho những khách hàng tương lai của PS 4. Bên cạnh giai đoạn phát triển phần cứng, nhóm nghiên cứu phát triển PS 4 cũng rất quan tâm và cố gắng thêm càng nhiều tính năng càng tốt, trước khi phát hành sản phẩm hàng loạt. Lẽ dĩ nhiên, một số tính năng “có thể sẽ không hoạt động, nhưng điều đó cũng sẽ được khắc phục bằng những bản vá lỗi phát hành liền sau đó và hầu hết các game thủ đều thích cách này”, Mark Cerny chia sẻ thêm.


Nếu như một hay hai năm trước, các nhà phân tích dự đoán rằng hệ máy chơi game console đã hết thời, thì nay, Mark Cerny cho rằng “điều đó có thể sẽ không xảy ra” vì hiện tại máy chơi game console vẫn đang “sống khỏe”. Trong tương lai, có thể các nhà phát triển game sẽ tìm ra cách để khai thác những tiềm năng phần cứng, song, điều gì xảy đến trong 5 hay 10 năm tới vẫn không thể dự đoán được.


Trong lần tung ra mẫu PS 4 vừa qua, Sony không chỉ có một lượng lớn các đơn đặt hàng, mà còn phát triển nhiều phần cứng so với các hệ máy chơi game trước đây nhằm đưa PS 4 tham gia nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.


Lâm Vũ



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG ĐẸP

Điều trị tủy răng Mảng bám răng (Dental plaque) hay còn gọi là bựa răng là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn). Hình thành khoảng 24h sau khi ăn …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất kể thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng đường pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần có thức ăn để tồn tại và đường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng.

Hình tổng quát và Mảng bám răng nhìn dưới kính hiển vi điện tử
Vi khuẩn tiêu hoá đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên nhân trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp các phân tử đường (Dextran) để liên kết với nhau trong mảng bám, từ đó phát triển dần kích thước của mảng bám. Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tập trung ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Khi mảng bám còn mềm, các bạn có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã tồn tại lâu trong miệng nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm khuất dưới mép lợi. Đến lúc này thì chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch được chúng bằng các dụng cụ đặc biệt.

Cao răng (Dental calculus, tatar) là gì?
Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt.
Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành.
Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để tồn tại lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng.

Cao răng c ó hai loại là Cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh

1 cao răng thường. 2 cao răng huyết thanh
Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay vì đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. sóng siêu âm tần số 25kHz cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt

Đánh bóng có tác dụng gì?
Những người có hút thuốc lá và có hiện tượng răng xỉn đi là do lớp cao răng mỏng bám xung quanh thân răng bị khói thuốc ám vào. Lâu ngày biến thành màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Đánh bóng bề mặt lấy đi lớp cao răng này và hơn nữa làm nhẵn bóng bề mặt răng. Bề mặt răng nhẵn bóng làm chậm quá trình lắng đọng thức ăn và vi khuẩn vì thế làm trì hoãn quá trình hình thành cao răng.

Ý nghĩa và cách dùng chỉ tơ nha khoa
Quả thực dù bạn có chăm chỉ đánh răng ngay sau khi ăn uống thì vẫn còn khoảng 30% số chất bẩn vẫn bám ở các kẽ răng, cổ răng (nơi tiếp giáp giữa răng và lợi) nơi lông của bàn chải đáng răng không thể chạm tới. Số chất bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ kết hợp với protein có trong nước bọt tạo thành cao răng. Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn sẽ khiến lợi bị sưng, đỏ và rất dễ chảy máu hay còn gọi là viêm lợi.

Để tránh hiện tượng này, ngoài việc đánh răng đúng kỹ thuật ngay sau bữa ăn cần sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa nhằm hỗ trợ cho việc loại bỏ số chất bẩn thừa “ngoan cố” bám sâu trong kẽ răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ tơ nha cũng cần đúng kỹ thuật thì mới đạt kết quả cao nhất.

Cần lựa chọn loại chỉ tơ có đường kính phù hợp, dễ sử dụng để không gây chấn thương nướu răng. Lấy một đoạn chỉ dài thích hợp rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái. Chú ý đặc biệt ở các mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Như vậy, đánh răng cùng với sự hỗ trợ của chỉ tơ nha khoa sẽ giúp tránh được hiện tượng mảnh bám trên răng. Tuy nhiên, với những mảng bám lâu ngày đã đã bị vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt thì phải có sự cần có sự can thiệp nha sĩ, răng mới được làm sạch.
Chải răng đúng cách

(từ khóa: lay cao rang, lấy cao răng, lay cao rang co dau khong, lấy cao răng có đau không? lay cao rang co hai gi khong, lấy cao răng cso hại gì không? phòng khám lấy cao răng tốt nhất, phòng khám lay cao rang tot nhat, lay cao rang o ha noi, lấy cao răng ở hà nội, lay cao rang o dau tot nhat, lấy cao răng ở đau tốt nhất…)